Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hậu Thu Hoài mỉa mai Chí Nhân: Bản lĩnh đàn ông không thể hiện ở mồm mép

Hoa hậu Thu Hoài cho rằng dù trong bất cứ trường hợp nào, đàn ông không nên nói xấu phụ nữ.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Thu Hoài đã có bài chia sẻ khá dài về suy nghĩ của cô sau ồn ào của nam diễn viên Chí Nhân công khai tố Thu Quỳnh sống giả tạo, chiêu trò.

Là người từng trải qua cuộc hôn nhân thất bại, Thu Hoài hiểu rằng phụ nữ thiệt thòi thế nào sau khi trở thành người dưng với chồng cũ.

Hoa hậu Thu Hoài mỉa mai Chí Nhân: Bản lĩnh đàn ông không thể hiện ở mồm mép 0

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ: 'Chồng cũ - vợ cũ. Mọi thứ đều đã cũ. Đàn ông có thể mạnh mẽ, có thể lạnh lùng, thậm chí là thủ đoạn hay tàn nhẫn. Không ai trách các anh nếu như đó là cách đàn ông đối xử với đối thủ, kẻ thù hay những kẻ xứng tầm.

Còn khi các anh chiến đấu với đàn bà thì dù có là một lời nói xấu hay một cái tát thôi, các anh cũng đã là người thất bại. Ít nhất trong mắt đám đông luôn là như vậy!

Tôi biết, lập luận 'đàn ông không được công kích đàn bà' đầy những lỗ hổng và vô lý. Không phải không có những người đàn bà rắn rết, tồi tệ hay xứng đáng nhận những điều tệ hại nhất đâu. Tôi cũng có hiểu tâm trạng của rất nhiều những người đàn ông khi họ đánh mất sự kiểm soát của mình. Nhưng tôi phải nói rằng dù trong tình huống nào đi nữa, bản lĩnh của người đàn ông vẫn cần được thể hiện bằng trí tuệ, chứ không phải mồm mép hay nắm đấm'.

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ cô không khẳng định người phụ nữ đúng, người đàn ông sai trong những mâu thuẫn gia đình nhưng rõ ràng đàn ông thì nên cư xử theo cách riêng của mình thay vì dùng miệng lưỡi tấn công ai đó.

Hoa hậu Thu Hoài mỉa mai Chí Nhân: Bản lĩnh đàn ông không thể hiện ở mồm mép 1

'Đàn ông lạnh lùng và tỉnh táo luôn đáng sợ hơn những kiểu đàn ông nóng nảy, hung hăng. Những lời lẽ chắc nịch, dứt khoát đáng tin hơn xa kể lể và bêu xấu. Một ánh mắt thờ ơ đôi khi còn đớn đau hơn cả một trận đòn. Là đàn ông, hãy cư xử theo cách của riêng mình. Đừng biến mình trở thành kẻ tệ hại chỉ vì chọn sai cách đấu tranh!

Tôi không phải người bảo vệ nữ quyền theo cách mù quáng. Tôi tin rằng hầu hết mọi va chạm đều đến từ hai phía, không kể giới tính hay tuổi tác. Và chẳng có thứ lý do kì cục nào để đàn bà vô tội trong mọi ồn ào!

Nhưng tôi chỉ muốn khuyên đàn ông một điều thôi: Hãy cố gắng tử tế và cư xử một cách có văn hoá, ngay cả khi cơn nóng giận đang làm mất đi trí khôn của bạn. Đừng để cách cư xử kém cỏi biến mình thành kẻ thất bại và nếu có thể, thì đừng chọn cách đấu tranh với đàn bà. Chẳng ai chiến thắng trong những cuộc chiến đáng buồn đó cả', Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi