Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Facebook tìm ra thủ phạm vụ tấn công 29 triệu tài khoản người dùng

Nguồn tin từ trang Cnet cho biết, Facebook đã xác định được thủ phạm tấn công 29 triệu tài khoản người dùng.

Theo đó, thủ phạm gây ra vụ bê bối nghiêm trọng này là một Công ty Quảng cáo trực tuyến chứ không phải nhóm tin tặc phục vụ động cơ chính trị như nhiều người suy diễn. 

Facebook cũng loại trừ khả năng vụ tấn công được gây ra bởi một nhóm tin tặc có chống lưng của chính phủ nước ngoài và vụ việc này cũng không có liên quan tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới của Tổng thống Mỹ. 

Facebook tìm ra thủ phạm vụ tấn công 29 triệu tài khoản người dùng 0

Tháng 9 vừa qua, Facebook thông báo có đến 50 triệu tài khoản mạn xã hội này bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ tại Facebook. Thông tin sau đó cho biết, con số nạn nhân chính xác của vụ việc này là khoảng 29 triệu người dùng. 

Các tài khoản bị tấn công bắt nguồn từ tính năng cho phép người dùng có thể xem thông tin tài khoản của chính mình dưới góc nhìn của một người dùng khác. Những kẻ tấn công đã khai thác được mã liên kết tính năng, thứ cho phép họ có thể ăn cắp mã thông báo truy cập của các tài khoản khác, từ đó chiếm đoạt tài khoản của mọi người. 

Hiện tại, Facebook đang làm việc với FBI để giải quyết vấn đề này thông tin cụ thể về thủ phạm chưa được công bố do Facebook bị ràng buộc bởi yêu cầu không tiết lộ thủ phạm gây ra vụ việc là ai và trọng tâm nhắm đến cụ thể của nhóm tin tặc từ để phục vụ công tác điều tra. 

Giúp Tiin sửa lỗi