Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chịu phận 'đắp chiếu' nhiều năm nhưng khi lên sóng, những phim Hoa ngữ này vẫn khuấy đảo 2019 như mới quay!

'Đông cung', 'Nếu có thể yêu như thế' và 'Phong Thần diễn nghĩa' đều là những bộ phim thu hút được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Nếu Hàn Quốc nổi tiếng với cách quay phim 'cuốn chiếu' - đóng tới đâu, phát sóng tới đó, thì các tác phẩm truyền hình Hoa ngữ phải hoàn tất quá trình hậu kì mới bán cho đài truyền hình. Tuy nhiên, không ít phim Hoa ngữ đã bán thành công nhưng lại kẹt ở khâu kiểm duyệt nội dung, phải chỉnh sửa nhiều lần. Vậy nên mới có nhiều 'đứa con tinh thần' quay xong 3 - 4 năm vẫn chưa được lên sóng, người hâm mộ chờ tới 'mùa quýt' vẫn chẳng thấy phim đâu.

Hậu quả của việc lên sóng chậm trễ là khán giả chẳng còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi, phim giảm 'nhiệt', ít được quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tác phẩm vượt qua được chướng ngại vật mang tên thời gian, tạo nên sức hút mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ.

Đông cung

Có thể nói, nếu lịch chiếu Đông cung 'lầy' thứ hai thì không phim nào 'dám' tranh ngôi vị thứ nhất. Rục rịch khởi động dự án từ ngày nam chính Trần Tinh Húc còn là sinh viên năm nhất của Học viện Hý kịch Trung Ương Trung Quốc, nhưng phải đến khi anh chàng cầm được bằng tốt nghiệp trên tay, Đông cung mới được 'thả xích'.

Chịu phận 'đắp chiếu' nhiều năm nhưng khi lên sóng, những phim Hoa ngữ này vẫn khuấy đảo 2019 như mới quay! 0 

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông cung kể về câu chuyện yêu hận không dứt giữa Cửu công chúa Tây Châu - Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Thái tử Lễ triều - Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc). Trong lần bỏ trốn khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt, Tiểu Phong vô tình cứu mạng và đem lòng yêu Cố Tiểu Ngũ, một thương nhân buôn trà.

Trailer Đông cung

Thế nhưng, chuyện tình yêu này không hề hạnh phúc, ngọt ngào mà tràn ngập bi thương bởi Cố Tiểu Ngũ không phải thương nhân, chàng là Thái tử của Lễ Triều, cũng là người làm Tiểu Phong mất gia đình, đất nước, khiến nàng quẫn trí gieo mình xuống sống Quên.

Chịu phận 'đắp chiếu' nhiều năm nhưng khi lên sóng, những phim Hoa ngữ này vẫn khuấy đảo 2019 như mới quay! 1 

Sau khi lên sóng, Đông cung đã ngay lập tức được xếp vào danh sách những bộ phim đáng xem nhất nửa đầu năm 2019. Với diễn xuất tốt trên mức mong đợi của dàn diễn viên, cốt truyện nổi tiếng, nhạc chủ đề cảm động, phim liên tục xuất hiện trên hotsearch của Weibo với những vị trí cao nhất, đưa tên tuổi Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh Húc vươn xa.

Chịu phận 'đắp chiếu' nhiều năm nhưng khi lên sóng, những phim Hoa ngữ này vẫn khuấy đảo 2019 như mới quay! 2 

Hiện tại, khán giả có thể xem trọn bộ Đông cung trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Nếu có thể yêu như thế

Tương tự như Đông cung, Nếu có thể yêu như thế được bấm máy khi Lưu Thi Thi còn chưa lên xe hoa với Ngô Kỳ Long, và ở mảng truyền hình, tên tuổi Đồng Đại Vỹ mới được hâm nóng lại sau Mẹ hổ bố mèo. Song tới lúc Ngô gia thông báo chuẩn bị có một tiểu thiên thần chào đời, Thanh đạm là mỹ vị nhân gian của Trần Kiều Ân và Đồng Đại Vỹ đã quay và chiếu xong, vẫn chưa ai biết phim đang 'lạc' ở phương trời nào.

Chịu phận 'đắp chiếu' nhiều năm nhưng khi lên sóng, những phim Hoa ngữ này vẫn khuấy đảo 2019 như mới quay! 3 

Sau năm lần bảy lượt chỉnh sửa, cuối cùng Nếu có thể yêu như thế cũng được 'bước' ra ánh sáng vào tháng 04/2019.

