Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền

'Yêu em từ dạ dày' là một bộ phim tình cảm lãng mạn nhưng cũng đầy hài hước. Và không ai khác, nhân vật tạo tiếng cười từ đầu phim đến cuối phim chính là Cố Thắng Nam với những trò ấu trĩ, trẻ con của mình. Tuy nhiên, tính cách hài hước ấy của Cố Thắng Nam không phải tự nhiên mà có. Sự hài hước đó của Cố Thắng Nam là được di truyền từ ông nội.

Ngay từ những tập đầu tiên, khán giả có thể thấy Cố Thắng Nam là một cô đầu bếp tài năng nhưng cũng khá trẻ con, hài hước. Đối với việc nấu ăn, Cố Thắng Nam luôn cẩn thận, tỷ mỷ, làm tinh tế, hài hòa nhất có thể. Còn ngoài đời, Cố Thắng Nam lại khá phóng khoáng, vô tư, không chú trọng ăn nói, đầu tóc, trang phục.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 0

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 1

Chính vì tính cách này mà Cố Thắng Nam gây được ấn tượng khá sâu đậm đối với Lộ Tấn. Có lẽ ngoài Cố Thắng Nam, chẳng có cô gái nào dám phủ bột đầy xe Lộ Tấn; cũng chẳng có cô gái nào dám gọi sếp mình là Lộ Bắt Bẻ, tiện lấy tên sếp đặt luôn cho con rùa của sếp.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 2

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 3

Ngoài tính cách trẻ con, ấu trĩ, dễ bị kích động, hay gây chuyện, Cố Thắng Nam còn có một kỹ năng vô cùng đặc biệt khiến người trong cuộc thì sợ mà người ngoài cuộc thì buồn cười đó chính là kỹ năng trả giá.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 4

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 5

Lúc bình thường thì không sao, nhưng mỗi khi Cố Thắng Nam buồn, đi chợ mua đồ ăn là cả khu chợ ấy được một phen hoảng sợ. Thói quen khi buồn của Cố Thắng Nam đó là đi chợ, chọn nguyên liệu đắt tiền và mặc cả. Nhìn thấy Cố Thắng Nam với vẻ mặt tàn tạ bước đến cổng chợ là các tiểu thương trong chợ cúi mặt không dám nhìn. Chỉ cần Thắng Nam nhắm trúng nhà nào là nhà ấy chỉ có thể bán lỗ. Một cân tôm chủ sạp bán hơn 100 tệ, Cố Thắng Nam trả giá thẳng xuống 50 tệ. Cuối cùng nhờ chiêu xách ghế đến ngồi chờ từ sáng đến tối, Cố Thắng Nam cũng mua được một cân tôm với giá 80 tệ.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 6

Đồ đắt mặc cả đã đành, đồ rẻ Cố Thắng Nam cũng không tha. Một quả trứng 5 tệ cũng được Cố Thắng Nam mua với giá 3 tệ. Rồi đến mớ rau, củ hành,… Cố Thắng Nam cũng vẫn dùng chiêu thức cũ để mặc cá sát giá, thậm chí là giảm sâu hơn cả giá gốc để mua. Nhờ Cố Thắng Nam, có lẽ nhiều khán giả sẽ học thêm được cách đi chợ trả giá làm sao để không bị mua đắt.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 7

Bản thân mình tự làm mình trở nên hài hước đã đành. Trong những trường hợp đặc biệt, cần nghiêm túc, Cố Thắng Nam lại cũng vô tình tấu hài. Điển hình như khi mẹ Lộ Tấn muốn gặp nói chuyện với Cố Thắng Nam. Nhờ sự tư vấn của cậu trẻ và bạn thân, Cố Thắng Nam mới 21 tuổi đã trang điểm, ăn mặc như một phu nhân đến tiếp chuyện với mẹ Lộ Tấn.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 8

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 9

Cố Thắng Nam thường ngày lỗ mãng là thế nhưng khi gặp chủ tịch Trình lại vô cùng ngoan ngoãn và khép nép. Phong cách trả lời câu hỏi cũng trở nên nền nã, dịu dàng, nho nhã, và văn vẻ khiến Lộ Tấn ngồi cạnh không kiềm chế được mà tự cười mấy lần.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 10

