Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

5 cảnh 'khóc trên diện rộng' của phim Hoa ngữ: Cảnh thứ 2 khiến khán giả vừa đau lòng vừa hả hê

Tuy 'ăn cơm chan nước mắt' khi xem những cảnh này nhưng người hâm mộ vẫn không dứt được tập nào.

Có thể nói, dòng phim 'ngược tâm' là dòng phim có sức hấp dẫn khó tả với người hâm mộ. Dẫu diễn biến phim thường diễn ra theo chiều hướng éo le, rắc rối chồng chất, loạt nhân vật chính dằn vặt nhau trong đau đớn, yêu nhau mà không tới được với nhau, khiến người xem nhiều lúc thấy 'ức chế', nhưng những tác phẩm này vẫn được dư luận quan tâm hết nấc.

Và đương nhiên, nói tới dòng phim 'ngược tâm', không thể nào không nhắc tới những cảnh quay đầy cảm xúc, làm người xem 'khóc trên diện rộng'.

Đông cung - Tiểu Phong nhảy Vong Xuyên

Tận mắt thấy người mình yêu hết lòng - Cố Tiểu Ngũ, cũng là Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) chặt đầu ông ngoại ngay trong ngày cưới, lâm vào cảnh 'ba không': không gia đình, không quê hương, không tình yêu chỉ trong một đêm, Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) chịu đả kích lớn.

5 cảnh 'khóc trên diện rộng' của phim Hoa ngữ: Cảnh thứ 2 khiến khán giả vừa đau lòng vừa hả hê 0 

Nàng quyết tâm đi tìm dòng Vong Xuyên tồn tại trong truyền thuyết hòng gieo mình tự tử. Mặc cho Lý Thừa Ngân ra sức ngăn cản, nửa cầu xin, nửa dọa dẫm, Tiểu Phong vẫn nhảy xuống sông. Đây là một trong những phân đoạn được người hâm mộ 'hóng' nhất Đông cung, bởi sau khi Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân nhảy sông, cả hai nhân vật chính cùng mất trí và mở ra những tình tiết mới cho phim.

Phân đoạn Tiểu Phong nhảy Vong Xuyên

Hương mật tựa khói sương - Cẩm Mịch đâm Húc Phượng

Vì uống Vẫn đan từ lúc mới lọt lòng nên Cẩm Mịch (Dương Tử) không hiểu gì về tình yêu. Nhưng nhờ tình cảm chân thành của Húc Phượng (Đặng Luân) - người dạy cô tu luyện, cũng là người cùng cô lịch kiếp, trải qua bao sóng gió tại hạ giới, Cẩm Mịch dần rung động trước nhị hoàng tử của Thiên giới.

5 cảnh 'khóc trên diện rộng' của phim Hoa ngữ: Cảnh thứ 2 khiến khán giả vừa đau lòng vừa hả hê 1 

Mà niềm vui ngắn chẳng tày gang, Cẩm Mịch bị người Tuệ Hòa (Vương Nhất Phi) tính kế, khiến cô nghĩ Húc Phượng chính là người giết cha và dì mình. Trong lễ cưới của Cẩm Mịch và Nhuận Ngọc (La Vân Hy) - anh trai Húc Phượng, người được hứa hôn với nàng từ nhỏ, nàng đâm vào tim Húc Phượng, phủ nhận tình cảm dành cho chàng. Tuy đau lòng song người xem rất hả hê, bởi từ khoảnh khắc này, Cẩm Mịch bắt đầu bị ngược tơi tả, 'chết đi sống lại'.

 

Phân đoạn Cẩm Mịch đâm Húc Phượng

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa - Tố Tố nhảy Tru tiên đài

Biết sẽ đau đớn, nhưng cảnh Tố Tố (Dương Mịch) nhảy Tru tiên đài chính là cảnh được mong chờ nhất cả phim. Sống cảnh mù lòa, phải xa con trai, không cảm nhận được tình yêu từ Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình), là nạn nhân thường trực của Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh), những ngày tháng ở trên Thiên giới của Tố Tố chẳng khác địa ngục là bao.

5 cảnh 'khóc trên diện rộng' của phim Hoa ngữ: Cảnh thứ 2 khiến khán giả vừa đau lòng vừa hả hê 3 

Nghe Tố Cẩm nói nhảy từ Tru tiên đài xuống sẽ được về nhà, được giải thoát, Tố Tố nghe theo. Trước lúc đi, nàng nói lời tạm biệt với Dạ Hoa, không ngờ Dạ Hoa sẽ nhảy xuống Tru tiên đài cùng mình. Tuy rất đau lòng nhưng đây là phân cảnh được khán giả hết sức mong chờ vì Tố Tố được giải thoát khỏi chuỗi bi kịch của chính mình.

 

Phân đoạn Tố Tố và Dạ Hoa nhảy Tru tiên đài

Trấn hồn - Thẩm Nguy thổ huyết

Mùa hè năm 2018, bộ phim 'tình huynh đệ xã hội chủ nghĩa' Trấn hồn đã tạo nên cơn sốt siêu lớn trong cộng đồng yêu phim đam mỹ. Hot là thế, nhưng đây lại là tác phẩm khiến khán giả muốn 'lộn bàn' nhất bởi cái kết quá sức đau đớn: Thẩm Nguy (Chu Nhất Long) nguyện hy sinh tính mạng để bảo vệ cho Triệu Vân Lan (Bạch Vũ).

5 cảnh 'khóc trên diện rộng' của phim Hoa ngữ: Cảnh thứ 2 khiến khán giả vừa đau lòng vừa hả hê 5 

Cụ thể, cả Thẩm Nguy lẫn Triệu Vân Lan đều bị Dạ Tôn - em trai có ngoại hình giống hệt Thẩm Nguy bắt giữ với tham vọng làm bá chủ thiên hạ. Để cứu Triệu Vân Lan, Thẩm Nguy chọc tức Dạ Tôn và thay 'anh em tốt' của mình nhận một chưởng hộc máu, sau đó đồng quy vu tận cùng em trai.

 

Phân đoạn Thẩm Nguy nhận một chưởng thay Triệu Vân Lan tới hộc máu

Trần tình lệnh - Ngụy Vô Tiện rơi vực

Nếu năm 2018 là năm của Trấn hồn thì năm 2019 chính là năm gọi tên Trần tình lệnh. Cũng là phim 'tình huynh đệ xã hội chủ nghĩa', Trần tình lệnh xoay quanh hành trình trọng sinh của Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến), bên cạnh luôn có hình bóng của vị 'huynh đệ' Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác).

5 cảnh 'khóc trên diện rộng' của phim Hoa ngữ: Cảnh thứ 2 khiến khán giả vừa đau lòng vừa hả hê 7 

Vốn là thiếu niên tươi sáng, vô lo vô nghĩ, nhưng sau nhiều biến cố, Ngụy Vô Tiện nhập ma, đại khai sát giới, gây nên thảm cảnh mưa máu gió tanh tại Bất Dạ Thiên. Tại nơi này, tất cả mọi người đều chém giết nhau vì Âm Hổ Phù, chỉ riêng Lam Vong Cơ ở bên bảo vệ Ngụy Vô Tiện. Quá tuyệt vọng, Ngụy Vô Tiện quyết định nhảy vực tự sát, mặc cho 'huynh đệ' cố gắng khuyên nhủ và cứu mạng mình.

 

Phân đoạn Lam Vong Cơ nhảy vực 

Giúp Tiin sửa lỗi