Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Douban 'Dòng thời gian tươi đẹp': Diễn xuất của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đã tệ, đọc lời thoại cũng chẳng xong

Bộ phim Dòng thời gian tươi đẹp (Bi thương ngược dòng sông phiên bản truyền hình) do Trịnh Sảng - Mã Thiên Vũ đóng chính đã chính thức lên sóng vào ngày 01 tháng 7 sau bao tháng ngày 'phủ bụi'.

Bộ phim Dòng thời gian tươi đẹp (流淌的美好时光) tên cũ là Bi thương ngược dòng sông được chuyển thể từ tiểu thuyết Bi thương ngược dòng sông của nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng Trung Quốc - Quách Kính Minh. Tiểu thuyết này đã từng được chuyển thể thành bản điện ảnh vào năm 2018.

Douban 'Dòng thời gian tươi đẹp': Diễn xuất của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đã tệ, đọc lời thoại cũng chẳng xong 0

Phim có nội dung chính xoay quanh cô nữ sinh Dịch Dao (Trịnh Sảng) - một nữ sinh cấp 3 mất cha từ sớm và có mẹ làm nghề massage. Dịch Dao có tuổi thơ và cuộc sống không mấy hạnh phúc, người bạn duy nhất của cô ở thời điểm này là Tề Minh (Mã Thiên Vũ) - cậu hàng xóm thanh mai trúc mã.

Douban 'Dòng thời gian tươi đẹp': Diễn xuất của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đã tệ, đọc lời thoại cũng chẳng xong 1

Dịch Dao là nạn nhân trực tiếp của bạo lực học đường, thế giới của cô sẽ là một vực sâu hun hút nếu không có sự xuất hiện của cậu bạn Cố Sâm Tây (Chu Trừng Úc). Người giúp Dịch Dao chống trả lại những chiêu trò bắt nạt của bạn học, thay vì cậu hàng xóm Tề Minh.

Douban 'Dòng thời gian tươi đẹp': Diễn xuất của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đã tệ, đọc lời thoại cũng chẳng xong 2

Những cảm giác bị bạn học dội nước trên tầng cao xuống, bị ăn trộm tiền, bị đổ thức ăn thừa, bị sỉ nhục bởi những lời lẽ hạ đẳng và ghê tởm, là trung tâm của những tin đồn vô căn cứ, chúng đã ám ảnh Dịch Dao và khiến tâm lí một nữ sinh bình thường bị ảnh hưởng nặng nề.

Douban 'Dòng thời gian tươi đẹp': Diễn xuất của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đã tệ, đọc lời thoại cũng chẳng xong 3

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông là sự phản ánh mặt tối của vấn nạn bạo lực học đường, là câu chuyện của những cô cậu học trò đang tuổi tâm sinh lí chưa vững vàng. Không riêng Dịch Dao mà những nhân vật còn lại như Tề Minh, chị em Cố Sâm Tây và Cố Sâm Tương, bạn học 'ác quỷ' Đường Tiểu Mễ đều có những câu chuyện rất riêng, rất đời.

Douban 'Dòng thời gian tươi đẹp': Diễn xuất của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đã tệ, đọc lời thoại cũng chẳng xong 4

Nhân vật Dịch Dao đã từng được diễn viên trẻ Nhậm Mẫn thể hiện vô cùng thành công trong phiên bản điện ảnh ra mắt vào năm 2018. Nhưng đến khi vai diễn này do Trịnh Sảng đảm nhận thì nữ diễn viên đã phải chịu không ít 'gach đá' từ phía khán giả. Hiện tại phim vẫn chưa có điểm đánh giá trên douban, nhưng phần lớn khán giả đều đánh giá 1 sao và 2 sao cho bộ phim này.

Douban 'Dòng thời gian tươi đẹp': Diễn xuất của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đã tệ, đọc lời thoại cũng chẳng xong 5

Sau khi lên sóng vài tập đầu, ngay lập tức bộ phim bị nhiều khán giả 'la ó' vì diễn xuất hời hợt và nhan sắc thảm hại của Trịnh Sảng. Có không ít khán giả còn cho rằng, không thấy Trịnh Sảng chú tâm đóng phim, chỉ thấy cô vuốt tóc và 'trình diễn' những màn bĩu môi, trợn mắt huyền thoại.

Douban 'Dòng thời gian tươi đẹp': Diễn xuất của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đã tệ, đọc lời thoại cũng chẳng xong 6

[+1 sao] So với bản điện ảnh, bản truyền hình này kém đến 10 vạn 8 nghìn dặm. Một bộ phim không phải chỉ cần quay theo cốt truyện là đủ, mà cần chú trọng đến diễn xuất của các diễn viên nữa chứ. Đằng này diễn xuất thì kém cỏi, lời thoại thì cứng nhắc.

[+1 sao] Cả vai chính và vai phụ lời thoại đều quá tệ.

Douban 'Dòng thời gian tươi đẹp': Diễn xuất của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đã tệ, đọc lời thoại cũng chẳng xong 7

[+1 sao] Lẽ nào Tổng cục điện ảnh và truyền hình Trung Quốc muốn dùng cách đổi tên để cho khán giả biết đâu là phim rác sao? Ví dụ như Trúc mộng tình duyên, và ví dụ cả bộ phim này nữa.

[+2 sao] Hoàn toàn không thể bằng phiên bản điện ảnh. Sự đau khổ của Nhậm Mẫn còn toát lên vẻ mạnh mẽ kiên cường không chịu khắc phục, diễn xuất của Triệu Anh Bác cũng không ổn, nhưng ít nhất vẫn hơn phiên bản truyền hình này. Cả Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đều đã qua độ tuổi đóng phim thanh xuân rồi.

[+2 sao] Lời thoại của hai nhân vật chính kém quá, ánh sáng có vẻ quá đà.

[+1 sao] Mã Thiên Vũ với Trịnh Sảng ngậm cà nóng đọc lời thoại đấy hả?

Douban 'Dòng thời gian tươi đẹp': Diễn xuất của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đã tệ, đọc lời thoại cũng chẳng xong 8

[+1 sao] Xem được hơn nửa tập, nữ chính là con nhà nghèo mà có căn nhà ít nhất phải đến 150m2 ở Thượng Hải, ừ thì biết là phim thần tượng rồi nhưng đoàn phim làm ơn thực tế chút được không?

[+1 sao] Hai diễn viên 30 tuổi đầu rồi mà đọc lời thoại còn không rõ ràng.

[+1 sao] Đây rõ ràng không phải Bi thương ngược dòng sông mà, nhưng sao không đổi cả tên nhân vật đi nhỉ? Diễn xuất của nam chính nữ chính vẫn 'ổn định' như thế.

[+1 sao] Xem có mỗi đoạn, không thể nào xem tiếp được nữa.

Giúp Tiin sửa lỗi