Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Không phải 'Mulan', đây mới là bộ phim dễ trở thành bom xịt lớn nhất màn ảnh 2020?

Với lịch sử đầy rắc rối trên màn ảnh, 'Dune' phiên bản năm 2020 có nguy cơ trở thành một quả bom xịt tại phòng vé. Liệu có cách nào để nó tránh được kết cục này?

Cuối năm 2020, đạo diễn Denis Villeneuve sẽ cho ra mắt bộ phim khoa học viễn tưởng Dune dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Frank Herbert. Và dựa vào đoạn trailer đầu tiên, độ hoành tráng của bộ phim này không hề kém cạnh gì so với phiên bản gốc của nó. Ngoài mặt hình ảnh, Dune còn sở hữu một dàn diễn viên thực lực như Timothée Chalamet - sẽ vào vai chính Paul Atreides, Josh Brolin, Zendaya, Jason Momoa Oscar Isaac trong các vai phụ.

Không phải 'Mulan', đây mới là bộ phim dễ trở thành bom xịt lớn nhất màn ảnh 2020? 0

Ngay từ khi bắt đầu dự án, Denis Villeneuve chắc chắn sẽ hy vọng dàn diễn viên hùng hậu và cốt truyện mới của anh sẽ giúp cho Dune phiên bản năm 2020 thành công hơn bản chuyển thể của David Lynch. Được biết, cuốn sách này đã từng được chuyển thành phim vào năm 1984 và nhận về những nhận xét tiêu cực từ cả khán giả lẫn các nhà phê bình. Giờ đây, cuốn sách này một lần nữa có được bản chuyển thể trên màn ảnh rộng nhưng với tình hình hiện tại, chưa chắc nó đã thành công.

Không ngoa khi nói rằng Dune có thể thất bại tại phòng vé trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Trước đây, khán giả đã đón nhận nồng nhiệt các dự án phim khoa học viễn tưởng mới lạ và một trong số đó là Arrival. Thế nhưng trên thực tế, thành công của bộ phim này là do nó có kinh phí tương đối ít ỏi và có một nữ chính đủ sức hấp dẫn để cân cả bộ phim. Trái ngược với Arrival, Dune lại là một bộ phim khoa học viễn tưởng tương đối khó hiểu và rất dễ khiến khán giả cảm thấy nhàm chán.

Không phải 'Mulan', đây mới là bộ phim dễ trở thành bom xịt lớn nhất màn ảnh 2020? 1

Trên hết, đoạn trailer đầu tiên của bộ phim dù giới thiệu được quy mô hoành tráng cũng như các ngôi sao đình đám nhưng yếu tố quan trọng nhất - nội dung và cốt truyện lại bị bỏ rơi. Nên nhớ rằng, bộ phim ra mắt năm 1984 của David Lynch đã thu về một doanh thu phòng vé thảm hại cũng như đánh giá tệ từ nhà phê bình và một phần lý do cho thất bại đó là những vấn đề mà bộ phim của Denis Villeneuve cũng gặp phải.

Không phải 'Mulan', đây mới là bộ phim dễ trở thành bom xịt lớn nhất màn ảnh 2020? 2

Hơn nữa, bộ phim ra mắt ngay trước Dune của Denis Villenueve - Blade Runner 2049 cũng không thu về doanh thu quá kinh ngạc. Là một bộ phim được cho là có nhiều dấu ấn hơn Dune, Blade Runner 2049 chỉ kiếm được 259 triệu đô la với chi phí sản xuất từ 155 đến 185 triệu đô la. Nói cách khác, phim ra mắt năm 2017 là một dấu hiệu cảnh báo rằng khán giả nói chung không quan tâm đến một bộ phim khoa học viễn tưởng quá mới lạ và khó hiểu.

Không phải 'Mulan', đây mới là bộ phim dễ trở thành bom xịt lớn nhất màn ảnh 2020? 3

Trên thực tế, Blade Runner 2049 không thành công vang rộn vì nó tốn quá nhiều chi phí sản xuất và với kinh phí được báo cáo là gần 200 triệu USD, Dune dường như đang gặp rủi ro lớn giống như bộ phim trước đó của đạo diễn. Một phần khiến bộ phim càng khó khăn hơn nữa là tình hình dịch bệnh hiện nay. Với việc COVID-19 khiến các rạp chiếu phim trên toàn thế giới đóng cửa, ngành công nghiệp điện ảnh đang bị chững lại và rất khó để trở lại bình thường trước tháng 12.

Không phải 'Mulan', đây mới là bộ phim dễ trở thành bom xịt lớn nhất màn ảnh 2020? 4

Ở thời điểm hiện tại, Dune vẫn dự kiến ​​ra mắt vào ngày 18 tháng 12, nhưng doanh thu của Tenet dường như đã khiến Warner Bros kinh hoàng. Hãng phim đã chính thức trì hoãn ngày ra mắt của Wonder Woman 1984 tới dịp giáng sinh - chỉ một tuần sau khi Dune ra mắt. Dù thế nào, tất cả những nỗ lực của nhà sản xuất sẽ có câu trả lời vào dịp cuối 2020 và hãy cùng chờ xem, liệu Mulan hay Dune sẽ là bộ phim bom tấn thua lỗ nhất năm nay nhé.

Góp ý cho Tiin