Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC Lại Văn Sâm: 'Lúc đó, tôi rất hot, đi tới đâu khán giả đông nghịt tới đó không như bây giờ'

'Tôi nhớ, đoàn đến diễn ở Sông Cầu thì Quang Dũng từ đâu tới xin lên hát nhạc Trịnh và tham gia cùng chúng tôi' - MC Lại Văn Sâm nói.

Tối qua (29/12), tập 18 chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong đó, ấn tượng nhất là sự xuất hiện của ca sĩ Quang Dũng, một tên tuổi gắn liền với nhạc Trịnh và nhạc trữ tình.

MC Lại Văn Sâm: 'Lúc đó, tôi rất hot, đi tới đâu khán giả đông nghịt tới đó không như bây giờ' 0

Khi Quang Dũng bước ra, MC Lại Văn Sâm kể lại câu chuyện lần đầu gặp nam ca sĩ:

'Năm 1997, tôi có một chuyến lưu diễn với đoàn Sao Biển của Khánh Hòa. Khi ấy, chỉ có tôi, Mỹ Linh, Xuân Hinh và Minh Thu cùng đoàn Sao Biển đi dọc miền Trung để diễn. Lúc đó, tôi rất hot, đi tới đâu khán giả đông nghịt tới đó không như bây giờ.

Tôi nhớ, đoàn đến diễn ở Sông Cầu thì Quang Dũng từ đâu tới xin lên hát nhạc Trịnh và tham gia cùng chúng tôi. Tôi không thể quên được đêm nhạc đó. Diễn xong, tôi mới bảo Quang Dũng: 'Cháu hãy theo đuổi đến cùng đi, rồi cháu sẽ thành công'.

Sau đó, tôi theo dõi và thấy rất mừng khi Quang Dũng thành công trong sự nghiệp của mình'.

Sau khi nghe MC Lại Văn Sâm kể lại, Quang Dũng bồi hồi chia sẻ: 'Tôi nhớ năm 1996, 1997 là thời hoàng kim của Làn Sóng Xanh, với nhạc trẻ như Kiếp ve sầu… Tôi vào Sài Gòn lúc đó vẫn quyết định chọn nhạc Trịnh, nhạc tiền chiến chứ không hát nhạc trẻ.

MC Lại Văn Sâm: 'Lúc đó, tôi rất hot, đi tới đâu khán giả đông nghịt tới đó không như bây giờ' 1

Ca sĩ khi ấy ai cũng muốn nhiều show. Tôi cũng đi kiếm show nhưng bầu show lại bảo tôi 'đừng hát nhạc này nữa, không hợp thời'.

Tôi hoang mang, định bỏ hát nhạc Trịnh để theo nhạc trẻ. Giữa lúc đó thì định mệnh đến và tôi gặp được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trịnh Công Sơn đã có nhiều chia sẻ, tư vấn cho con đường của tôi. Từ đó, tôi có thêm niềm tin, ý chí để kiên định hát nhạc trữ tình đến tận bây giờ.

Từ ngày đầu tiên tôi chọn con đường cho mình đến giờ đã là kỷ niệm. Đó là kết quả của sự kiên định. Bởi vậy, tôi khuyên mọi người hãy kiên định trong những bước đi đầu tiên thì mới có được thành công. Với nghệ sĩ, càng phải kiên định mới được khán giả yêu thương'.

MC Lại Văn Sâm: 'Lúc đó, tôi rất hot, đi tới đâu khán giả đông nghịt tới đó không như bây giờ' 2

Ca sĩ Mai Tiến Dũng nói thêm: 'Tôi đi Mỹ năm 11 tuổi. Thời 97, 98, tôi rất mê chị Thanh Lam. Cậu tôi biết vậy nên để dành tiền cho tôi đi phòng trà. Tại phòng trà, tôi được nghe anh Quang Dũng vài lần nhưng không biết ai hát. Đến khi ra nước ngoài, tôi mới biết đến tên anh.

Tôi thích nhất bài Em đã thấy mùa xuân chưa của anh Quang Dũng, nghe mãi không chán và sưu tập nhạc của anh từ trước khi làn sóng nghe Quang Dũng nổ ra.

Mọi người cứ hỏi sao còn trẻ đã nghe nhạc Quang Dũng, nhưng tôi thích vì anh hát rất đàn ông, đàn ông một cách kỳ lạ luôn.

Mai Tiến Dũng

Mai Tiến Dũng

Sau này, tôi có tham gia một cuộc thi tại hải ngoại và có anh Quang Dũng làm giám khảo'.

Ốc Thanh Vân thì thốt lên: 'Tôi nghĩ ai tên Dũng cũng đều hiền, đẹp trai và tài năng'.

Giúp Tiin sửa lỗi