Nóng

Tiin.vn trên Facebook

HOT: 'Mulan' hủy ra rạp, sẽ ra mắt trên app Disney+ vào ngày 04/09

Thông báo của Nhà Chuột Disney khiến khán giả bất ngờ khi hủy việc ra mắt tại rạp của Mulan và đẩy bộ phim lên app Disney plus với giá 29,9$.

Vì đại dịch Covid-19, Disney đã đưa một vài bộ phim ra mắt trên app trực tuyến Disney+ thay vì công chiếu tại rạp. Trước đó, Nhà Chuột đã trì hoãn ngày ra mắt của những bom tấn lớn như Mulan (Hoa Mộc Lan), Black Widow: Góa phụ đen,... thế nhưng tình hịch dịch bệnh không được khống chế tại Mỹ buộc lòng nhà sản xuất phải tính hướng đi khác.

HOT: 'Mulan' hủy ra rạp, sẽ ra mắt trên app Disney+ vào ngày 04/09 0

HOT: 'Mulan' hủy ra rạp, sẽ ra mắt trên app Disney+ vào ngày 04/09 1

Đến sáng nay, CEO của Disney - Bob Chapek đã ra thông báo Mulan sẽ ra mắt trên app Disney + vào ngày 4 tháng 9 với mức phí 29,9$. Đây là khoản phí phải trả thêm nếu người dùng muốn xem Mulan, chưa kể chi phí để duy trì tài khoản.

HOT: 'Mulan' hủy ra rạp, sẽ ra mắt trên app Disney+ vào ngày 04/09 2

Không ít dân mạng tại Mỹ đánh giá mức phí này quá đắt để thưởng thức một bộ phim tại nhà. Dù vậy, Nhà Chuột phải thu hút 10 triệu người xem thì mới thể thu hồi vốn cho Mulan (300 triệu đô tính cả chi phí quảng cáo). Đây là điều không dễ dàng gì với Disney trong khi tình hình dịch bệnh khiến tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, phí để xem một bộ phim trên app lại quá cao.

HOT: 'Mulan' hủy ra rạp, sẽ ra mắt trên app Disney+ vào ngày 04/09 3

HOT: 'Mulan' hủy ra rạp, sẽ ra mắt trên app Disney+ vào ngày 04/09 4

Nếu Mulan đạt được thành công, Disney sẽ tính đến phương án đưa các bộ phim hot lên app Disney+ để thu hút khán giả, hủy bỏ việc công chiếu tại rạp khi dịch bệnh vẫn còn phức tạp như hiện nay.

Góp ý cho Tiin