Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rộ tin đồn Disney sẽ phát hành ‘Avengers: Endgame’ bản lồng tiếng tại Việt Nam?

Một thông tin khá sốc đối với fan của Marvel nói riêng và dòng phim siêu anh hùng nói chung...

Chỉ còn hơn một tháng nữa, siêu phẩm đến từ Marvel Studios - Avengers: Endgame sẽ chính thức ra rạp tại thị trường Việt Nam. Bộ phim sẽ là phần kết cho bom tấn từng bùng nổ trên khắp thế giới vào năm 2018 vừa qua - Avengers: Infinity War.

Rộ tin đồn Disney sẽ phát hành ‘Avengers: Endgame’ bản lồng tiếng tại Việt Nam? 0

Càng dần đến ngày chiếu, những nội dung xung quanh đến bộ phim càng được chú ý hơn. Và mới đây, một nguồn thông tin đã tiết lộ rằng Avengers: Endgame sẽ được Disney giới thiệu tới khán giả Việt Nam với phiên bản lồng tiếng - một điều mà dòng phim này chưa bao giờ thực hiện trong suốt nhiều năm qua (trừ các bộ phim hoạt hình.

Rộ tin đồn Disney sẽ phát hành ‘Avengers: Endgame’ bản lồng tiếng tại Việt Nam? 1

Cụ thể hơn, để hướng đến mục tiêu phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của các quốc gia chiếu phim, Disney đã thử 'chơi lớn' khi lên kế hoạch lồng tiếng hoá các bộ phim trong thời gian tới để tiếp cận đến mọi đối tượng khán giả. Và câu hỏi được đặt ra ở đây là: Liệu Avengers: Endgame có phải là quân bài đầu tiên mà Disney áp dụng điều này?

Rộ tin đồn Disney sẽ phát hành ‘Avengers: Endgame’ bản lồng tiếng tại Việt Nam? 2

Câu trả lời là không. Theo nhà phát hành của Avengers: Endgame tại Việt Nam cho biết, bộ phim vẫn sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất là phụ đề như những tác phẩm trước và đối với gán mác 13+, 16+ của phim thì việc lồng tiếng là không phù hợp.

Rộ tin đồn Disney sẽ phát hành ‘Avengers: Endgame’ bản lồng tiếng tại Việt Nam? 3

Thế nhưng, khác với ở ngoài rạp, trên các kênh truyền hình nổi tiếng như HBO, Star Movies, FOX… thì việc lồng tiếng hoá (multi language) đã và đang trở thành sự thật. Ví dụ tiêu biểu là một số quốc gia như Indonesia đã bắt đầu làm điều này để tiếp cận thêm nhiều khán giả nhất là những đối tượng không đủ tuổi để ra rạp xem phim.

Rộ tin đồn Disney sẽ phát hành ‘Avengers: Endgame’ bản lồng tiếng tại Việt Nam? 4

Đã có một số khán giả tinh ý nhận ra rằng kế hoạch lồng tiếng hoá của Disney không hướng tới dòng phim dòng phim siêu anh hùng của Marvel mà là các bộ phim live-action mà hãng này đang đổ đống tiền vào để sản xuất.

Rộ tin đồn Disney sẽ phát hành ‘Avengers: Endgame’ bản lồng tiếng tại Việt Nam? 5

Mặc dù là một bộ phim 'người đóng', thế nhưng sẽ ra sao nếu Aladdin, The Lion King, Dumbo,… không có phiên bản lồng tiếng. Chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bộ phim này vì đối tượng mà các tác phẩm này hướng tới chính là trẻ em. Hiện tại, Aladdin 2019 đang casting (tuyển chọn) diễn viên lồng tiếng, đặc biệt là hai vai diễn nam nữ chính Aladdin và công chúa Jasmine với yêu cầu khả năng có thể ca hát. Liệu rằng nghệ sĩ Việt Nam nào sẽ được Disney lựa chọn?

Rộ tin đồn Disney sẽ phát hành ‘Avengers: Endgame’ bản lồng tiếng tại Việt Nam? 6

Kế hoạch của Disney hướng tới phim nào tất cả sẽ có trong tương lai và trước mắt, khán giả có thể yên tâm rằng Avengers: Endgame vẫn sẽ ra mắt với phiên bản phụ đề như thường lệ vào ngày 28/4 sắp tới. Hãy cùng đón xem nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi