Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lịch chiếu mới của loạt phim Disney: Mulan 'liều lĩnh' ra rạp tháng 7, Vũ trụ Marvel thay đổi vì Black Widow, phim quay ở Việt Nam chiếu online

Bây giờ, Black Widow hiện đã có ngày phát hành mới - và điều này đồng nghĩa với việc hầu như mọi bộ phim của MCU (đã được công bố) đều phải làm điều tương tự!

 

Trailer Black Widow

Bất kỳ khán giả nào cũng nhận ra, việc thành lập và duy trì một vũ trụ điện ảnh là một thứ rất phức tạp và không hề dễ dàng. Hiểu đơn giản là nó bắt buộc phải đi theo hiệu ứng dây chuyền, những bộ phim phía sau phải phụ thuộc vào bộ phim đi trước nó. Điều đó có nghĩa là khi ngày phát hành của một bộ phim bị thay đổi, về cơ bản, tất cả bộ phim còn lại đều phải làm điều tương tự.

Vì tình hình dịch bệnh khiến nhiều bộ phim của nhà Disney phải thay đổi kế hoạch ra rạp. Mở màn cho đợt lịch chiếu mới sẽ là Mulan (Hoa Mộc Lan) của Lưu Diệc Phi vào ngày 24/07/2020. Đây vốn là lịch cũ của Jungle Cruise do Dwayne Johnson và Emily Blunt đóng, nay sẽ dời hẳn 1 năm ra khung mới: 20/07/2021.

Lịch chiếu mới của loạt phim Disney: Mulan 'liều lĩnh' ra rạp tháng 7, Vũ trụ Marvel thay đổi vì Black Widow, phim quay ở Việt Nam chiếu online 0

Black Widow.

Black Widow.

Về phía nhà Marvel,khi dời lịch phát hành Black Widow (ban đầu dự kiến ra mắt vào tháng 5) vì COVID-19, nó đã khiến hầu hết các bộ phim thuộc giai đoạn 4 của MCU và xa hơn bị dời lịch chiếu. Bây giờ, Black Widow hiện đã có ngày phát hành mới – và điều này đồng nghĩa với việc hầu như mọi bộ phim của MCU (đã được công bố) đều phải thực hiện việc làm tương tự.

Doctor Strange 2.

Doctor Strange 2.

Ngày 4/4, thông qua trang đưa tin The Hollywood Reporter, lịch phát hành mới của MCU giai đoạn 4 đã được cập nhật. Về cơ bản, Black Widow sẽ lấy ngày phát hành của Eternals và bộ phim này sẽ chuyển sang ngày ra mắt ban đầu của Shang-Chi,… Đáng bất ngờ, chỉ có Black Panther 2 được giữ nguyên ngày phát hành ban đầu. Lịch phát hành mới của phase 4 MCU cụ thể là:

Shang-Chi.

Shang-Chi.

Black Widow: 06/11/2020

Eternals: 12/02/2021

Shang-Chi: 07/05/2021

Doctor Strange 2: 05/11/2021

Thor: Love and Thunder: 28/02/2022

Black Panther 2: 08/05/2022

Captain Marvel 2: 08/07/2022

Một lần nữa, khi nhìn vào lịch phát hành trên, khán giả dễ dàng nhận ra được những thách thức khi tạo ra vũ trụ điện ảnh. Chúng được thiết kế để phụ thuộc lẫn nhau một cách rất tuyệt vời.

Dàn diễn viên toàn sao của Eternals.

Dàn diễn viên toàn sao của Eternals.

Black Panther 2.

Black Panther 2.

Những tựa phim khác Disney cũng có kế hoạch thay đổi, bao gồm: Indiana Jones 5 chuyển sang hè 2022, thay vì 2021. Free Guy chuyển từ 03/08 sang 11/12, và The French Dispatch sẽ dời từ 24/08/2020 sang 16/10/2020.

Artemis Fowl sẽ bỏ qua các rạp chiếu phim và lên thẳng Disney+. Đây hẳn là một điều đáng tiếc khi bộ phim có nhiều cảnh quay ở Việt Nam và nước ta chưa thể xem Disney+ được.

The New Mutants, The Woman in the Window, Antlers và The Personal History of David Copperfield từng có kế hoạch khởi chiếu trong năm nay nhưng giờ thì đã bị xóa khỏi lịch phát hành.

Hãy cùng chờ đợi bộ phim đầu tiên của MCU trong thập kỷ này – Black Widow ra mắt vào tháng 11 tới nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi