Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển?

Hoa Mộc Lan là một bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney được xây dựng dựa trên tập Mộc Lan Thi trong tuyển tập thơ nhạc truyền thống Trung Quốc kể về câu chuyện thân thuộc đối với người dân xứ Trung: Hoa Mộc Lan thay cha cầm quân ra trận.

Phiên bản hoạt hình của Disney nhanh chóng nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Cũng bởi thế nên năm 2017, Disney quyết định đưa bộ phim hoạt hình kinh điển một thời trở lại màn ảnh rộng một lần nữa với phiên bản người thật. Và gương mặt được 'chọn mặt gửi vàng' cho vai nữ chính không ai khác chính là 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi.

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển? 0

Rạng sáng ngày 08 tháng 7, Disney đã công bố trailer đầu tiên của Hoa Mộc Lan (花木兰) phiên bản người thật, ngay sau đó từ khóa Hoa Mộc Lan Lưu Diệc Phi đã được đưa lên hot search trên các diễn đàn mạng xứ Trung. Đoạn Trailer ngắn ngủi chỉ có 1 phút 30 giây nhưng đã mang lại sức mạnh cảm động và cả niềm vui cho khán giả.

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển? 1

Trong trailer này không chỉ có cảnh Hoa Mộc Lan thay cha ra trận, mà còn có cảnh Hoa Mộc Lan tham gia huấn luyện quân đội, xông ra chiến trường giết giặc. Đoạn đầu trailer mang lại niềm vui cho khán giả, đoạn sau lại khiến khán giả cảm thấy nhiệt huyết sôi sục. Với 1 phút 30 giây ngắn ngủi đủ để chiêm ngưỡng thực lực của Disney và biểu hiện xuất sắc của Lưu Diệc Phi.

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển? 2

Lưu Diệc Phi trong trang phục màu đỏ, bất luận là cầm cung tên hay cầm kiếm đều vô cùng anh tuấn, thể hiện khí chất hào hùng của một nữ anh hùng nổi danh trong lịch sử Trung Hoa, thậm chí cô còn được nhận xét là 'giống như người thừa kế của Dương Tử Quỳnh'.

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển? 3

Tuy nhiên, dù khí chất vô cùng hoàn mỹ thì tạo hình của Lưu Diệc Phi lại vấp phải không ít ý kiến chê bai của khán giả. Trong phân cảnh Hoa Mộc Lan đi xem mặt ý trung nhân, Lưu Diệc Phi được trang điểm quá đậm theo cách trang điểm thời nhà Đường. Nhưng thực tế, đối với phim hoạt hình thì cách trang điểm này khá là gây cười, bởi vậy nên tuy cách trang điểm hơi quá đà nhưng lại phù hợp với tình tiết truyện, cho nên đây chưa hẳn đã là khuyết điểm.

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển? 4

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, phiên bản Hoa Mộc Lan người thật của Disney sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 3 năm 2020 tại Bắc Mỹ. Nhưng thời gian lên sóng tại Trung Quốc vẫn chưa được xác định.

Lần này, hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới đã bỏ ra khoản kinh phí lên đến 300 triệu USD để đầu tư cho bộ phim này. Các diễn viên tham gia trong phim đều là những diễn viên hạng A, thậm chí có thể gọi là 'đội ngũ thần tiên'. Trong phim Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan, Chân Tử Đơn trong vai thầy của Hoa Mộc Lan, Lý Liên Kiệt vai Hoàng đế, Củng Lợi cũng tham gia bộ phim với vai phản diện. Chỉ nghe tên của những diễn viên này đã đủ mang lại mê lực cho khán giả, đội ngũ thần tiên thế này chắc chắn sẽ không làm khán giả thất vọng.

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển? 5

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển? 6

Hơn nữa, Hoa Mộc Lan lại là câu chuyện dân gian nổi tiếng của Trung Quốc, mỗi người dân xứ Trung bất luận già trẻ lớn bé đều biết đến câu chuyện về người nữ anh hùng này. Trước đây, Lưu Diệc Phi thường đảm nhận các vai đơn giản, thanh khiết nên nữ diễn viên mãi vẫn không thoát khỏi cái bóng của thần tiên tỷ tỷ. Vai Hoa Mộc Lan là vai nữ anh hùng đầu tiên của Lưu Diệc Phi, đây cũng là sự đột phá lớn về hình tượng của cô, bởi vậy nên khán giả và fan hâm mộ càng mong đợi hơn vào sự thể hiện của nữ diễn viên qua bộ phim này.

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển? 7

Trong một bức ảnh do đoàn phim công bố, Lưu Diệc Phi cầm cây đàn kỳ bà toát lên vẻ đẹp khuynh nước khuynh thành, sự dịu dàng nữ tính của Hoa Mộc Lan trong trang phục nữ nhi cũng được Lưu Diệc Phi lột tả vô cùng hoàn hảo.

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển? 8

Khi cải trang thành nam nhân, Lưu Diệc Phi có thêm vài phần anh tuấn, ánh mắt sắc như kiếm, lộ rõ khí chất của một người anh hùng. Đã từng có không ít nữ diễn viên đảm nhận vai Hoa Mộc Lan, nhưng tổng thể mà nói thì chưa từng có ai có được nét anh tuấn như Hoa Mộc Lan phiên bản Lưu Diệc Phi. Bởi vậy nên khán giả vô cùng kỳ vọng vào vai diễn này.

Liệu 'Hoa Mộc Lan' phiên bản Lưu Diệc Phi của Disney có trở thành kinh điển? 9

Được biết, Hoa Mộc Lan phiên bản người thật của Disney được chuẩn bị từ 4-5 năm, một bộ phim hội tụ nhiều diễn viên xuất sắc như vậy hoàn toàn có cơ hội trở thành một bộ phim kinh điển. Nhưng liệu Lưu Diệc Phi có trở thành Hoa Mộc Lan trong lòng khán giả hay không, mời các bạn tiếp tục theo dõi các tin tức mới nhất về bộ phim trên SaoStar.

Giúp Tiin sửa lỗi