Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hồng Đào - Quang Minh: Chặng đường cùng nhau từ sân khấu đến màn ảnh rộng

Là hai nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí, điện ảnh Việt, Hồng Đào - Quang Minh đã có cơ hội làm việc cùng nhau, phát triển trên các mặt trận nghệ thuật từ sân khấu đến màn ảnh.

Khán giả yêu thích và theo dõi điện ảnh, sân khấu kịch Việt Nam, đặc biệt là khu vực niềm nam sắt hẳn sẽ không còn xa lạ với diễn viên Hồng Đào - Quang Minh. Cả hai đã cùng hợp tác, gắn bó với nhau qua nhiều tác phẩm sân khấu đặc sắc, cho đến phim truyền hình, điện ảnh. Có thể nói, sự nghiệp của Hồng Đào - Quang Minh gần như gắn liền với đối phương, chẳng mấy quan tâm tới chuyện đời tư, chỉ một lòng tập trung vào phim ảnh và công việc.

Nghệ sĩ Hồng Đào - Quang Minh.

Nghệ sĩ Hồng Đào - Quang Minh.

Năm 2001, nghệ sĩ Hồng Đào lần đầu tiên có cơ hội được diễn xuất cùng Quang Minh trên màn ảnh rộng trong tác phẩm Vận đổi sao rời của đạo diễn Charlie Nguyễn. Trong phim, Hồng Đào vào vai Lan - cô quân sư tình yêu lắm trò kiễm bạn thân của nữ chính. Quang Minh hoá thân thành anh chàng Michael Nam lãng tử, đi tìm kiếm tình yêu và va phải cô nàng quân sư Lan. Tác phẩm ghi lại những màn chemistry đáng yêu của Quang Minh - Hồng Đào, giúp họ tạo được thiện cảm nhất định với người xem.

Hồng Đào - Quang Minh: Chặng đường cùng nhau từ sân khấu đến màn ảnh rộng 1

Không lâu sau đó, Hồng Đào và Quang Minh có cơ hội tái hợp với bộ phim Gia đình vui nhộn. Trong đó, cặp đôi vào vai hai vợ chồng Tư Mỏ Lết và Mộng Lan. Mộng Lan là phụ nữ nội trợ, chịu nhiều tù túng và muốn ra xã hội làm việc. Còn Tư Mỏ Lết lại có phần gia trưởng, luôn muốn thể hiện bản thân. Chính sự khác biệt đó vô tình tạo nên nhiều tréo ngoe giữa họ.

Hồng Đào - Quang Minh: Chặng đường cùng nhau từ sân khấu đến màn ảnh rộng 2

Tương tự như Gia đình vui nhộn, hai vai diễn trong Gia đình số đỏ cũng không thể làm khó Hồng Đào và Quang Minh. Nhân vật Ba Phát của Quang Minh là ông nông dân yêu khoa học, chuyên nghĩ ra những phát minh mới lạ. Còn Hồng Đào vào vai vợ Ba Phát, một phụ nữ nội trợ, ít học, nấu ăn ngon, sống tằn tiện nhưng thương yêu chồng con hết mực.

Hồng Đào - Quang Minh: Chặng đường cùng nhau từ sân khấu đến màn ảnh rộng 3

Năm 2016, khán giả được thưởng thức bộ phim Cho em gần anh thêm chút nữa với sự tham gia của Quang Minh và Hồng Đào. Cả hai vào vai cặp đôi cha mẹ Nghĩa - Trang khắc khẩu nhân vật nữ chính. Hiếm hoi lắm trên phim ảnh, Hồng Đào và Quang Minh hoán đổi vai trò cho nhau. Vai người mẹ của Hồng Đào vô cùng mạnh bạo, tư duy cởi mở. Còn vai người chồng của Quang Minh lại hoàn thành xuất sắc vai trò nội trợ, chăm sóc gia đình.

Hồng Đào - Quang Minh: Chặng đường cùng nhau từ sân khấu đến màn ảnh rộng 4

Trong phim, Hồng Đào và Quang Minh sắm vai một đôi vợ chồng đang ly thân, nhưng đều mong muốn con gái tìm kiếm được hạnh phúc. Ngay sau phim chiếu, tin đồn về việc rạn nứt của cả hai cũng bắt đầu râm ran truyền thông. Trong quá trình quảng bá phim, Quang Minh cũng cho biết, hai vợ chồng anh có nhiều điểm khác nhau.

