Mỹ Linh 

- Tên thật: Đỗ Mỹ Linh
- Năm sinh: 19/8
- Quê: Hà Nội
- Giải thưởng: Huy chương vàng Hội thi giọng hát chuyên nghiệp toàn quốc 1995, Giọng hát vàng Asian, Giải "Album của năm" - Làn sóng xanh 2007... 
- Album: Tóc ngắn acoustic - Một ngày, Chat với Mozart...

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ Linh khiến những người sỉ nhục cô phải suy nghĩ về câu nói này!

Sau tất cả, Mỹ Linh đã chọn cách đầy bất ngờ khi đối diện với vô vàn những lời chửi bới vô cớ và bị sỉ nhục.

Sau phát ngôn 'Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch' trong một sự kiện về thực phẩm sạch mới đây, ca sĩ Mỹ Linh đã nhận nhiều lời chỉ trính nặng nề, thậm chí thóa mạ vô văn hóa từ những người không quen biết... Cách đây ít giờ, nữ ca sĩ đã quyết định lên tiếng, cô đưa ra quan điểm và thái độ sống trước sóng gió dư luận.

Theo đó Mỹ Linh cho rằng việc 'Thay đổi những người khác là không thể nhưng ta hoàn toàn có thể chọn cho mình một thái độ để sống. Từ hôm qua tới giờ bị sỉ nhục và chửi bới vô cớ nhưng tôi chọn không ghét tất cả những kẻ hãm hại tôi'.

 

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Mỹ Linh trên trang cá nhân

Bên cạnh đó, Mỹ Linh cũng cho rằng có kẻ đang nhân sự hiểu lầm này để hãm hại mình. Cô viết: 'Tôi chọn không giận những người chưa tìm hiểu mà chửi bới , sỉ nhục tôi vô cớ. Tôi chọn vẫn yêu thương những người ở gần tôi nhất mà vô tâm... Chọn không để thấy ta là người cao thượng mà bởi vì cuộc đời quá ngắn cho cái sự ghét'.

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết của Mỹ Linh đã nhận được gần 2.000 lượt yêu thích cùng hàng trăm bình luận bày tỏ sự thông cảm và hiểu rõ được ý kiến của nữ ca sĩ. Trong số đó có những người nổi tiếng như MC Đặng Diễm Quỳnh.

Cô đã có những lời chia sẻ chân thành với Mỹ Linh: 'Chị chưa theo kịp câu chuyện, nhưng chị thích cách nghĩ của Linh. Vẫn nhớ lần em bảo, phải nhìn quen mới thấy được màu của nắng soi qua hiên nhà mỗi sáng, màu của lá cây thay đổi theo mùa. Chị thích cách em nhìn và yêu cuộc sống'. Hay như Ngô Thanh Vân bộc bạch: 'Em sẽ học cách của chị yêu. Chị còn là thần tượng của khối người trong cách sống. Trong đó có em...!!!'...

Cũng như một Facebooker có nick Phương Việt Trần viết: 'Chị là người dũng cảm. Để nói lên được những điều như vậy không phải ai cũng can đảm và kiên cường chịu đựng như vậy. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi chị. Em tin chị sẽ vượt qua hết. Cám ơn chị vì đã lên tiếng'. Trong khi đó, tài khoản Hanna Nguyễn lại cho rằng tất cả những rắc rối xảy đến với giọng ca 'Tóc ngắn' là bởi sự 'gato' của cư dân mạng và do chính báo chí tạo ra bằng những chiêu trò giật tít câu view.

 

Quan điểm sống hay cách đối mặt với chỉ trích từ dư luận của Mỹ Linh nhận được nhiều sự ngưỡng mộ

Trước đó, trong một sự kiện chia sẻ về thực phẩm sạch được tổ chức ở Hà Nội, ca sĩ Mỹ Linh bày tỏ ý kiến về sự lo ngại về nguồn gốc thực phẩm hiện nay: 'Thực phẩm muốn sạch, lại muốn rẻ thì không ổn. Trong khi các vị có thể bỏ tiền vào những thứ đắt tiền.... Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Bản thân tôi tự trồng thực phẩm cho gia đình, tôi thấy đắt chứ không hề rẻ'.

Cô cũng khẳng định, 'Đòi hỏi thực phẩm sạch phải rẻ thì không bảo vệ được người nông dân'.

Đáp trả ý kiến này nhà báo Ngô Nguyệt Hữu lên tiếng ngay trong buổi họp báo: 'Chị Mỹ Linh nói vậy là sai rồi... Bởi ngay cả khi chị bỏ nhiều tiền ra để mua thực phẩm sạch, chính là lúc chị làm giàu cho tư thương còn người nông dân vẫn nơm nớp với phân bón giả, với nợ ngân hàng, với vụ mùa hoảng loạn thu chi'.

Sau sự kiện, phát biểu của Mỹ Linh đã được vài tờ báo giật tít: 'Mỹ Linh: Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch' khiến nhiều người phản ứng gay gắt về ý kiến của cô khi cho rằng nữ ca sĩ không bênh vực người nông dân. Một số người còn cho rằng những lời nói của Mỹ Linh cho thấy cô đang tự chứng tỏ rằng bản thân mình là một người tự cao tự đại và hạn hẹp trong tầm nhìn…

Giúp Tiin sửa lỗi