'Có chàng trai viết lên cây' xuất hiện ở 'Mắt Biếc': Ngạn đàn hát si tình cho Hà Lan nghe, nhìn thôi là thấy đau lòng

Bản nhạc phim đầy da diết 'Có chàng trai viết lên cây' do Phan Mạnh Quỳnh thể hiện đã chính thức xuất hiện ở 'Mắt Biếc'.

12/12/2019 10:26

Từ khi xuất hiện trong đoạn teaser Mắt Biếc, ngoài sự trầm trồ dành cho những thước phim 'như thơ như mơ', nhạc phim cũng là điểm nhấn tạo nên sức hút của bộ phim được nhiều người trông đợi.

Ca khúc Có chàng trai viết lên cây được sáng tác và thể hiện bởi ca nhạc sĩ trẻ tài năng Phan Mạnh Quỳnh đã tạo nên những cao trào xúc cảm của người xem khi kết nối hoàn hảo giữa hình ảnh, âm thanh và nội dung.

'Có chàng trai viết lên cây' xuất hiện ở 'Mắt Biếc': Ngạn đàn hát si tình cho Hà Lan nghe, nhìn thôi là thấy đau lòng 0

Những ca từ mộc mạc, thuần khiết của ca khúc nổi tiếng được thể hiện hết sức thành công qua chất giọng mộc mạc của Phan Mạnh Quỳnh đã góp phần khiến những thước phim đầu tiên của Mắt Biếc lay động cảm xúc của người xem, mạnh mẽ nhưng đầy sâu lắng.

Nhạc phim Mắt Biếc - Có chàng trai viết lên cây chính thức trình làng

Lựa chọn gần ngày ra mắt phim, nhà sản xuất phim đã tung ra MV Có chàng trai viết lên cây hoàn chỉnh, kể câu chuyện làm phim đầy cảm xúc bằng âm nhạc và những khung hình nên thơ của một chuyện tình trong trẻo, buồn đẹp đến nao lòng.

'Có chàng trai viết lên cây' xuất hiện ở 'Mắt Biếc': Ngạn đàn hát si tình cho Hà Lan nghe, nhìn thôi là thấy đau lòng 1

'Có chàng trai viết lên cây' xuất hiện ở 'Mắt Biếc': Ngạn đàn hát si tình cho Hà Lan nghe, nhìn thôi là thấy đau lòng 2 

'Có chàng trai viết lên cây' xuất hiện ở 'Mắt Biếc': Ngạn đàn hát si tình cho Hà Lan nghe, nhìn thôi là thấy đau lòng 3

Poster chính thức cho bài hát được ekip làm phim của đạo diễn Victor Vũ tung ra, ngay lập tức thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả yêu truyện Nguyễn Nhật Ánh, mê phim Victor Vũ và đặc biệt là fan hâm mộ của 'người đồng quê viết nhạc' Phan Mạnh Quỳnh.

Trong poster MV, người xem thấy Ngạn - Trần Nghĩa đang ngồi đàn hát cho Hà Lan - Trúc Anh trong khung cảnh rừng sim thơ mộng - 'thánh đường' của tình yêu trong lòng Ngạn. Khung cảnh bình yên và êm đềm khiến người xem liên tưởng đến những điều tốt đẹp nhất của tình yêu.

Xuyên suốt MV là sự xen kẽ của một mối tình đời thực và mối tình Mắt Biếc được ekip của đạo diễn Victor Vũ tái hiện qua những khung hình đẹp day dứt. Ta thấy Phan Mạnh Quỳnh đọc những áng văn chương mộng mơ của tiểu thuyết Mắt Biếc, những ký ức và tình cảm của tuổi thơ bỗng nhiên ùa về dạt dào bên trong chàng ca sĩ...

Đối với chàng trai lớn lên từ vùng quê bình dị, 'tình đầu một thời cứ ngỡ một đời' trong Mắt Biếc rất đỗi gần gũi. Được truyền cảm hứng từ những câu chữ đầy chất thơ về những cảm xúc của tình yêu nhớ thương đầu đời và những trải nghiệm trong quá trình ekip của đạo diễn Victor Vũ thực hiện bộ phim, tâm hồn chàng ca sĩ đã ngân lên những nốt nhạc đẹp và da diết.

'Có chàng trai viết lên cây' xuất hiện ở 'Mắt Biếc': Ngạn đàn hát si tình cho Hà Lan nghe, nhìn thôi là thấy đau lòng 4

'Có chàng trai viết lên cây' xuất hiện ở 'Mắt Biếc': Ngạn đàn hát si tình cho Hà Lan nghe, nhìn thôi là thấy đau lòng 5

'Có chàng trai viết lên cây' xuất hiện ở 'Mắt Biếc': Ngạn đàn hát si tình cho Hà Lan nghe, nhìn thôi là thấy đau lòng 6

'Có chàng trai viết lên cây' xuất hiện ở 'Mắt Biếc': Ngạn đàn hát si tình cho Hà Lan nghe, nhìn thôi là thấy đau lòng 7

Mắt Biếc khởi chiếu chính thức vào ngày 20/12, chiếu sớm từ 19g00 ngày 19/12 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Theo Su/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều