Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thu Minh bị khán giả chỉ trích nặng nề vì nghi 'chơi xấu' diva Hàn Quốc So Hyang

Thu Minh

Rất nhiều ý kiến chỉ trích Thu Minh vì cho rằng, cô và ê-kíp của mình đã 'chơi xấu' vặn nhỏ mic của diva Hàn Quốc So Hyang khi hát song ca.

Tối qua (21/6), đêm nhạc showcase I am diva của Thu Minh đã diễn ra, với sự tham gia của khách mời đặc biệt là diva Hàn Quốc So Hyang. Đây là lần thứ ba So Hyang đến Việt Nam hát và là lần thứ hai đứng chung sân khấu với nghệ sĩ Việt.
 

Thu Minh song ca cùng So Hyang.

So Hyang vốn là một ca sĩ thiện lành và chủ hát vì niềm tin tôn giáo, nên rất ngại việc song ca với ca sĩ khác, tránh gây mất lòng và hiềm khích giữa fan của các ca sĩ với nhau. Cô hầu như hiếm khi song ca với một giọng nữ khác.

Năm ngoái, khi So Hyang về Việt Nam biểu diễn cho đêm Vietnam Concert 2 của dàn nhạc Maius Phillhamornic, nhạc trưởng Lưu Quang Minh đã gợi ý cô song ca với một ca sĩ Việt, nhưng cô từ chối vì không muốn tạo ra sự so sánh.

Bởi vậy, việc So Hyang nhận lời song ca với Thu Minh đã khiến công chúng vô cùng háo hức và bất ngờ. Rất nhiều người chờ đợi màn song ca giữa hai giọng nữ cao hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc này.

Trên sân khấu, Thu Minh và So Hyang dành cho nhau nhiều lời khen có cánh và cùng song ca với nhau ca khúc nổi tiếng I belive that I can fly.

Màn song ca sẽ diễn ra tốt đẹp nếu mic của So Hyang không tự nhiên gặp vấn đề. Ở toàn bộ các đoạn lên giọng, belt cao, mic của So Hyang bỗng dưng bị mất hết echo và reverb (tiếng vang giả), âm thanh nhỏ dần đi tới mức không còn nghe thấy giọng cô nữa.

Thu Minh bị khán giả chỉ trích nặng nề vì nghi 'chơi xấu' diva Hàn Quốc So Hyang 0 

Điều này khiến So Hyang gặp khó khăn rất nhiều vì cô không còn cảm nhận được âm thanh phát ra từ loa sân khấu để kiểm soát giọng hát. Khi ca sĩ không còn nghe thấy giọng của họ lúc hát, họ sẽ dễ lạc nhịp, sai tone.

Dù đã rất cố gắng tung ra những cú belt cao cộng hưởng vang dội sở trường của mình, nhưng việc mic bị mất tiếng khiến giọng So Hyang loãng vào không gian và tịt đi. Cô gần như hát không mic ở một số đoạn.

Trong khi đó, mic của Thu Minh vẫn khá to, đều đặn và tràn đầy tiếng vang giả. Cô hát một cách sung mãn, tung ra những màn gằn giọng sở trường đầy đẳng cấp. Suốt phần cao trào về sau, khán giả chỉ nghe thấy giọng Thu Minh mà không còn biết So Hyang ở đâu nữa.

Sau màn song ca này, đa số khán giả (cả khán giả Việt lẫn khán giả quốc tế) đã tỏ ý bức xúc khi mic của So Hyang đột nhiên có vấn đề đúng lúc quan trọng nhất. Các thắc mắc và chỉ trích ban tổ chức kéo dài từ Facebook tới Youtube.

Từ Facebook 

Từ Facebook

Tới Youtube 

Tới Youtube

Khán giả quốc tế bất ngờ về sự cố âm thanh của So Hyang 

Khán giả quốc tế bất ngờ về sự cố âm thanh của So Hyang

Trong đó, rất nhiều ý kiến quay sang chỉ trích Thu Minh vì cho rằng nữ ca sĩ cố tình "chơi xấu" So Hyang.

Thu Minh bị khán giả chỉ trích nặng nề vì nghi 'chơi xấu' diva Hàn Quốc So Hyang 4 

Thậm chí, có ý kiến có phân tích kĩ về việc chỉnh mic này.

Thu Minh bị khán giả chỉ trích nặng nề vì nghi 'chơi xấu' diva Hàn Quốc So Hyang 5 

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, cả hai ca sĩ vẫn dành cho nhau nhiều tình yêu thương và có một màn song ca hiếm hoi. Họ vẫn hát hết mình và thể hiện được đẳng cấp riêng của mỗi người.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Thu Minh tại đây!
 
Góp ý cho Tiin