Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ rapper Kpop tiết lộ bí mật đằng sau việc Dispatch luôn 'moi' được tin mật của sao Hàn

Một cựu thần tượng Kpop mới đây đã tiết lộ cách mà 'tờ báo hung thần' Dispatch săn tin.

TIN LIÊN QUAN

Dispatch được mệnh danh là 'tờ báo hung thần' đối với những người nổi tiếng Hàn Quốc bởi không có thông tin nào từ việc hẹn hò, chia tay, bê bối đời tư,... 'qua mặt' được tờ báo này. Thậm chí, bằng một cách nào đó không ai biết, Dispatch luôn tìm ra những bẳng chứng 'chí mạng' để dìm ai đó xuống đáy hoặc đảo chiều dư luận ngoạn mục.

Nữ rapper Kpop tiết lộ bí mật đằng sau việc Dispatch luôn 'moi' được tin mật của sao Hàn 0

Điều này khiến không ít người tò mò về việc Dispatch đã lấy đâu ra những thông tin 'mật' đó. Và mới đây, rapper Grace Kim - người nổi tiếng từ chương trình 'Unpretty Rapstar' đình đám đã tiết lộ điều này.

Nữ rapper Kpop tiết lộ bí mật đằng sau việc Dispatch luôn 'moi' được tin mật của sao Hàn 1

Trong video mới nhất trên trang Youtube của Grace Kim, cô cho biết Dispatch nhiều lần đã 'bóp méo' tin tức, đưa tin theo cách nhìn phiến diện, chủ quan. Đó cũng là cách mà tờ báo này 'chèo lái' dư luận.

Không ít lần, những thông tin Dispatch đưa ra dù chưa được kiểm chứng nhưng đã 'giết chết' sự nghiệp của một người nổi tiếng nào đó. Vì vậy mà hầu như nghệ sĩ Hàn Quốc đều không ưa gì tờ báo này.

Grace Kim cho rằng đã có những kẻ làm 'tay trong' cho Dispatch hoặc mua bán thông tin bảo mật với trang báo này. Cụ thể, khi cô đi quay một chương trình, tất cả mọi người đều phải ký kết vào bản điều khoản bảo mật thông tin về các nghệ sĩ tham gia trước khi lên sóng. Tuy nhiên, bằng cách nào đó mà Dispatch lại nắm được những tin tức trong chương trình. Điều này chỉ có thể giải thích là vì có ai đó đã tiết lộ với phóng viên.

'Tại sao họ lại muốn tiết lộ những bí mật này cơ chứ? Chẳng lẽ họ được truyền thông trả tiền ư? Tôi không biết nữa. Có lẽ đó là điều họ nghĩ họ cần phải làm', Grace nói.

Nữ rapper Kpop tiết lộ bí mật đằng sau việc Dispatch luôn 'moi' được tin mật của sao Hàn 2

Theo nữ rapper, việc có một 'kẻ đưa tin' nào đó cũng là lý do mà những trang đưa tin như Dispatch luôn sử dụng cụm từ 'theo một nguồn tin thân cận' hay 'một người trong cuộc đã tiết lộ'.

Ngoài ra, Dispatch cũng là tờ báo có 'quyền lực' định hướng cách nhìn của khán giả về một nghệ sĩ. Nếu họ không ưa thái độ của một ngôi sao nào, người đó có thể sẽ không được nhắc tới, và tệ hơn là xuất hiện trong các tin tức tiêu cực.

Vì vậy, mỗi nghệ sĩ Hàn Quốc đều được dặn dò rất kỹ về cách cư xử với truyền thông. Họ luôn luôn phải niềm nở, lễ phép, cúi đầu chào 90 độ khi đối mặt với phóng viên, người làm trong giới báo chí.

Giúp Tiin sửa lỗi