Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ Linh nói gì khi bị chê hát Quốc ca trước Tổng thống Obama?

Dù có chuẩn bị rất chu đáo nhưng tiết mục của nữ ca sĩ Mỹ Linh trước Tổng thống Obama lại không nhận được nhiều lời khen.

Là nữ ca sĩ Việt Nam duy nhất được Đại sứ quán Mỹ mời đến tham dự sự kiện gặp gỡ Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Mỹ Linh còn có vinh dự khi hát Quốc ca Việt Nam trước người đứng đầu nước Mỹ.

Mỹ Linh đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cho tiết mục này. Diva đến từ sớm, xinh đẹp trong tà áo dài truyền thống, tập dượt nhiều lần trước khi hát chính thức.

Tuy vậy, phần thể hiện ca khúc Tiến quân ca không có nhạc đệm của ca sĩ Mỹ Linh đã nhận được không ít phản hồi trái chiều.

Đa số ý kiến cho rằng Mỹ Linh đã thể hiện ca khúc Quốc ca da diết, sâu lặng, chạm tới trái tim người nghe. Nhưng cũng có một số ý kiến nhận xét nữ ca sĩ hát ở tông quá thấp, khiến ca khúc mất đi sự hào hùng vốn có.

Video Mỹ Linh mặc áo dài hát quốc ca không có nhạc nền trước ông Obama

Trước những ý kiến trái chiều này, chia sẻ nhẹ nhàng trên trang facebook cá nhân, Mỹ Linh viết: 'Think before you comment or speak' (Suy nghĩ kỹ trước khi bạn bắt đầu bình luận hoặc nhận xét).

Nữ ca sĩ cũng cho biết thêm, trước khi cô hát Tổng thống Mỹ đã có bài diễn văn rất sâu sắc và thấm đến mức khiến cô khóc vì xúc động.

Bên cạnh đó Mỹ Linh cũng lý giải về cách xử lý của mình đối với ca khúc Quốc ca, chính là việc hát nhẹ nhàng hơn

Bên cạnh đó Mỹ Linh cũng lý giải về cách xử lý của mình đối với ca khúc Quốc ca, chính là việc hát nhẹ nhàng hơn.

Diva Mỹ Linh cho biết, bài quốc ca được hát nhẹ nhàng, sâu lắng hơn, bởi đó là quốc ca của năm 2016, cô đồng quan điểm về bài diễn văn của Tổng thống trước đó: 'Hòa bình luôn tốt hơn chiến tranh'.

'Còn ai muốn bàn tán gì thì tuỳ. Đó là lựa chọn của em, hoà bình luôn tốt. Em không hát vì đám đông, mà hát bằng cả trái tim mình để đóng lại quá khứ, nhìn về tương lai. Và khi cất tiếng hát, em nhớ bố của mình tha thiết!' - nữ ca sĩ chia sẻ với một người bạn ngay trên trang cá nhân.

Giúp Tiin sửa lỗi