Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bằng chứng cho thấy 'Avengers 4' sẽ có tựa đề là 'Annihilation'

Lần đầu tiên khi Marvel công bố lịch trình của Giai Đoạn Ba, ''Avengers: Infinity War'' được chia ra làm hai phần là ''Infinity War - Part I'' và ''Infinity War - Part II''. Sau đó, Marvel lại đổi ''Infinity War - Part II'' thành ''Avengers 4'' với một tựa đề chính thức.

Cộng đồng người hâm mộ Marvel đã đưa ra hàng loạt những 'thuyết âm mưu' về tựa đề chính thức của Avengers 4, và trong số đó, “Annihilation'' là phương án nhận được nhiều sự ủng hộ nhất.

Tin đồn về nhan đề Avengers 4: Annihilation

Những bằng chứng cho thấy 'Avengers 4' sẽ có tựa đề là 'Annihilation' 0

Tựa đề 'Annihilation' (tạm dịch: Sự Hủy Diệt) lần đầu tiên được đề cập đến bởi trang CBR từ hồi tháng tư. Giả thuyết này bắt nguồn từ một sự kiện lớn trong nguyên tác năm 2006. Trong đó, Annihilus - nhân vật siêu phản diện cũng có mong muốn đem lại sự cân bằng cho vũ trụ (giống Thanos). Thêm một minh chứng rõ ràng nữa là vào tháng ba năm nay, Marvel Comics đã xuất bản phần Annihilation lại một lần nữa.

Tin này đã chìm đi được một thời gian nhưng đến tháng mười, trang MCUCosmic khẳng định chắc chắn Avengers 4 sẽ có tên là Annihilation. Ngoài ra, việc Mark Ruffalo “vô tình' tiết lộ tựa đề Avengers 4The Last Avenger trên show Jimmy Fallon cũng khiến nhiều fan cho rằng đây là âm mưu đánh lạc hướng của Marvel.

Bức hình của hai anh em Russo

Những bằng chứng cho thấy 'Avengers 4' sẽ có tựa đề là 'Annihilation' 1

Hai anh em Russo từng đăng lên mạng xã hội một bức hình đi kèm câu nói 'hãy tìm thật kỹ'. Chi tiết nổi bật nhất trong bức hình trên chính là hai chữ A. Một số fan ngay lập tức cho rằng hai chữ A này tương đương với Avengers: Assemble. Đây đương nhiên không thể là tựa đề Avengers 4Assemble chính là nhan đề của phần Avengers đầu tiên khi ra mắt ở Anh. Tuy nhiên, hai chữ A này rất có thể là ám chỉ cho Avengers 4: Annihilation.

Nhan đề sẽ tiết lộ phần nào nội dung bộ phim

Những bằng chứng cho thấy 'Avengers 4' sẽ có tựa đề là 'Annihilation' 2

Như mọi người đều đã biết, cuối Infinity War, Thanos tạm được xem là người giành chiến thắng sau cú búng tay hủy diệt nửa vũ trụ. Mặc dù có nhiều tin đồn rằng Infinity WarAvengers 4 sẽ cách nhau một khoảng thời gian nhưng thực chất, các sự kiện trong Avengers 4 sẽ xảy ra liền mạch với phần trước. Vào tháng bốn năm ngoái, Kevin Feige đã nói rằng Marvel giữ bí mật về tựa đề lâu đến như vậy vì sợ tựa đề này sẽ “spoil' phần nào nội dung bộ phim.

Từ 'Annihilation' không xuất hiện trong Infinity War

Những bằng chứng cho thấy 'Avengers 4' sẽ có tựa đề là 'Annihilation' 3

Một giả thuyết khác cũng nhận được nhiều sự ủng hộ chính là tựa đề 'End Game', bởi hai chữ này được nhắc đến trong Infinity War (cụ thể là Doctor Strange nói). Sau đó, Joe Russo đã tiết lộ rằng nhan đề của Avengers 4 không hề được nhắc đến trong Infinity War. Tức là hai phương án 'End Game'' và 'No Time At All' đều bị loại. Suy ra, 'Annihilation' chính là phương án hợp lý nhất hiện nay.

Nhan đề phim thường lấy cảm hứng từ nguyên tác

Những bằng chứng cho thấy 'Avengers 4' sẽ có tựa đề là 'Annihilation' 4

Winter Soldier, Age of Ultron, Civil War, Ragnarok Infinity War đều là tên của những phần quan trọng trong nguyên tác. 'Annihilation' là tên của một phần truyện xoay quanh một sự kiện lớn được xuất bản trong những năm 2000, nên nếu Marvel chọn 'Annihilation' làm tựa phim thì cũng không có gì lạ.

Trước nay Marvel vẫn thường đặt tên phim theo tên truyện nhưng nội dung của phim thường không giống truyện cho lắm. Nhân vật phản diện Annihilus trong phần truyện Annihilation có thể sẽ không được đưa lên màn ảnh vì MCU từ lâu đã không còn quá bám sát nguyên tác nữa rồi.

Tin đồn thứ hai về nhan đề Annihilation

Những bằng chứng cho thấy 'Avengers 4' sẽ có tựa đề là 'Annihilation' 5

Trên một trang mạng xã hội của Nga mang tên vk.com, một bản thiết kế khẩu pháo Proton (một vũ khí cực kỳ lợi hại) của Iron Man đã được đăng tải. Đồng thời, trên trang web này cũng có thông tin về việc trailer của Avengers 4 sẽ được ra mắt vào tháng mười một, đi kèm theo đó là hashtag 'Annihilation'.

Mặc dù 'Annihilation' là giả thuyết được ủng hộ nhất hiện nay nhưng Marvel vẫn chưa công nhận điều gì nên tin đồn vẫn chỉ là tin đồn. Chúng ta hãy đợi cho đến khi bộ phim chính thức được ra mắt thì mọi bí mật sẽ được sáng tỏ.

Bộ phim Avengers 4 sẽ được công chiếu vào ngày 3/5/2019.

Giúp Tiin sửa lỗi