Kỳ Duyên 

Họ và tên: Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Năm sinh: 19/11/1996

Quê: Nam Định

Chiều cao: 1m73

Số đo: 86 – 63 – 91

Nguyễn Cao Kỳ Duyên là Hoa hậu Việt Nam 2014. Cô theo học khoa Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại Thương.

Kỳ Duyên là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP. Nam Định) với thành tích học tập tốt. Trước khi đến với cuộc thi, Kỳ Duyên từng là cô bé mũm mĩm với cân nặng 73kg và chiều cao nổi trội so với các bạn cùng trang lứa. Cô đã nỗ lực giảm 14kg chỉ trong 3 tháng hè để tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Sau khi đăng quang, nhan sắc của Kỳ Duyên được khen ngày càng đẹp và hoàn thiện hơn, tuy nhiên người đẹp vướng phải nhiều scandal liên quan đến ứng xử và phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiin.vn trên Facebook

Bố Hoa hậu Kỳ Duyên: 'Không mặc cảm khi con bị chê'

Bố Kỳ Duyên cho biết từ nhỏ hoa hậu thường được khen xinh xắn, đáng yêu.

Đối với ông Nguyễn Văn Thành, bố của Nguyễn Cao Kỳ Duyên, đêm chung kết 6/12 có lẽ là kỷ niệm đẹp nhất đời. Chỉ sau một tối rực rỡ đèn hoa, cô con gái 18 tuổi của ông đã được vinh danh thành người đẹp nhất – Hoa hậu Việt Nam 2014.

Bố hoa hậu Kỳ Duyên “Không mặc cảm khi con bị chê”

Bố, mẹ Kỳ Duyên đã lên kế hoạch cho con gái đi thi Hoa hậu từ lâu.

Cũng sau đêm đăng quang ấy, cuộc sống của Kỳ Duyên và gia đình ông Thành đã hoàn toàn thay đổi. Cùng với niềm vui, họ cũng bận rộn hơn khi thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại xin phỏng vấn. Dù khá mệt nhưng ông Thành vẫn dành chút thời gian để chia sẻ với phóng viên.

Không mặc cảm khi con gái bị chê

Ông Thành cho biết rằng từ nhỏ Kỳ Duyên vẫn thường được khen là cô bé xinh xắn, đáng yêu. “Tuy nhiên, những lời khen đẹp thì ít thôi, chủ yếu bạn bè, thầy cô quý mến vì tính cách dễ thương của em”.

Ngắm lại những bức ảnh cũ của Kỳ Duyên trước khi đăng quang, cũng dễ thấy Duyên là cô gái đáng yêu, và vẫn còn rất hồn nhiên, đúng như lời trưởng ban giám khảo Lê Cảnh Nhạc từng nói: “Kỳ Duyên là bông hoa chớm nở”. Mấy ai ngờ cô bé hồn nhiên bên bạn bè, chụp ảnh “tự sướng”, hát Kyomi… nay đã là tân hoa hậu, với đủ đầy niềm kiêu hãnh và cả nhiệm vụ rất lớn.

Tới bây giờ, dù đã 1 tuần trôi qua kể từ đêm chung kết, nhưng ông Thành thổ lộ rằng niềm hạnh phúc dâng trào dường như vẫn vẹn nguyên, chẳng thay đổi nhiều. “Mỗi lần nghĩ đến, tôi lại thấy vui lắm, và chẳng biết cảm xúc này sẽ còn lưu lại đến bao giờ. Tất nhiên, tự hào nhiều nhưng cũng rất thương con. Vì Kỳ Duyên mới 18 tuổi, là một cô bé tỉnh lẻ mà đã phải gánh trọng trách nặng nề quá”.

Bố hoa hậu Kỳ Duyên “Không mặc cảm khi con bị chê”

Bố hoa hậu Kỳ Duyên “Không mặc cảm khi con bị chê”

Ông Nguyễn Văn Thành và bà Lại Thị Thêm - bố mẹ tân hoa hậu cùng con gái ra sân bay sau đêm đăng quang.

Và cô gái nhỏ ấy không chỉ mang một nhiệm vụ lớn lao mà còn phải đối mặt với sóng gió dư luận ngay sau khi được xướng danh. “Kỳ Duyên còn nhỏ nên khi biết mình không được lòng mọi người, em cũng buồn lắm dù bình thường Duyên là cô bé bản lĩnh” – ông Thành cho biết.

Tuy nhiên, bản thân ông, với sự từng trải của một người lớn tuổi và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhiếp ảnh lại bình thản hơn nhiều trước những lời bình luận này. “Tôi làm nghề ảnh đã lâu, và hiểu rất rõ là đôi khi có những ‘tai nạn’ lúc chụp ảnh, hay vì trang điểm chưa hợp khiến vẻ đẹp không thực sự phát lộ. Tuy nhiên, giá trị thực của mỗi con người thì vẫn còn mãi, vì vậy tôi chẳng thấy chút mặc cảm nào”.

Bố hoa hậu Kỳ Duyên “Không mặc cảm khi con bị chê”

Bố hoa hậu Kỳ Duyên “Không mặc cảm khi con bị chê”

Tân hoa hậu Kỳ Duyên vẫn là cô bé hồn nhiên, ngây thơ

Chuyện “kén rể” sau này còn chờ nhân duyên

Trả lời câu hỏi về những xáo trộn trong cuộc sống sau khi cô con gái được xướng danh đêm chung kết, ông Thành khẳng định gia đình đã chuẩn bị tinh thần cho việc này từ lâu, vì vậy cũng không quá bỡ ngỡ. Bố của tân hoa hậu cho hay ông và bà Thêm, mẹ Kỳ Duyên dù bận bịu công việc nhưng vẫn luôn sát sao mọi đường đi nước bước của con gái. Và việc đi thi hoa hậu cũng nằm trong kế hoạch của mẹ cô.

“Ngay như việc học tập ở Đại học Ngoại thương, dù Duyên rất có ý thức học tập nhưng để em không bị tác động vì những điều không tốt, chúng tôi luôn thay nhau hỗ trợ con gái ở Hà Nội. Tới bây giờ, khi Duyên đăng quang, bố mẹ cũng sẽ tiếp tục sát cánh bên em trong suốt những tháng ngày sắp tới để giúp con gái hoàn thành tốt nhất nghĩa vụ của mình” – Ông Thành khẳng định.

Bố hoa hậu Kỳ Duyên “Không mặc cảm khi con bị chê”

Vẻ đẹp như bông hoa chớm nở của tân hoa hậu Kỳ Duyên

Để kết lại cuộc phỏng vấn chớp nhoáng trước khi trở lại với bộn bề cuộc sống thường nhật, ông Thành cho hay hai vợ chồng ông vẫn chưa nghĩ tới hình mẫu nào về “chàng rể” tương lai cho cô con gái – tân hoa hậu VN. “Hạnh phúc là chuyện quan trọng nhất đời. Duyên phải học tập thật tốt đã, còn hôn nhân cũng phải trông chờ nhân duyên nữa”.

Giúp Tiin sửa lỗi