Tiin.vn trên Facebook

Nghe quản lí kể mà thương Noo Phước Thịnh thời 'chân ướt chân ráo': Không có tiền mua nhạc, thu âm giá rẻ chỉ 500 nghìn

Ca khúc đầu tiên và cái tên Noo Phước Thịnh đã ra đời một cách... vất vả như vậy.

Mới đây, quản lí Noo Phước Thịnh vừa chia sẻ một hình ảnh của nam ca sĩ cùng câu chuyện bên lề khá thú vị. Cụ thể, đó là tấm ảnh từ thời 'chân ướt chân ráo' bước vào nghề và cũng là kỉ niệm về sản phẩm debut của nam ca sĩ mang tên Giấc mơ. Nếu không phải fan ruột, cũng ít ai biết đến ca khúc này nhưng nó lại mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Nghe quản lí kể mà thương Noo Phước Thịnh thời 'chân ướt chân ráo': Không có tiền mua nhạc, thu âm giá rẻ chỉ 500 nghìn 0

Vào một ngày tháng 1 cách đây 11 năm, thời điểm đó ekip không có tiền, quyền, lẫn mối quan hệ trong showbiz để mua được một ca khúc độc quyền. Cái khó ló cái khôn, giọng ca I'm Still Loving You quyết định cover lại 1 bài nhạc Hàn Quốc và tự viết lời Việt cho nó. Mọi khâu sản xuất âm nhạc lẫn MV đều phải đạt tiêu chuẩn... 'giá rẻ', beat thu với giá 600 nghìn, tiền thu âm 500 nghìn, tiền quay 8 triệu cho 2 video clip (cuối cùng không phát hành chính thức vì không ưng ý).

Hình ảnh Noo Phước Thịnh tự tay ngồi viết lời Việt cho Giấc mơ.

Hình ảnh Noo Phước Thịnh tự tay ngồi viết lời Việt cho Giấc mơ.

Bản audio Giấc mơ cuối cùng cũng được phát hành, vốn dĩ 'chủ nhân' không đủ khả năng để đẩy mạnh truyền thông thời điểm ấy nên bài đã không đủ hot. Thế nhưng, đây cũng là cột mốc đánh dấu sự ra đời của cái tên Noo Phước Thịnh với công chúng và sau đó từng bước vươn lên trở thành ngôi sao sáng trong làng nhạc Việt đến hiện tại.

Góp ý cho Tiin