Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nổi tiếng như vậy nhưng vì sao Dương Mịch lại không thể trở thành Nữ thần Kim Ưng?

Đồng nghiệp và đàn em đều đã trở thành Nữ thần Kim Ưng nhưng Dương Mịch lại không may mắn như vậy.

Nữ thần Kim Ưng chính là người đại diện cho cả giải thưởng và được múa mở màn trong buổi lễ khai mạc với trang phục đẹp lộng lẫy nhất. Trong suốt 14 năm qua, việc trở thành Nữ thần Kim Ưng đối với những sao nữ điều là niềm vinh hạnh rất lớn lao. Có thể thấy những sao nữ đình đám của Cbiz như Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi hay Địch Lệ Nhiệt Ba đều đã từng đảm nhận trọng trách này nhưng chỉ có Dương Mịch là không. Nếu so về độ nổi tiếng và tác phẩm thì Dương Mịch thậm chí còn nhỉnh hơn những ngôi sao ở trên, chỉ đáng tiếc là cô chưa từng có cơ hội được trở thành Nữ thần Kim Ưng.

Nổi tiếng như vậy nhưng vì sao Dương Mịch lại không thể trở thành Nữ thần Kim Ưng? 0

Dù nổi tiếng như vậy nhưng Dương Mịch lại không có cơ hội trở thành Nữ thần Kim Ưng.

Dù nổi tiếng như vậy nhưng Dương Mịch lại không có cơ hội trở thành Nữ thần Kim Ưng.

Trong khi Triệu Lệ Dĩnh...

Trong khi Triệu Lệ Dĩnh...

... hay Địch Lệ Nhiệt Ba đều đã từng nhận được danh hiệu cao quý này.

... hay Địch Lệ Nhiệt Ba đều đã từng nhận được danh hiệu cao quý này.

Việc lựa chọn Nữ thần Kim Ưng bắt đầu từ năm 2006 với tiêu chí là những sao nữ đó phải nổi tiếng, có nhiệt độ cao và quan trọng là phải có tác phẩm ghi dấu ấn với khán giả. Nữ thần Kim Ưng năm 2006, 2008 và 2010 lần lượt được trao cho Lưu Diệc Phi, Lý Tiểu Lộ, Vương Lạc Đan và không thể phủ nhận việc họ rất tương xứng so với tiêu chí đưa ra. Trong khoảng thời điểm đó, tên tuổi của Dương Mịch chưa được biết đến nhiều, đương nhiên là cô không thể cạnh tranh được với những người khác.

Nổi tiếng như vậy nhưng vì sao Dương Mịch lại không thể trở thành Nữ thần Kim Ưng? 4

Sau khi Dương Mịch trở thành ngôi sao đình đám năm 2011, cô phải đối mặt với rào cản khác, đó là những tai tiếng và việc kết hôn. Nếu ai quan tâm đến Dương Mịch thì sẽ biết cô từng có một khoảng thời gian gắn liền với cách lăng xê 'hắc hồng' (nổi tiếng gắn liền với tai tiếng).

Nổi tiếng như vậy nhưng vì sao Dương Mịch lại không thể trở thành Nữ thần Kim Ưng? 5

Suốt 10 năm qua, Dương Mịch vướng phải vô số scandal từ đời tư đến công việc như ồn ào ngoại tình, tranh đấu khốc liệt hay tai tiếng nhất chính là vụ quỵt từ thiện. Đối với sự việc quỵt từ thiện, các tờ báo nổi tiếng của Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích Dương Mịch, điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và hình ảnh của cô. Đương nhiên, việc lựa chọn một ngôi sao quá tai tiếng làm Nữ thần Kim Ưng có thể giúp tăng nhiệt độ nhưng chưa chắc đã đem đến phản hồi tích cực. Bên phía ban tổ chức của giải Kim Ưng chắc chắn sẽ phải suy xét rất kỹ về vấn đề này.

Nổi tiếng như vậy nhưng vì sao Dương Mịch lại không thể trở thành Nữ thần Kim Ưng? 6

Nổi tiếng như vậy nhưng vì sao Dương Mịch lại không thể trở thành Nữ thần Kim Ưng? 7

Ngoài những lý do trên, một nguyên nhân 'không chính thức' chính là việc kết hôn. Trong những tiêu chí mà Kim Ưng đưa ra không bao gồm phải lựa chọn những sao nữ chưa kết hôn, tuy nhiên có thể thấy những người đẹp trở thành Nữ thần đều chưa lập gia đình. Không phải là tiêu chí được đặt ra nhưng bao năm qua, nguyên tắc này chẳng khác gì 'luật bất thành văn' mà ai cũng nghĩ đến khi lựa chọn Nữ thần Kim Ưng. Còn Dương Mịch sau khi kết hôn với Lưu Khải Uy, cô nghiễm nhiên 'mất chỗ' trong đề cử Nữ thần Kim Ưng 3 năm liền, nhường chỗ cho Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên và cả đàn em Địch Lệ Nhiệt Ba.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy.

Đề cử Nữ thần Kim Ưng năm 2020 được đưa ra và người ta thấy rõ Dương Mịch vắng tên trong danh sách này. Hiện tại Dương Mịch đã 34 tuổi, rất khó để cô có cơ hội trở thành Nữ thần Kim Ưng như nhiều người vẫn chờ đợi được nữa.

Góp ý cho Tiin