Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Ký sinh trùng' trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử Quả cầu vàng

Phim 'Ký sinh trùng' của đạo diễn Bong Joon Ho đã xuất sắc trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử tại Quả cầu vàng 2020.

Ngày 09/12 (giờ địa phương), danh sách đề cử Quả cầu vàng lần thứ 77 năm 2020 chính thức được Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood (Hollywood Foreign Press Association) công bố. Theo đó, Ký sinh trùng (Parasite) - tác phẩm giành giải Cành cọ vàng tại Cannes vào tháng 5 vừa qua của đạo diễn Bong Joon Ho đã xuất sắc nhận được 3 đề cử.

'Ký sinh trùng' trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử Quả cầu vàng 0 

Cụ thể, phim Ký sinh trùng đã nhận được đề cử ở 3 hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản xuất sắc nhất. Thành tích này đã giúp cho Ký sinh trùng trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử tại giải thưởng uy tín này.

'Ký sinh trùng' trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử Quả cầu vàng 1 

Trước đó, Ký sinh trùng đã công phá rạp chiếu Bắc Mỹ từ 11/10 và đã kiếm được khoảng 102 triệu USD từ quê hương Hàn Quốc và nhiều nơi trên thế giới, đồng thời trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài có doanh thu cao nhất ở Bắc Mỹ trong năm nay, đánh bại phim No Manches Frida 2 của Nacho Velilla.

'Ký sinh trùng' trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử Quả cầu vàng 2 

Với việc nhận được 3 đề cử tại Qủa cầu vàng lần này, Ký sinh trùng sẽ tiếp tục là ứng cử viên sáng giá nhất cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar năm nay, nhiều hơn sẽ lọt đề cử cho hạng mục Phim xuất sắc nhất và đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Bong Joon Ho.

Trailer Ký sinh trùng

Phiên bản thường niên lần thứ 77 của Quả cầu vàng sẽ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 5 tháng 1 năm 2020 và được tổ chức bởi Ricky Gervais. Giải thưởng sẽ được phát sóng trên NBC.

Góp ý cho Tiin