Mỹ Linh 

- Tên thật: Đỗ Mỹ Linh
- Năm sinh: 19/8
- Quê: Hà Nội
- Giải thưởng: Huy chương vàng Hội thi giọng hát chuyên nghiệp toàn quốc 1995, Giọng hát vàng Asian, Giải "Album của năm" - Làn sóng xanh 2007... 
- Album: Tóc ngắn acoustic - Một ngày, Chat với Mozart...

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ Linh khen mẹ chồng hết lời trong buổi họp báo

Từ chỗ ngưỡng mộ mẹ chồng, Mỹ Linh muốn được trở thành người truyền cảm hứng cho những 'bà mẹ bỉm sữa' khác.

Sáng 7/3/2016, ca sĩ Mỹ Linh đã ra mắt MV 'Đẹp cho cuộc sống'. Đây là hoạt động mở đầu cho một dự án cộng đồng trong năm 2016 của Mỹ Linh, nhằm khuyến khích các chị em hãy yêu thương và chăm sóc chính mình nhiều hơn, để có cuộc sống chất lượng và hạnh phúc.

MV sử dụng một ca khúc mới của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương được sáng tác riêng cho dự án. Mỹ Linh chia sẻ, cô cũng rất vui vì MV thể hiện những bước trưởng thành đầu tiên của con gái cô - Anna Trương khi cùng nhạc sĩ Anh Quân hòa âm phối khí cho ca khúc theo phong cách rất mới lạ, hiện đại và thời thượng.


MV Đẹp cho cuộc sống

Ý tưởng kịch bản của MV do chính ca sĩ Mỹ Linh đưa ra. Trong MV này, Mỹ Linh không phải là nhân vật chính của câu chuyện, mà đóng vai trò người truyền cảm hứng. Một MV nhưng gồm 4 câu chuyện điển hình của 4 phụ nữ khác nhau trong xã hội.

Đó là câu chuyện của 1 hotgirl sống ảo, câu chuyện của 1 cô gái mang phong cách tomboy, câu chuyện về 1 phụ nữ nội trợ muốn có cuộc sống thú vị hơn bên ngoài căn bếp, và câu chuyện của 1 nữ nhân viên văn phòng muốn thoát khỏi hình ảnh nhàm chán.

Mỹ Linh khen mẹ chồng hết lời trong buổi họp báo

Nói về vai trò truyền cảm hứng của mình, Mỹ Linh chia sẻ: 'Tôi học được từ mẹ chồng rất nhiều. Ở nhà mẹ là người phụ nữ đảm đang, tự móc, đan quần áo, khăn, mũ rất khéo kéo. Những món đồ của các con tôi hồi nhỏ đều do một tay mẹ làm. Mẹ nấu ăn ngon và luôn nghiêm túc trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, tập thể dục đều đặn ngày 2 lần.

Trong công việc mẹ cũng đầy đam mê và là một biên tập viên nổi tiếng. Tôi không hiểu vì sao một người phụ nữ lại làm được nhiều việc như thế mà vẫn luôn lịch lãm, đẹp cả ở ngoài và ở nhà. Tôi ở nhà còn thua vì đôi khi luộm thuộm hơn mẹ.

Có được cảm hứng từ một người phụ nữ như mẹ, tôi cũng muốn trở thành người truyền cảm hứng cho con, người hâm mộ và những 'bà mẹ bỉm sữa' khác, hãy dành thời gian cho bản thân mình để cuộc sống ý nghĩa hơn mỗi ngày.'

Mỹ Linh khen mẹ chồng hết lời trong buổi họp báo

Nhạc sĩ Anh Quân - chồng ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: 'Khi người vợ, người mẹ trong gia đình hạnh phúc thì người được hưởng nhiều nhất là các con của tôi. Tôi luôn ủng hộ Linh và tiếp tục như vậy'.

Với MV Đẹp cho cuộc sống, Mỹ Linh mong muốn tiếp cận nhiều hơn đến giới trẻ, vì thế ekip quyết định sản xuất MV theo xu hướng trẻ trung, mới mẻ, với các công nghệ dựng phim hiện đại. Hình ảnh của Mỹ Linh trong MV này cũng rất phá cách, trẻ trung, tươi mới.

Tham gia MV có những siêu mẫu trẻ, cá tính như Hằng Nguyễn, Mạnh Khang, Chế Nguyễn Quỳnh Châu.

Điểm nổi bật nhất của MV là kể được câu chuyện bằng cả bài hát lẫn hình ảnh. Vì thế, Mỹ Linh và ekip sản xuất đã mất hơn 3 tháng để bàn bạc rất kỹ về cách thức thể hiện. Sau đó mất hơn 3 tháng nữa để dàn dựng, ghi hình và làm hậu kỳ.

Sau khi MV ra mắt, dự án sẽ tiếp tục với chương trình radio 'Đẹp cho cuộc sống'. Điểm đặc biệt của radio show này, Mỹ Linh đóng vai trò host của chương trình.

Mỹ Linh khen mẹ chồng hết lời trong buổi họp báo

Nhà báo Mai Thu Hiền - mẹ chồng ca sĩ Mỹ Linh cũng có mặt trong buổi họp báo để ủng hộ con dâu. NSƯT Thu Hiền khẳng định sẵn sàng giúp đỡ, thay thế Mỹ Linh làm những việc trong nhà để con dâu có thêm thời gian những công việc ngoài xã hội và bản thân.

Giúp Tiin sửa lỗi