Mới

Tiin.vn trên Facebook

Dự đoán 'Đừng bắt em phải quên' trước thềm tập cuối: Ai mới xứng đáng có được hạnh phúc?

'Đừng bắt em phải quên' đã gần đến cuối phim, cái kết như thế nào mới gọi là hợp tình hợp lý?

Đừng bắt em phải quên đã gần đến đoạn kết. Đây có lẽ là thời điểm mà khán giả của bộ phim đang rất tò mò cho số phận của các nhân vật trong phim. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho kết phim, liệu Duy (Thanh Sơn) và Ngọc (Quỳnh Kool) có đến được với nhau? Linh 'tiểu tam' sẽ bị trừng phạt? Và mối quan hệ giữa Luân (NSƯT Hoàng Hải) và Ngân (Quách Thu Phương) có trở về như xưa?

Ngọc - Duy xứng đáng nhận một cái kết có hậu?

Tình yêu của 'anh giáo' Duy (Thanh Sơn) và cô sinh viên cá biệt Ngọc (Quỳnh Kool) đích thị là mối tình thầy trò được lòng mọt phim Việt nhất từ trước tới nay. Trong phim, Ngọc hiểu lầm và coi Duy là Sở Khanh ngay từ lần đầu gặp mặt, oái oăm thế nào cô lại là sinh viên của thầy Duy, kết quả hai người đã dành phần lớn thời gian để mặt nặng mày nhẹ và 'đì' lẫn nhau.

Dự đoán 'Đừng bắt em phải quên' trước thềm tập cuối: Ai mới xứng đáng có được hạnh phúc? 0

Qua vài biến cố, những hiểu lầm được hóa giải, tình yêu dần chớm nở khi Duy đã hai lần ra tay cứu Ngọc, cuối cùng cặp đôi thầy trò cũng chính thức trở thành người yêu. Có điều sóng gió từ đây mới bắt đầu ập đến khi mà gia đình Ngọc - Duy vốn có thù hằn từ đời trước. Chưa kể nghi vấn Ngọc là con của Vũ cũng khiến khán giả tưởng chừng đôi trẻ sẽ 'toang' khi tình yêu của cả hai vừa chớm nở.

Dự đoán 'Đừng bắt em phải quên' trước thềm tập cuối: Ai mới xứng đáng có được hạnh phúc? 1

Dự đoán 'Đừng bắt em phải quên' trước thềm tập cuối: Ai mới xứng đáng có được hạnh phúc? 2

Theo như tiết lộ của Thanh Sơn trước đó không lâu, cặp đôi Duy và Ngọc sẽ có một cảnh hôn ngay trong tập cuối. Như vậy, có thể đoán được, đôi trẻ sẽ có một cái kết hạnh phúc, chứ không phải chịu cảnh chia lìa chỉ vì bị gia đình 2 bên cấm cản.

Ngân - Luân có xứng đáng được hạnh phúc?

Ngân (Quách Thu Phương) là người phụ nữ vừa đáng thương nhưng cũng vừa đáng trách. Ban đầu, bà cả này ngốc nghếch, cả tin và lương thiện tới mức trở nên vô lý. Cô năm lần bảy lượt chứng kiểu cảnh Linh tiểu tam mồi chài chồng mình nhưng vẫn thản nhiên cho qua và nghĩ rằng đó chỉ là tình cảm bạn bè.

Dự đoán 'Đừng bắt em phải quên' trước thềm tập cuối: Ai mới xứng đáng có được hạnh phúc? 3

Thậm chí Ngân còn dâng chồng tới tận miệng tiểu tam, coi ả ta như cô em gái bé nhỏ cần vợ chồng mình bảo bọc, chăm sóc, bỏ ngoài tai những lời cảnh báo của con gái mình.

Và chính bởi sự nhu nhược này đã khiến cuộc sống của Ngân gặp biến cố lớn khi Linh giở trò phá nát hạnh phúc của cô để cướp lấy Luân, để rồi khi nhận ra được bộ mặt thật của Linh thì Ngân mới vỡ lẽ mọi chuyện. Tuy nhiên công bằng mà nói, Ngân vẫn xứng đáng có được một cái kết có hậu ở cuối phim bởi lẽ cô không hề buông bỏ hạnh phúc của mình mà vẫn đấu tranh để giành lại nó.

Dự đoán 'Đừng bắt em phải quên' trước thềm tập cuối: Ai mới xứng đáng có được hạnh phúc? 4

Về phía Luân, anh là một người đàn ông tin người tới mức bị chính Linh - cô em gái mưa qua mặt lúc nào mà không hề hay biết. Cũng chính vì vậy mà Luân đã bị Linh 'gài bẫy' để lên giường. Tuy nhiên dù có bị Linh dụ dỗ như rót mật vào tai thì anh vẫn một lòng, một dạ với Ngân và xem gia đình là quan trọng nhất.

Dự đoán 'Đừng bắt em phải quên' trước thềm tập cuối: Ai mới xứng đáng có được hạnh phúc? 5

Theo như được tiết lộ trước đó, trong tập cuối của bộ phim, Luân sẽ còn gặp phải thêm một biến cố lớn khi chính Linh ra tay hãm hại anh vì bị từ chối tình cảm. Và trong lúc Luân phải đối mặt với chuỗi ngày đau khổ nhất, Ngân một lần nữa xuất hiện bên anh. Dù sao thì Ngân và Luân cũng chỉ là người bị hại và cả hai cũng xứng đáng có được những phút giây hạnh phúc bên cạnh con cái?

Dự đoán 'Đừng bắt em phải quên' trước thềm tập cuối: Ai mới xứng đáng có được hạnh phúc? 6

Linh sẽ phải gặp cái kết đắng sau chuỗi ngày gây nghiệp?

Linh trong Đừng bắt em phải quên là một người phụ nữ trung niên, góa chồng, hiện đại, cởi mở và đôi khi khá sỗ sàng. Linh không quyến rũ, mưu mô như 1001 tiểu tam màn ảnh khác nhưng cô lại được đường hoàng tiếp cận chồng người với danh nghĩa vợ bạn thân, được cả bà cả hết lòng quan tâm, chăm sóc. Không có nhan sắc, thần thái ngút ngàn nhưng Linh nắm trong tay thứ vũ khí mà tất cả các tiểu tam khác đều phải dè chừng đó chính là sự tin tưởng. Và khi lấy được lòng của Ngân thì hiển nhiên Linh cũng dễ dàng chiếm lấy Luân, dù hành động của ả ta thì vô cùng đê tiện.

Dự đoán 'Đừng bắt em phải quên' trước thềm tập cuối: Ai mới xứng đáng có được hạnh phúc? 7

Tất nhiên những điều mà Linh gây ra đều cũng chỉ vì một mục đích là muốn tìm cho mình một tình yêu nhưng rồi gây họa cho rất nhiều người. Có lẽ khi chưa giành được trái tim của Luân thì Linh càng ngày càng lún sâu vào tội lỗi. Và cho dù hoàn cảnh của cô có ra sao thì Linh cũng sẽ phải trả giá cho những hành động mà mình gây ra.

Dự đoán 'Đừng bắt em phải quên' trước thềm tập cuối: Ai mới xứng đáng có được hạnh phúc? 8

Đón xem tập cuối Đừng bắt em phải quên sẽ được phát sóng vào lúc 21g30, ngày 24/7 trên kênh VTV3.

Góp ý cho Tiin