Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hữu Phỉ' của Triệu Lệ Dĩnh vướng loạt lùm xùm động trời, chưa phát sóng đã có nguy cơ thành bom xịt

Từ một bộ phim tiềm năng, danh tiếng của 'Hữu Phỉ' lao dốc thảm hại vì hàng loạt ồn ào từ nữ phụ và nhà sản xuất.

Hữu Phỉ là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên hợp tác của Triệu Lệ DĩnhVương Nhất Bác. Ngay từ khi xác nhận cặp đôi chính, bộ phim đã nhanh chóng nhận về nhiều chú ý và được dự đoán sẽ trở thành một bom tấn truyền hình. Sau hơn 2 tháng sản xuất, Hữu Phỉ lại vướng hàng loạt lùm xùm khiến khán giả không khỏi thất vọng.

1. Cải biên sai lệch nguyên tác

'Hữu Phỉ' của Triệu Lệ Dĩnh vướng loạt lùm xùm động trời, chưa phát sóng đã có nguy cơ thành bom xịt 0

Mọi chuyện bắt đầu từ một bài đăng ẩn ý của Triệu Lệ Dĩnh trên Weibo cá nhân. Hình ảnh hai chiếc hamburger cùng chú thích 'nguyên tác' và 'cải biên' đã làm dấy lên tin đồn nhà sản xuất Hữu Phỉ cải biên sai lệch nguyên tác.

Kịch bản sẽ thêm tình tiết nữ phụ trở thành người yêu đơn phương hy sinh thầm lặng, liên tục cứu giúp nhưng không để nam chính biết được. Thậm chí, nhân vật Chu Phỉ do Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận phải ghen ngược với nữ phụ. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình tượng nhân vật, đồng nghĩa với việc cướp mất hào quang nữ chính.

Sau khi lùm xùm cải biên xuất hiện, tác giả tác giả Priest và trang văn học Tấn Giang đã vào cuộc làm rõ vụ việc. Người hâm mộ của Triệu Lệ Dĩnh còn lập hashtag và avatar yêu cầu đoàn phim tôn trọng nguyên tác. Cộng đồng mạng xứ Trung đã để lại hơn 40.000 lượt bình luận đòi nhà sản xuất Hữu Phỉ phải ra mặt giải quyết vấn đề.

2. Tăng đất diễn

Chu Khiết Quỳnh.

Chu Khiết Quỳnh.

Bên cạnh lùm xùm cải biên nguyên tác, nhiều người còn phát hiện đoàn phim Hữu Phỉ đã thiên vị cho nữ phụ Chu Khiết Quỳnh. Dựa trên bảng phân công lịch quay, đất diễn của Chu Khiết Quỳnh được tăng lên không ít.

Thậm chí, có nguồn tin cho biết nữ diễn viên còn đưa biên kịch riêng vào đoàn phim để giúp mình thêm thắt tình tiết. Ngoài ra, Chu Khiết Quỳnh muốn cùng Vương Nhất Bác 'sao tác couple' với lý do Triệu Lệ Dĩnh đã kết hôn nên không phù hợp. Điều này khiến nữ diễn viên nhận về hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng xứ Trung. Người hâm mộ của Chu Khiết Quỳnh và Triệu Lệ Dĩnh cũng đấu đá lẫn nhau trên mạng xã hội Weibo.

3. Tạo hình nữ chính

Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh bị chê vì có nhiều điểm tương đồng với Sở Kiều truyện.

Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh bị chê vì có nhiều điểm tương đồng với Sở Kiều truyện.

Ngay từ những ngày đầu khai máy, tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh đã vướng nghi vấn sao chép, bắt chước Sở Kiều truyện. Sau một thời gian quay hình, người hâm mộ lại càng bức xúc khi phục trang nữ chính còn thua kém các nữ phụ.

Triệu Lệ Dĩnh phải diện lại đồ cũ của đoàn phim khác.

Triệu Lệ Dĩnh phải diện lại đồ cũ của đoàn phim khác.

Ngoài ra, người hâm mộ còn tung bằng chứng cho thấy thiết kế tạo hình này quá giống với đồ bán trên trang thương mại thanh lý đồ cũ. Thậm chí, Triệu Lệ Dĩnh đã phải mang cả đôi bốt hiện đại vào trong phim. Đỉnh điểm của vụ việc phải kể đến bức ảnh hậu trường vừa rò rỉ trên mạng xã hội Weibo vào ngày 19/11. Nhiều người phát hiện Triệu Lệ Dĩnh còn bị bắt diện lại trang phục cũ của đoàn phim Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt.

4. Đạo nhái poster của phim khác

'Hữu Phỉ' của Triệu Lệ Dĩnh vướng loạt lùm xùm động trời, chưa phát sóng đã có nguy cơ thành bom xịt 4

Tại hội nghị giới thiệu những dự án trọng điểm năm 2020, đài truyền hình Hồ Nam đã quyết định tung teaser bộ phim Hữu Phỉ. Với thời lượng 3 giây, teaser chỉ gồm hai bức ảnh tạo hình của cặp đôi chính Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác. Ngay sau đó, loạt ảnh này bất ngờ vướng nghi án đạo nhái poster Thính tuyết lâu.

'Hữu Phỉ' của Triệu Lệ Dĩnh vướng loạt lùm xùm động trời, chưa phát sóng đã có nguy cơ thành bom xịt 5

Người hâm mộ không giấu được tức giận bởi sự cẩu thả, sơ sài đến mức khó tin khi poster của Triệu Lệ Dĩnh là sản phẩm photoshop từ ảnh Viên Băng Nghiên. Về phía Vương Nhất Bác, nam diễn viên cũng rơi vào tình huống tương tự. Poster của Vương Nhất Bác vốn là một bức họa được người hâm mộ vẽ theo trí tưởng tượng về nhân vật Tạ Doãn.

5. Sử dụng thế thân

'Hữu Phỉ' của Triệu Lệ Dĩnh vướng loạt lùm xùm động trời, chưa phát sóng đã có nguy cơ thành bom xịt 6

Nhà sản xuất Hữu Phỉ bị tố lén Triệu Lệ Dĩnh để sử dụng thế thân nhằm mục đích âm thầm cải biên nguyên tác mà không bị phát hiện. Nhân lúc nữ diễn viên đến Bắc Kinh dự đêm hội Bazaar, đoàn phim đã cho thế thân quay hình một số cảnh của cô. Thế nhưng, mọi chuyện lại bị bại lộ khi một số người phát hiện lịch trình đoàn phim vẫn ghi thông tin đang quay hình cho nữ chính.

Một số nguồn tin còn cho biết đoàn phim đã chia ra nhiều nhóm nhỏ sản xuất để Triệu Lệ Dĩnh không biết được quá trình và sự thay đổi kịch bản. Hành động này nhằm mục đích tăng đất diễn cho một số nhân vật phụ và cải biên tình tiết không có trong nguyên tác. Việc sử dụng thế thân đã là một hiện tượng phổ biến trong làng giải trí Hoa Ngữ. Tuy nhiên, việc đoàn phim lén lút không dám cho diễn viên biết mới là điều hiếm thấy.

Giúp Tiin sửa lỗi