Khi được hỏi về lý do tại sao lại làm đầu bếp, Cố Thắng Nam đã vạch ra hai luận điểm rõ ràng. Thứ nhất đó là nghề gia truyền, thứ hai nấu ăn chính là một trong ba phương pháp để thấu hiểu lòng người vượt qua không gian và thời gian. Rõ ràng ý của Cố Thắng Nam là hoàn toàn đúng nhưng Cố Thắng Nam có vẻ đã nói hơi khoa trương. Nấu ăn đúng là nghề gia truyền vì ông nội Cố Thắng Nam cũng là đầu bếp của một quán ăn ven đường, nấu ăn rất ngon, được nhiều khách hàng yêu thích. Còn việc tổ tiên trước đây có phải người của Ngự thiện phòng hay không thì chưa ai kiểm chứng được.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 11

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 12

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 13

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 14

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 15

Tài năng nấu ăn của Cố Thắng Nam được di truyền từ người nhà là một chuyện, nhưng không ngờ tính cách hài hước của Cố Thắng Nam cũng là sản phẩm của di truyền.

Cố Thắng Nam vừa được đi gặp phụ huynh của Lộ Tấn thì ngay lập tức Lộ Tấn cũng được mời đến buổi liên hoan chúc mừng của gia tộc nhà Cố Thắng Nam. Tuy trong số những người đến tham dự buổi liên hoan chỉ có một vài người là người thân chung huyết thống với Cố Thắng Nam nhưng những người còn lại cũng đều là anh em, chú dì, hàng xóm thân thiết với hai ông cháu Cố Thắng Nam, vì thế mọi người đều thân nhau như ruột thịt.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 16

Lộ Tấn vốn tài năng, linh hoạt như thế, mọi chuyện trên thương trường đều dễ dàng xử lý nhưng khi gặp họ hàng, bà con của Cố Thắng Nam lại gần như không thể phô bày được tài năng. Lộ Tấn thân là chủ tịch của một công ty lớn nhưng đến đây không ai coi Lộ Tấn là người đức cao vọng trọng gì mà nịnh bợ. Tuy đã ba mươi sáu tuổi, nhưng vì là bạn trai Cố Thắng Nam nên vai vế của Lộ Tấn gần như bé nhất chỗ đó, chỉ được làm anh của mấy cậu bé nhỏ tuổi.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 17

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 18

Ngoài việc trò chuyện với các cô dì, chú bác, Lộ Tấn còn được tiếp chuyện ông nội Cố Thắng Nam; được đích thân ông nội căn dặn, nhắc nhở về món nợ của Cố Thắng Nam. Đáng lẽ ra, khi gặp bạn trai của cháu gái, những người trưởng bối khác sẽ căn dặn phải chăm sóc bảo vệ cháu gái họ, không được đối xử tệ với cháu gái họ, nhưng ông nội Cố Thắng Nam thì hoàn toàn khác. Mối bận tâm của ông đó chính là số tiền đã bỏ ra để nuôi cháu ăn học. Đó là toàn bộ số tiền dưỡng già của ông nên ông dặn Lộ Tấn rất kỹ rằng dù thế nào cũng phải nhắc cháu ông trả đủ tiền cho ông.

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 19

'Yêu em từ dạ dày': Khiếu hài hước của Cố Thắng Nam là khả năng gia truyền 20

Tất nhiên, ông nội Cố Thắng Nam không phải là người yêu tiền đến mức thế. Ông rất thương cháu, yêu cháu nhưng việc gì phải ra việc ấy. Vui xuân mới không quên nhiệm vụ, vui thế nào cũng phải lo nghĩ chu toàn cho tương lai. Nghe ông nội dặn dò Lộ Tấn, chắc hẳn tất cả khán giả đều thấy bất ngờ về sự thẳng thắn và hài hước của ông. Đồng thời, mọi người cũng đã biết, sự hài hước, trẻ con của Cố Thắng Nam là di truyền từ ai mà có rồi đó.

Góp ý cho Tiin