Tiin.vn trên Facebook

Cuộc sống ngoài đời của 'Thánh Cà Khịa'

Thành công sẽ không bỏ lỡ người cố gắng, dám thử thách và dám đương đầu. 'Thánh Cà Khịa' trẻ Nguyễn Quang Mạnh sinh năm 1993 đã có cho riêng mình những thành tựu đáng nể.

Đam mê và quyết tâm thành công

Ấn tượng đầu tiên về Nguyễn Quang Mạnh, đó là sự giản dị, chân thành, trải đời nhưng lại rất lạc quan, vui vẻ. Đôi mắt anh ánh lên ngọn lửa của tuổi trẻ, ánh lên những dự định quyết tâm thành công hơn nữa trong tương lai. Khi trò chuyện cùng anh, rất dễ bị cuốn hút bởi những chia sẻ lập nghiệp từ niềm yêu thích và đam mê.

Nguyễn Quang Mạnh với status 'cà khịa' bắt trend kịp thời.

Nguyễn Quang Mạnh với status 'cà khịa' bắt trend kịp thời.

Xuất thân từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, là một cậu sinh viên nhỏ nhắn nhưng quyết tâm không hề nhỏ. Cậu tạm bảo lưu và vạch ra kế hoạch kiếm tiền, sống tự lập từ năm hai đại học. Với đam mê về công nghệ, Nguyễn Quang Mạnh đã bén duyên lần lượt với các công việc mmo: lập trình phần mềm, quảng cáo Facebook, google,...

Hiện tại, Nguyễn Quang Mạnh được mọi người gọi là 'Thánh Cà Khịa', lý giải cho nickname này cũng rất đơn giản. Tính tình vốn thẳng thắn, lạc quan và vui tính, vì vậy anh thường xuyên có những câu cà khịa 'đi vào lòng người'. Anh nổi tiếng trên mạng với những câu comment hết sức độc đáo và status mới lạ. Mọi người cũng biết nhiều đến anh qua những video cà khịa đồng nghiệp trên Tiktok rất thú vị,...

Anh Mạnh hy vọng bản thân sẽ đem đến nhiều niềm vui hơn cho mọi người trong tương lai. Chia sẻ thêm về cảm xúc khi được gọi là 'Thánh Cà Khịa', Nguyễn Quang Mạnh không hề thấy khó chịu mà còn lấy đây làm độc lực để có thể sáng tạo và phát triển hơn.

Chàng kỹ thuật viên tâm sự về những buổi đầu 'kiếm cơm', có khó khăn, có vất vả nhưng đáng giá. Thời điểm đó trong ví chỉ còn vài nghìn đồng đủ mua một chiếc bánh mì nhạt ăn cả ngày. Những ngày ấy có thời gian phải ngủ ngoài đường vì thiếu tiền đóng tiền thuê trọ. Từ những ngày đầu chưa có tiếng tăm, giờ đây anh Mạnh đã là một Digital Marketing có tiếng trong nghề.

Trải đời từ sớm, bảy năm trôi đi với mồ hôi và nước mắt, giờ đây 'Thánh Cà Khịa' đã có thể tự hào vì đã xây dựng cho riêng mình tổ ấm 50m2 ở Nội thành và đặc biệt là có một người vợ tuyệt vời.

Con đường đến với 'True Love'

Đằng sau thân hình nhỏ nhắn cùng những câu hay 'khịa' đối phương là một tình yêu to lớn đối với vợ của mình. Chia sẻ về cơ duyên gặp được vợ, anh Nguyễn Quang Mạnh kể về câu chuyện tháng 7/2019.

Anh và vợ tình cờ gặp nhau ở cây ATM vào chiều muộn. Dưới ánh hoàng hôn, Nguyễn Quang Mạnh đã bị cảm nắng và bắt đầu vạch ra kế hoạch theo đuổi người con gái chưa biết tên. Anh tìm cách xin việc vào cùng công ty vợ làm việc để dễ tiếp cận. Sau bao tháng ngày 'ăn gió nằm sương', cuối cùng tình yêu cũng nở rộ.

Vợ chồng Nguyễn Quang Mạnh.

Vợ chồng Nguyễn Quang Mạnh.

Ngày 07/12/2019 Nguyễn Quang Mạnh và vợ đã nắm tay nhau tiến vào lễ đường, trao cho nhau những hy vọng vào tương lai.

Anh Mạnh là một người khá năng động. Luôn khám phá và hướng tới giá trị của cuộc sống mà bản thân thấy hài lòng. Cuối tuần anh gác lại công việc để dành trọn thời gian cho vợ, cho những chuyến hành trình dành riêng. 'Cảnh đẹp luôn giúp tâm hồn chúng ta được thư giãn và cảm thấy yêu đời hơn rất nhiều', Nguyễn Quang Mạnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, khi nói về cách giải tỏa khi công việc quá căng thẳng, anh chia sẻ :'Mình thích các thiết bị RC, mỗi lần căng thẳng mình thường mang chúng ra chơi như đứa trẻ vô ưu vô lo. Hoặc sẽ cùng vợ đi ăn những món mà cả 2 đều thích'.

Ngoài công việc hiện tại, anh còn chạy quảng cáo,tự lập trình phần mềm và bán cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

Người trẻ hướng tới tương lai

Anh tâm sự: 'Hạnh phúc là được nhìn thấy những người thân yêu hạnh phúc'. Để làm được điều đó, anh có cho riêng mình những quyết tâm và kế hoạch phát triển hơn trong tương lai. Cố gắng không chỉ để cho riêng anh sự thành công mà là để những người yêu quý cảm thấy hạnh phúc, thoải mái và vui vẻ.

Anh Mạnh làm việc với sự chuyên nghiệp và cẩn trọng.

Anh Mạnh làm việc với sự chuyên nghiệp và cẩn trọng.

Nha khoa Quốc Tế DC Dentist là một nơi làm việc chuyên nghiệp và có những đồng nghiệp khiến anh thực sự yêu quý. Mục tiêu tới đây của anh là cùng đồng nghiệp đưa thương hiệu DC Dentist trở thành chuỗi nha khoa số 1 Việt Nam.

Chậm rãi mà từ tốn nhưng không kém phần 'thích cà khịa', anh đã chứng minh được quyết tâm dám nghĩ, dám đương đầu thử thách và rồi nhận về thành công cho riêng mình.

Nguyễn Quang Mạnh sinh năm 1993 là chàng kỹ thuật viên trẻ tuổi nhưng đã có những thành tựu đáng nể trong sự nghiệp.

Mọi người gọi anh là 'Thánh Cà Khịa' với những comment cà khịa và status độc lạ, những video cà khịa đồng nghiệp trên Tiktok thú vị.

Hiện tại anh Mạnh đang là Digital Marketing tại Nha khoa Quốc Tế DC Dentist.

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006478542846

Góp ý cho Tiin