Lại Văn Sâm 

Họ và tên: Lại Văn Sâm
Năm sinh: 1958
Quê quán: Hà Nội
Giải thưởng, danh hiệu: Nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu ngày 12/6/2017 sau 30 năm công tác tại Đài truyền hình Việt Nam.

Trước đó, Nhà báo Lại Văn Sâm là Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí (VTV3). 

Ông là người dẫn chương trình đầu tiên của rất nhiều chương trình truyền hình ăn khách trên kênh VTV3 như: SV96, Khách mời của VTV3, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đún, Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sĩ, Không giới hạn Sasuke Việt Nam mùa đầu tiên....

Nhà báo Lại Văn Sâm đã nhận giải thưởng 'Người dẫn chương trình gameshow được yêu thích nhất' của Đài Truyền hình Việt Nam, do Tạp chí Truyền hình tổ chức vào ngày 05/10/2008. Ông còn được đề cử 'Giải Mai Vàng cho Người dẫn chương trình'.

Tiin.vn trên Facebook

MC Lại Văn Sâm nhận nhiều show, thu nhập tăng cao sau khi nghỉ làm VTV

Nhà báo - MC kỳ cựu Lại Văn Sâm cho biết ông cảm thấy cuộc sống chẳng có gì xáo trộn, ngược lại thu nhập còn nhiều hơn sau khi nghỉ hưu.

Tại buổi họp báo công bố chương trình mới Cơ hội cho ai, Nhà báo - MC Lại Văn Sâm đã có những chia sẻ về công việc hiện tại của mình. Lại Văn Sâm cho biết: 'Trước đây, khi làm trong đài, tôi được làm chương trình mình thích nhưng đôi khi là nghĩa vụ phải tham gia. Bây giờ, khi đã nghỉ hưu, tôi được quyền lựa chọn. Vì vậy show nào thích thì tôi nhận lời. Cuộc sống của tôi không có bất cứ sự xáo trộn nào. Sự thay đổi lớn nhất chắc là show nhiều hơn, thu nhập tăng hơn'.

MC Lại Văn Sâm nhận nhiều show, thu nhập tăng cao sau khi nghỉ làm VTV 0

Lại Văn Sâm cũng cho biết, khi mới được mời làm MC cho chương trình mới về kinh doanh, ông đã đề nghị thay mình bằng Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. 'Tôi nghĩ nhà sản xuất mời vị tiến sĩ ấy sẽ hot hơn tôi. Tuy nhiên, họ lại muốn cộng tác với tôi. Bản thân tôi cũng thích làm việc với các bạn trẻ, chơi với họ vì vậy tôi nhận lời làm MC của chương trình. Tôi biết nhà sản xuất chọn mình vì sự an toàn. Vì tôi là người tử tế. Tôi luôn tự tin mình là người tử tế' - Lại Văn Sâm chia sẻ.

MC Lại Văn Sâm nhận nhiều show, thu nhập tăng cao sau khi nghỉ làm VTV 1

Lại Văn Sâm sinh năm 1975, ông là một trong những Nhà báo - MC có sức ảnh hưởng nhất làng giải trí Việt. Khi còn làm việc ở đài truyền hình Việt Nam - VTV, Lại Văn Sâm từng là người cầm trịch nhiều chương trình nổi tiếng như Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sĩ, Điều ước thứ 7. Khi ông chính thức nghỉ hưu, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối, không ít người nhận định khó tìm được ai đó thay thế được vị trí của Nhà báo - MC Lại Văn Sâm.

Các chương trình ông dẫn dắt sau khi nghỉ hưu gồm có: Mặt trời bé con, Quý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ, Cơ hội cho ai.

MC Lại Văn Sâm nhận nhiều show, thu nhập tăng cao sau khi nghỉ làm VTV 2

Trước hàng loạt thông tin cho rằng Lại Văn Sâm sở hữu biệt thự dát vàng, ông cũng lên tiếng phủ nhận và cho biết bản thân không thích ở chung cư cũng không mơ biệt thự. Hiện, ông đang sống trong một nhà rộng 40 m2, cao 3 tầng.

Giúp Tiin sửa lỗi