Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chân dung diễn viên tưng tửng, 'xấu nhất hội' nhưng được thích nhất phim Cô gái nhà người ta

Là nam diễn viên có tạo hình quê mùa, kém hấp dẫn nhất trong dàn diễn viên Cô gái nhà người ta nhưng Cân lại nhận được nhiều thiện cảm của khán giả.

Bộ phim Cô gái nhà người ta quy tụ dàn diễn viên trẻ sáng giá như: Đình Tú, Trọng Lân, Quang Trọng, Việt Bắc, Phương Oanh, Hương Giang...

Bộ phim đề cập đến cuộc đấu tranh của 1 nhóm bạn trẻ ở làng Yên để giữ gìn hạnh phúc của bản thân và sự bình yên của làng xóm trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển.

Là 1 trong 3 nam chính của phim, Cân (Việt Bắc) được khắc họa là chàng trai quê mùa, lông bông, không có tiền nhưng sống chân thành, hết lòng vì gia đình và bạn bè.

Cân có ngoại hình quê mùa, kém đẹp nhất trong bộ 3 nam chính của Cô gái nhà người ta.

Cân có ngoại hình quê mùa, kém đẹp nhất trong bộ 3 nam chính của Cô gái nhà người ta.

Không có ngoại hình đẹp như vai Cường của Trọng Lân, cũng không có nét thư sinh sáng sủa như vai Khoa của Đình Tú, vai Cân của Việt Bắc gây ấn tượng với mái tóc nham nhở, 'quê 1 cục' và được miêu tả là anh chàng 'xấu nhất hội'.

Thế nhưng Cân lại là nhân vật được khán giả ngày càng yêu mến bởi tính cách tưng tửng, hài hước và lối diễn rất tự nhiên, chân thật.

Nhiều khán giả nhận định gương mặt của nhân vật Cân tuy 'chẳng liên quan' đến mạch phim nhưng mỗi câu thoại, mỗi biểu cảm của anh lại khiến khán giả bật cười thích thú.

Bên cạnh đó, không ít người nhận định rằng nhân vật Cân đã 'cân' toàn bộ những tình tiết hài hước, dí dỏm của bộ phim để giải tỏa những căng thẳng, mâu thuẫn mà mạch phim đem lại.

Cân luôn đem lại những tình huống hài hước.

Cân luôn đem lại những tình huống hài hước.

Bản thân nam diễn viên Việt Bắc cũng thừa nhận Cân có nét tưng tửng, dí dỏm khá giống với anh ngoài đời. Có lẽ gương mặt chất phác, thật thà cùng những biểu cảm ngây ngô của Việt Bắc đã giúp anh có được vai diễn này.

Việt Bắc tiết lộ, anh được nhận vai Cân nhờ 1 sự tình cờ. Ban đầu vai Cân vốn được 'đo ni đóng giày' cho nam diễn viên Trung Ruồi, nhưng Trung Ruồi quá bận nên từ chối. Và khi Việt Bắc xuất hiện trước mặt đạo diễn, anh lập tức được nhận vai ngay.

Trên thực tế, Việt Bắc không phải gương mặt quá xa lạ với khán giả truyền hình. Anh từng đảm nhiệm một số vai nhỏ trong các bộ phim: Chạy án, Cuồng phong, Ông Tơ Hai phẩy, Ba đám cưới một đời chồng...

Việt Bắc nổi tiếng với vai Xuân tóc đỏ trong phim Trò đời.

Việt Bắc nổi tiếng với vai Xuân tóc đỏ trong phim Trò đời.

Tuy nhiên, nhắc tới Việt Bắc, khán giả đặc biệt ấn tượng với vai Xuân tóc đỏ trong bộ phim Trò đời phát sóng năm 2013. Đây là vai diễn đã đưa tên tuổi của Việt Bắc vụt sáng dù số vai diễn truyền hình của anh chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Bản thân Việt Bắc cũng hơn 5 năm rồi mới trở lại với màn ảnh nhỏ. Trước đó, anh từng trải qua 1 thời gian dài khó khăn vì 'ngủ quên trên chiến thắng' sau vai Xuân tóc đỏ. Thậm chí, khi quá bế tắc, nam diễn viên đã định từ bỏ đam mê với nghệ thuật, đi nước ngoài vài năm để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Chân dung diễn viên tưng tửng, 'xấu nhất hội' nhưng được thích nhất phim Cô gái nhà người ta 3

Chính vì thế, khi vai Cân được khán giả yêu mến, Việt Bắc đã sung sướng đến phát khóc vì anh vẫn nhận được tình cảm của khán giả sau 1 thời gian dài 'ngủ quên'.

Hiện tại, Việt Bắc đang là diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Bên cạnh chính kịch, Việt Bắc cũng tham gia khá nhiều chương trình hài kịch, sitcom để kiếm thêm thu nhập.

Giúp Tiin sửa lỗi