Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đạo diễn 'Avengers: Endgame' tiết lộ lý do Nebula cảnh báo Hawkeye và Black Widow trước khi đến Vormir

Lý do mà đoàn phim đưa ra là có thể Nebula cũng không hề biết chắc chắn về việc đánh đổi linh hồn này.

Sự hy sinh của Black Widow trong Avengers: Endgame là một trong những cảnh đau lòng nhất của bộ phim, nhưng người hâm mộ luôn tự hỏi liệu điều đó có thể dễ dàng tránh được hay không? Thực chất, Natasha Romanoff và Hawkeye không biết rằng một trong số họ phải chết để lấy được Soul Stone trên Vormir, mặc dù điều đó đã được ngụ ý rất nhiều trong Avengers: Infinity War , khi Nebula kể rằng Thanos và Gamora cùng đến vùng đất linh hồn nhưng chỉ có một mình Mad Titan trở lại.

Đạo diễn 'Avengers: Endgame' tiết lộ lý do Nebula cảnh báo Hawkeye và Black Widow trước khi đến Vormir 

Đạo diễn 'Avengers: Endgame' tiết lộ lý do Nebula cảnh báo Hawkeye và Black Widow trước khi đến Vormir

Đội ngũ sáng tạo của Endgame cuối cùng đã xác nhận rằng đây không phải là trường hợp được biết trước.Nebula đã không cảnh báo trước Natasha và Clint vì cô không nhận ra rằng cái chết của Gamora có liên quan đến việc lấy lại Viên đá linh hồn từ Vomir. Đồng tác giả Stephen McFeely đã đưa nó vào phần bình luận âm thanh của bộ phim:

'Cần lưu ý, tôi đã thấy điều này trên Internet, rằng Nebula không biết về việc trao đổi cần thiết ở Vormir. Không ai biết ngoài những người đã ở đó. Cô chỉ biết chị gái của mình đã không quay trở lại'.

Đạo diễn 'Avengers: Endgame' tiết lộ lý do Nebula cảnh báo Hawkeye và Black Widow trước khi đến Vormir 1

Đạo diễn phim Joe Russo làm rõ thêm:'Cô ấy biết chị gái mình đã đến đó cùng với cha và chị gái cô đã không quay lại, còn ông ta rời khỏi đó với Viên đá linh hồn. Vì vậy, chỉ có những giả định có thể được đưa ra về những gì xảy ra trên hành tinh đó, nhưng ai biết được? Gamora có thể đã cố gắng ngăn cản ông ta và bị giết. Chúng tôi không có ý kiến về điều này'.

Đạo diễn 'Avengers: Endgame' tiết lộ lý do Nebula cảnh báo Hawkeye và Black Widow trước khi đến Vormir 2

Anthony Russo sau đó đề xuất những gì Nebula có thể nghĩ đã xảy ra:'Thanos có thể đơn giản giết chết Gamora, vì cuối cùng ông ta cũng có được thứ mình muốn'.

Đạo diễn 'Avengers: Endgame' tiết lộ lý do Nebula cảnh báo Hawkeye và Black Widow trước khi đến Vormir 3

Một số người đã tự hỏi tại sao Nebula không nói gì với Black Widow và Hawkeye nếu cô thậm chí hơi nghi ngờ rằng một trong số họ có thể phải chết, nhưng những bình luận của các nhà làm phim cho thấy rõ rằng cô không biết gì. Như Anthony Russo nói, cô cho rằng Thanos đã tự giết chết con gái mình để lấy viên đá. Tuy nhiên, giống như Gamora, Nebula không nhận ra Thanos yêu Gamora đến mức nào và chắc chắn sẽ không giết cô nếu như có cách khác để lấy được viên đá. Mặc dù vậy, lời giải thích này có thực sự khiến khán giả cảm thấy hài lòng?

Giúp Tiin sửa lỗi