Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan?

Trần tình lệnh từng được rất nhiều khán giả kỳ vọng sẽ lọt vào vòng đề cử những lễ trao giải truyền hình danh giá. Nhưng kết quả cuối cùng lại khiến fan hâm mộ thất vọng.

Cách đây không lâu, danh sách đề cử rút gọn của các giải thưởng truyền hình lớn như Kim Ưng Bạch Ngọc Lan đã được công bố và các kênh bình chọn lần lượt mở ra. Với việc công bố danh sách, rất nhiều fan hâm mộ 'cày ngày càng đêm' để bình chọn cho thần tượng và tác phẩm mà mình yêu thích. Việc nghệ sỹ hay bộ phim có giành được giải hay không phụ thuộc hoàn toàn vào sự lựa chọn của ban giám khảo và khán giả.

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 0

Khác với những năm trước, bắt đầu từ năm 2020, các giải thưởng phim truyền hình đã bổ sung hạng mục phim chiếu mạng. Giờ đây, phim chiếu mạng chất lượng vẫn có thể tham gia đề cử và nhận được giải. Với phương thức mới này giúp quy mô lễ trao giải thêm đa dạng hơn và tạo cơ hội cho những tác phẩm xuất sắc nhưng không có cơ hội chiếu đài được vinh danh, công nhận.

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 1

Tuy nhiên, một trong những webdrama đình đám nhất năm 2019 là Trần tình lệnh lại vắng mặt trong danh sách đề cử ở cả LHP Kim Ưng lẫn giải thưởng Bạch Ngọc Lan. Chỉ cần fan Hoa Ngữ đều biết đến cái tên Trần tình lệnh, không những thế tác phẩm còn tạo được tiếng vang từ chất lượng nội dung cho đến thành tích lượt xem. Hơn 1 năm phát sóng, bộ phim vẫn cực kỳ nổi tiếng, hai diễn viên chính là Tiêu Chiến Vương Nhất Bác trở thành ngôi sao hàng đầu nhờ vào thành công của bộ phim.

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 2

Trần tình lệnh là một bộ phim hấp dẫn, nhưng lại không được đề cử giải thưởng. Điều này khiến fan hâm mộ vô cùng thắc mắc và bất bình. Vậy lý do nào khiến Trần tình lệnh bị loại bỏ khỏi các hạng mục giải thưởng?

1. Chủ đề không phù hợp

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 3

Mặc dù nội dung của bộ phim Trần tình lệnh không có vấn đề gì nhưng chủ đề của nguyên tác gốc (tiểu thuyết) lại không phù hợp. Ai cũng biết rằng Trần tình lệnh là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ, mà chủ đề này lại nằm trong danh mục nhạy cảm bị Tổng cục truyền hình Trung Quốc đưa ra lệnh cấm làm thành phim. Mặc dù rất nhiều tình tiết, yếu tố 'đam mỹ' đều bị xóa bỏ khi đưa lên phim, nhưng chỉ cần nhắc đến Trần tình lệnh, ít nhiều người xem đều nghĩ đến chủ đề đam mỹ.

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 4

Đề tài từ nguyên tác gốc không được chấp nhận chính là một trong những nguyên nhân khiến Trần tình lệnh bị loại bỏ khỏi vòng đề cử của các giải thưởng danh giá tại Trung Quốc.

(Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết lãng mạn khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam).

2. Chất lượng sản xuất không đủ tốt

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 5

Có ý kiến phản pháo lại nguyên nhân Chuyển thể từ tác phẩm đam mỹ sẽ không được đề cử là lý lẽ không chính xác. Bởi vì bộ phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng cũng giống như Trần tình lệnh chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ, thế sao tác phẩm này vẫn nhận được đề cử? Thực tế, điều này liên quan mật thiết đến khâu sản xuất, biên kịch.

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 6

Trần tình lệnh là phim cổ trang, trở nên nổi tiếng chủ yếu là nhờ vào hai diễn viên chính, còn những yếu tố khác không hề xuất sắc, đặc biệt là khâu sản xuất. Mặc dù Bên tóc mai không phải hải đường hồng không nổi tiếng như Trần tình lệnh, nhưng bất luận là về mặt đạo cụ, trang phục, hay nội dung đều tốt hơn hẳn. Cụ thể, những gì mà bộ phim chủ yếu muốn truyền tải không phải là tình cảm, ám muội giữa các nhân vật chính, mà là quảng bá kinh kịch.

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 7

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 8

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 9

3. Độ ảnh hưởng

Thực sự, Trần tình lệnh quá nổi tiếng, cho đến nay mọi người vẫn nói về bộ phim. Điều này đã chứng tỏ sức ảnh hưởng của tác phẩm lớn. Tuy nhiên, chính vì bộ phim quá đình đám, thu hút một lượng fan hâm mộ khổng lồ, khiến ban tổ chức giải thưởng trở nên e dè, thận trọng hơn với bộ phim.

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 10

Nam chính của bộ phim này chính là Tiêu Chiến - cái tên gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây. Chưa kể, anh chàng vừa mới nhận phải giải Cây chổi vàng - Nam diễn viên gây thất vọng nhất năm, gây tranh luận trong cộng đồng mạng.

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 11

Việc chọn tác phẩm có nam chính trở thành Diễn viên gây thất vọng nhất chắc chắn sẽ tạo nên 'sóng gió' trong dư luận, gây nên điều tiếng giải thưởng bị hạ thấp. Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, đương nhiên sẽ không để cho Tiêu Chiến vào vòng đề cử.

Tại sao 'Trần tình lệnh' không được đề cử tại LHP Kim Ưng lẫn giải Bạch Ngọc Lan? 12

Trần tình lệnh không được đề cử trong những giải thưởng lớn nhưng bộ phim này nổi tiếng hơn rất nhiều so với những tác phẩm truyền hình khác. Từ góc nhìn khác, Trần tình lệnh nhận được sự yêu thích, công nhận của đông đảo khán giả - đây là thành công mà bất kỳ tác phẩm nào cũng muốn đạt được!

Giúp Tiin sửa lỗi