Hồng Đào - Quang Minh: Chặng đường cùng nhau từ sân khấu đến màn ảnh rộng 5

Anh kể: 'Chẳng hạn như tôi thích màu mè, sặc sỡ, còn bà xã lại thích những kiểu màu trầm, tối. Hay trong cách dạy dỗ con cái, cả hai đều thương con, nhưng tôi thì chiều con, còn Hồng Đào lại có những phương pháp dạy con cứng rắn hơn rất nhiều. Dĩ nhiên, chúng tôi chia sẻ quan điểm chung là phải cho con cái học hành tới nơi tới chốn'.

Nhưng bỏ qua hết những ồn ào, Hồng Đào và Quang Minh đã cho thấy khả năng diễn xuất 'gừng càng già càng cay'. Đặc biệt là những trường đoạn đòi hỏi diễn xuất nội tâm, cả hai luôn thể hiện qua ánh mắt, giảm tải diễn xuất bằng hình thể, vốn là thói quen của các diễn viên hài. Có lẽ vì hình tượng cặp đôi vợ chồng nên hầu hết các nhà sản xuất đều nhắm Hồng Đào và Quang Minh cho các vai vợ chồng.

Hồng Đào - Quang Minh: Chặng đường cùng nhau từ sân khấu đến màn ảnh rộng 6

Hơn 20 năm gắn bó từ màn ảnh, sân khấu đến đời thực, Hồng Đào và Quang Minh là cặp vợ chồng nghệ sĩ được nhiều người ngưỡng mộ. Kể từ sau tin đồn ly hôn, cả hai hầu như không còn xuất hiện cùng nhau. Do vậy, Ngôi nhà bươm bướm rất có thể sẽ trở thành bộ phim cuối cùng mà hai nghệ sĩ cùng tham gia diễn xuất.

Hồng Đào - Quang Minh: Chặng đường cùng nhau từ sân khấu đến màn ảnh rộng 7

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, trong Ngôi nhà bươm bướm, Hồng Đào sẽ vào vai người mẹ, người vợ dù sống trong một gia đình truyền thống, nhưng lại mang tư duy mới mẻ khi sẵn sàng ủng hộ con gái Mai (Hoàng Yến Chibi đóng) Nam tiến tìm chồng. Nữ nghệ sĩ bày tỏ: 'Trong phim, tôi có một cô con gái cũng chạc tuổi con tôi ngoài đời. Nên các cảnh mẹ con không làm khó tôi nhưng nó mang đến cho tôi nhiều cảm xúc, khiến tôi nhớ con gái ở Mỹ. Chắc nhờ vậy, tôi vô vai này ngọt xớt hà'.

Riêng Hoàng Yến Chibi cũng dành lòng chân thành khi nói về tiền bối: 'Yến hâm mộ cô Hồng Đào từ hồi bé do hay xem mấy vở hài hịch của cô. Được diễn xuất cùng cô là cơ hội để Yến học hỏi từ cô. Nhất là khả năng diễn xuất bằng mắt, chỉ cần nhìn vào ánh mắt của cô là Yến cảm được tình mẹ con trong suy nghĩ của nhân vật người mẹ'.

Hồng Đào - Quang Minh: Chặng đường cùng nhau từ sân khấu đến màn ảnh rộng 8

Trong khi đó, Quang Minh sẽ vào vai Cường - một người chồng, người cha sinh sống trong một gia đình hết sức đặc biệt. Ở đó, ông Cường phải đưa ra nhiều quyết định để giữ hòa khí trong nhà và giữ hạnh phúc cho cậu con trai Hoàng (Liên Bỉnh Phát đóng).

Hồng Đào - Quang Minh: Chặng đường cùng nhau từ sân khấu đến màn ảnh rộng 9

Đỉnh điểm khi Hoàng quyết phá bỏ các quy tắc để đòi cưới vợ, ông Cường buộc phải có những kế hoạch để bảo vệ bí mật của gia đình và làm thông gia hài lòng. Từ đây, phim mở ra nhiều tình huống hài hước pha lẫn xúc động, hứa hẹn mang đến những thước phim cảm động của Hồng Đào và Quang Minh.

Ngôi nhà bươm bướm chính thức ra mắt khán giả vào ngày 30/08/2019.

Góp ý cho Tiin