Vì một đôi nam nữ mắc bệnh trầm cảm lao xe xuống hồ tự tử, vợ và chồng của họ: Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) lẫn Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ) buộc phải gặp nhau tại nhà xác. Ban đầu, Bạch Khảo Nhi thường xuyên tìm cách trả thù Cảnh Mặc Trì để giải tỏa ấm ức trong lòng, nhưng 'lửa gần rơm lâu ngày cũng bén', hai người phải lòng nhau lúc nào không hay.

Trailer Nếu có thể yêu như thế

Chuyện tình của hai người không nhận được nhiều sự ủng hộ từ xung quanh, bản thân Cảnh Mặc Trì còn bị bệnh tim khó chữa. Bên cạnh đó, Kỳ Thụ Lễ (Bảo Kiếm Phong) - người anh chồng thất lạc đã lâu của Bạch Khảo Nhi trở về, thường xuyên tính kế chia rẽ cặp tình nhân khổ mệnh.

Chịu phận 'đắp chiếu' nhiều năm nhưng khi lên sóng, những phim Hoa ngữ này vẫn khuấy đảo 2019 như mới quay! 4 

Chịu phận 'đắp chiếu' nhiều năm nhưng khi lên sóng, những phim Hoa ngữ này vẫn khuấy đảo 2019 như mới quay! 5 

Nếu có thể yêu như thế phiên bản truyền hình đã không phụ sự mong đợi của cả fan nguyên tác lẫn những trái tim yêu phim. Dù không được quảng bá rầm rộ nhưng phim vẫn liên tục đứng đầu bảng xếp hạng rating, nằm trong top 5 những tác phẩm có lượng xem online cao nhất.

Chịu phận 'đắp chiếu' nhiều năm nhưng khi lên sóng, những phim Hoa ngữ này vẫn khuấy đảo 2019 như mới quay! 6 

Hiện tại, phim đang được phát sóng vào 23h hàng ngày trên Keeng.vn.

Phong Thần diễn nghĩa

Ở thời điểm hiện tại, đối thủ số một của Nếu có thể yêu như thế chính là Phong Thần diễn nghĩa. Trùng hợp thay, cả hai đều được khởi quay trong năm 2015, cùng chịu phận 'đắp chiếu' gần bốn năm trời. Ngày Phong Thần diễn nghĩa quay cảnh đầu tiên, Đặng Luân mới đóng phim được hai năm, La Tấn chưa trở thành 'chồng người ta' và chẳng ai gọi Vương Lệ Khôn là bạn gái tin đồn của Lâm Canh Tân.

Chịu phận 'đắp chiếu' nhiều năm nhưng khi lên sóng, những phim Hoa ngữ này vẫn khuấy đảo 2019 như mới quay! 7 

Phong Thần diễn nghĩa xoay quanh cuộc chiến giữa ba giới: thần - người - yêu. Trong bối cảnh rối ren cuối đời nhà Thương, Đắc Kỷ (Vương Lệ Khôn) - một cô gái hiền lành bị hồ yêu nhập xác được tiến cung để dụ dỗ Thương Vương. Trước khi bị hồ yêu nhập, nàng từng có một mối tình lãng mạn với Dương Tiễn (La Tấn).

Trailer Phong Thần diễn nghĩa

Sau này, khi Đắc Kỷ có trong tay quyền lực, Dương Tiễn trở thành Nhị Lang Thần, hai người đứng trên hai chiến tuyến. Còn Tử Hư (Đặng Luân) - hồ yêu vương, lặng lẽ đứng bên cạnh Đắc Kỷ, vừa bảo vệ, vừa hiến kế cho nàng hết lần này tới lần khác.

Chịu phận 'đắp chiếu' nhiều năm nhưng khi lên sóng, những phim Hoa ngữ này vẫn khuấy đảo 2019 như mới quay! 8 

Tuy chỉ là nam thứ, nhưng không ngoa khi nói rằng Đặng Luân mới là người thu hút khán giả tới với phim. Tất tần tật mọi thứ liên quan đến anh chàng, từ khuôn mặt non nớt, tạo hình 'khó đỡ' tới bàn tay nải chuối trứ danh đều lần lượt được lên hotsearch. Cùng với Nếu có thể yêu như thế, Phong Thần diễn nghĩa đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hang rating và lượng xem trực tuyến.

Giúp Tiin sửa lỗi