Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý do thật sự khiến Iron Man không nói lời nào trước khi chết

Tại sự kiện SDCC, những nhà biên kịch của bom tấn Avengers: Endgame đã tiết lộ lý do vì sao Iron Man không nói lời nào trước khi chết.

Avengers: Endgame chính là trận đấu lớn nhất và cũng là cuối cùng trong 3 giai đoạn đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel. Đây chính là cái kết hào hùng nhất cho suốt một chặng đường dài của các anh hùng nhóm Avengers.

Avengers: Endgame, cùng với Spider Man: Far From Home, đã gói gọn 11 năm và 23 phim, để từ đó mở ra những cánh cửa mới, đến những câu chuyện mới, to lớn hơn, vĩ đại hơn.

Lý do thật sự khiến Iron Man không nói lời nào trước khi chết 0

Cảnh phim khiến nhiều người cảm động nhất, có lẽ chính là khi Iron Man hy sinh. Đây là nhân vật đã bắt đầu cho mọi thứ từ bộ phim cùng tên đầu tiên được ra mắt năm 2008, chính thức bắt đầu một kỉ nguyên mới của vũ trụ điện ảnh Marvel.Tuy nhiên, lại sao Tony Stark lại không được nói bất cứ câu thoại nào trước khi chết? Có vẻ như, chính Robert Downey Jr. là người đã quyết định việc này.

Lý do thật sự khiến Iron Man không nói lời nào trước khi chết 1

Phải công nhận một điều là cách mà Tony đã kết thúc chuyến hành trình này cũng tuyệt vời như là cách anh bắt đầu nó vậy. Dĩ nhiên là ngay lúc Tony đang hấp hối, thì điều anh sẽ nói có lẽ sẽ là: 'Hey Pep', và điều đó chắc chắn sẽ chẳng đáng nhớ, trừ khi bạn là Pepper Potts.

Lý do thật sự khiến Iron Man không nói lời nào trước khi chết 2

Khi đã hóa thân vào các vai diễn này hơn một thế kỉ, chắc chắn là Robert Downey Jr. đã biết quá rõ điều anh muốn làm khi cắt giảm rất nhiều câu thoại của Iron Man. 2 người viết kịch bản chính cho bộ phim Avengers: Endgame là Christopher MarkusStephen McFeely đã có đôi chút chia sẻ về cái kết của bộ phim tại sự kiện SDCC vừa qua: 'Những diễn viên này đã dành rất nhiều năm với nhân vật của mình. Tôi và Chris sẽ rất sẵn lòng để có thể viết đủ các thể loại lời thoại cảm động trước khi Tony Stark chết. Nhưng Robert lại không muốn điều này. Anh ấy muốn một nhân vật đã nói rất nhiều qua suốt những bộ phim có một khoảnh khắc cuối không cất nên lời, như vậy thì không khí mới thật sự trở nên u tối.'

Lý do thật sự khiến Iron Man không nói lời nào trước khi chết 3

Robert đã nói, anh muốn Iron Man nói ít nhất có thể, vì đơn giản, 'càng ít thì sẽ càng nhiều'. Thật ra trong kịch bản gốc, lời thoại của nhân vật này còn ít hơn những gì người xem được thấy trên màn ảnh nhiều. Chính Jeff Ford, người biên soạn kịch bản, đã đưa ra ý tưởng rằng Marvel nên kết thúc với những chi tiết mà họ đã bắt đầu: 'I am Iron Man'.

Giúp Tiin sửa lỗi