Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Thám tử lừng danh Conan': Cặp đôi kỳ phùng địch thủ Kid - Conan cùng chung chiến tuyến

Cặp đôi kỳ phùng địch thủ Siêu đạo chích Kid và thám tử nhí Conan đã có cuộc đồng hành không ai ngờ đến và khiến người hâm mộ thực sự vỡ òa.

Là bộ truyện bán chạy thứ tư trong lịch sử, Conan đã xây dựng một đế chế gồm phim hoạt hình, phim điện ảnh, trò chơi điện tử, CD nhạc, phim live-action… và chinh phục khán giả trên toàn thế giới. Trở lại màn ảnh rộng với phần phim thứ 23 thuộc chuỗi phim Thám tử lừng danh Conan, Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh dễ dàng làm hài lòng người hâm mộ. Ở đó, cặp đôi kỳ phùng địch thủ Siêu đạo chích Kidthám tử nhí Conan đã có cuộc đồng hành không ai ngờ đến và khiến người hâm mộ thực sự vỡ òa.

Chuyện phim Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh theo chân Conan và Siêu đạo chích Kid đến Đảo quốc Sư Tử Singapore. Tại đây, viên đá Sapphire xanh sẽ được trao cho nhà vô địch Karate và trở thành mục tiêu của Siêu đạo chích Kid. Tuy nhiên, trước khi cuộc thi đấu diễn ra, Đảo quốc Sư Tử náo loạn bởi cái chết bí ẩn của thư ký Leon Lowe, buộc Conan phải tìm ra sự thật.

'Thám tử lừng danh Conan': Cặp đôi kỳ phùng địch thủ Kid - Conan cùng chung chiến tuyến 0

'Thám tử lừng danh Conan': Cặp đôi kỳ phùng địch thủ Kid - Conan cùng chung chiến tuyến 1

Phần phim thứ 23 của chuỗi phim Thám tử lừng danh Conan tiếp tục chinh phục người hâm mộ bằng những đặc trưng vốn có. Các chi tiết được sắp xếp, đặt để khéo léo, mỗi tình tiết đều là mắc xích quan trọng đưa thám tử lừng danh tìm ra chân tướng thật sự phía sau. Tuy nhiên, bộ phim Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh được đánh giá là thiên về yếu tố giải trí.

Bộ phim liên tục nhấn mạnh mối tương quan giữa nhân vật thám tử Conan và Siêu đạo chích Kid. Bởi lẽ, khi ở Đảo quốc Sư Tử, Siêu đạo chích Kid phải sống trong thân phận của thám tử cấp ba Shinichi. Tuy nhiên, anh lại mang đôi bàn tay của một ảo thuật gia. Trong khi một ảo thuật gia không cho khán giả biết bên trong bàn tay mình có gì, thì thám tử là người đoán xem có thứ gì giấu bên trong đôi bàn tay đó.

Conan được Kid để vào một chiếc vali đặc biệt và đưa đến Singapore.

Conan được Kid để vào một chiếc vali đặc biệt và đưa đến Singapore.

Không những thế, trong vụ án Sapphire xanh, Siêu đạo chích Kid và thám tử Conan còn cùng chung một chiến tuyến. Thám tử nhí đi tìm sự thật, còn Siêu đạo chích Kid bị gài bẫy để vu oan. Chuyến phiêu lưu của hai người trong Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh vì thế càng trở nên độc đáo, đáng xem.

Siêu đạo chích gây bất ngờ với những trường cảnh cực 'ngầu' với các màn trình diễn ảo thuật kỳ ảo, thú vị. Trong khi đó, thám tử lừng danh tiếp tục làm khán giả thán phục với óc quan sát và tài suy luận bậc thầy.

Conan là người giúp Kid vượt qua nhiều thử thách nguy hiểm đe dọa tính mạng.

Conan là người giúp Kid vượt qua nhiều thử thách nguy hiểm đe dọa tính mạng.

Tuy nhiên, bộ phim Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh thiếu mất yếu tố đã từng làm say đắm biết bao thế hệ khán giả thông qua truyện tranh. Cụ thể, hành trình phá án của thám tử nhí nổi tiếng bậc nhất khá sơ sài, những chi tiết nhỏ không còn được chú trọng. Conan dễ dàng suy đoán ra một quá trình khá lắt léo chỉ thông qua một vài tình tiết đơn giản và không thuyết phục. Chính vì thế, tác phẩm không còn mang đến trải nghiệm hoá thân thành thám tử như khán giả trông đợi.

Bù lại, bộ phim chiều lòng người hâm mộ với những cảnh quay 'có một không hai' giữa Siêu đạo chích Kid và thám tử lừng danh Conan. Đó là khi thám tử nhí ra tay cứu Siêu đạo chích Kid thoát chết, băng bó vết thương cho siêu trộm, hay cảnh quay Siêu đạo chích cùng Conan bay khắp thành phố. Bên cạnh đó, chuyện tình tay ba giữa Conan, Ran và Kid, anh chàng có ngoại hình giống hệt Shinichi, cũng khiến người xem không khỏi thích thú.

'Thám tử lừng danh Conan': Cặp đôi kỳ phùng địch thủ Kid - Conan cùng chung chiến tuyến 4

'Thám tử lừng danh Conan': Cặp đôi kỳ phùng địch thủ Kid - Conan cùng chung chiến tuyến 5

Cảnh quay khiến nhiều khán giả thích thú.

Cảnh quay khiến nhiều khán giả thích thú.

Lựa chọn bối cảnh là Đảo quốc Sư Tử Singapore, chuyến phiêu lưu trong Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh trở nên nhiều màu sắc hơn. Thêm vào đó, trường cảnh chiến đấu cuối cùng cũng thêm phần hoành tráng và kịch tính. Đối với nhiều khán giả, các cảnh phim hành động mãn nhãn này có phần lạ lẫm nhưng độc đáo hơn so với những phần phim khác thuộc chuỗi phim về thám tử nhí này, đặc biệt là các trường cảnh cùng chiến đấu của Kid và Conan.

Trailer bộ phim.

Góp ý cho Tiin