Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Pitchfork 'thẳng tay' cho điểm album của BTS và BlackPink: Fan chắc chắc không thể vui!

Tuy nhiên, BlackPink vẫn 'nhỉnh' hơn BTS một chút nhé!

Kill This Love có thể làm mưa làm gió trên toàn thế giới, Boy With Luv có thể 'phá vụn' hàng loạt kỉ lục lớn nhỏ và tung hoành khắp các mặt trận, thế nhưng khi cả hai 'chạm mặt' ông lớn khó tính Pitchfork tiếp tục nhận những 'quả đắng' không dễ chịu chút nào.

Pitchfork 'thẳng tay' cho điểm album của BTS và BlackPink: Fan chắc chắc không thể vui! 0

Cụ thể, Pitchfork chấm điểm cho EP Kill This Love và album Map of The Soul: Persona lần lượt hai số điểm là 6.1 và 6.2, đây được xem là hai con số tương đối thấp, trái ngược với mọi kì vọng của người hâm mộ khi hai album này ra mắt và 'càn quét' khắp các mặt trận. Cũng cần phải nhấn mạnh trước một điều: một album tiêu thụ nhanh, doanh số khủng đôi khi chỉ xét đến chất lượng âm nhạc thuần túy sẽ không làm hài lòng các nhà phê bình âm nhạc.

Pitchfork 'thẳng tay' cho điểm album của BTS và BlackPink: Fan chắc chắc không thể vui! 1

Cụ thể, nhà phê bình Michelle Kim cho biết: Kill This Love bị sắp xếp thời gian một cách rất kì lạ dẫn đến việc ca khúc nghe khá cũ và lỗi thời, giống như việc 'bị bỏ quên trong một chiếc hộp thời gian suốt 5 năm'. 

Bên cạnh đó cũng đánh giá tương đối tích cực các track còn lại nằm trong EP. Don't Know What To Do cũng bị xem là lỗi thời khi bị đánh giá 'có thể trở thành hit khi những bản acoustic pha EDM như Whistle của Florida đang thịnh hành' (ý nói những năm 2008 - 2009). Như vậy, có thể thấy vấn đề của Kill This Love chính là phần sản xuất đã khá cũ kĩ và không bắt kịp trào lưu của thế giới.

Pitchfork 'thẳng tay' cho điểm album của BTS và BlackPink: Fan chắc chắc không thể vui! 2

Map of The Soul: Persona là bước thụt lùi so với album trước đó của BTS trên chuyên trang phê bình này. Cụ thể Love Yourself: Tear chạm mức 7.1, một con số rất ổn so với mặt bằng chung. Ngay từ bài mở đầu, Noah Yoo đã chỉ ra ngay vấn đề rất lớn mà album này gặp phải: album này rõ ràng đang muốn tiến về tương lai, nhưng đã mắc lỗi nghiêm trọng khi quá dựa vào quá khứ.

Chính thông điệp và nội dung xuyên suốt của album (hướng về tương lai nhưng không quên quá khứ) cũng chính là tác nhân khiến phần chất lượng âm nhạc không được đánh giá cao.

MV Boy With Luv

Như vậy, có vẻ như hai album mới nhất của BlackPink lẫn BTS đều không được giới phê bình Mỹ đánh giá cao, cả hai album đều chỉ nằm ở mức trung bình - khá. Và điểm số này hoàn toàn không hề bị ảnh hưởng bởi các kỉ lục hay lượt view khổng lồ từ YouTube mà cả hai nhóm đều gặt hái được.

MV Kill This Love

Nếu Blinks lẫn BTS Army hoài nghi về kết quả trên thì cũng xin tiết lộ: Pitchfork là một trong những trang phê bình âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới.

Sở hữu những cây bút và nhà phê bình âm nhạc chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, các đánh giá của Pitchfork hoàn toàn tập trung về chất lượng âm nhạc và gần như không hề bị ảnh hưởng bởi bất kì yếu tố chủ quan nào. Không chỉ review các album mainstream, mà underground, indie đều nằm trong phạm vi hoạt động của các nhà phê bình Pitchfork.

Pitchfork 'thẳng tay' cho điểm album của BTS và BlackPink: Fan chắc chắc không thể vui! 3

Chính vì thế, các đánh giá của chuyên trang này luôn được khán giả đánh giá rất cao và tin tưởng khi nhận xét về chất lượng của một album. Pitchfork từng 'thẳng tay' với album Reputation của Taylor Swift, Divide của Ed Sheeran, Nine Track Minds của Charlie Puth… thế nên việc nhận lãnh 2 số điểm này cũng không có gì phải bất ngờ cả.

Giúp Tiin sửa lỗi