Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa bức xúc, hé lộ những chuyện 'sốc' khi đi từ thiện

'Nhiều người cứ tưởng tôi giàu có lắm, nên mượn tiền giang hồ cả trăm triệu xong không trả được cũng tìm đến tôi' - Khương Dừa bức xúc nói.

Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa bức xúc, hé lộ những chuyện 'sốc' khi đi từ thiện 0

Không chỉ đứng sau nhiều chương trình giải trí ăn khách, phó giám đốc công ty Điền Quân Khương Dừa được biết đến là một trong những nhà hoạt động thiện nguyện.

Kênh Youtube của anh hiện đã đạt tới hơn 2 triệu lượt theo dõi và có rất nhiều clip quay lại cảnh anh giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động thiện nguyện của Khương Dừa được nhiều người ủng hộ. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng nảy sinh nhiều tiêu cực, khiến anh phải bức xúc lên tiếng trong một clip mới đây.

Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa bức xúc, hé lộ những chuyện 'sốc' khi đi từ thiện 1

Có nhiều vấn đề bất cập xảy đến, làm tôi buồn phiền, stress thực sự

Tôi rất cảm ơn khán giả đã hỗ trợ, gửi tiền cho tôi để tôi đi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, việc đi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn để quay Youtube chỉ chiếm 10% công việc của tôi thôi. Tôi không có đủ thời gian để cầm tiền đi liền một lúc được, nên mong khán giả thông cảm cho tôi.

Tôi rất vui vì ngoài công việc chính của mình, tôi vẫn được ủng hộ để có điều kiện đi giúp đỡ, chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, sau hơn một năm làm thiện nguyện, tôi thấy phát sinh nhiều vấn đề khiến tôi khó xử và mệt mỏi.

Ban đầu, tôi cứ nghĩ làm thiện nguyện chỉ cần làm đúng cái tâm, làm tốt là được. Nhưng qua một năm rưỡi, có nhiều vấn đề bất cập xảy đến, làm tôi buồn phiền, stress thực sự.

Tôi làm thiện nguyện với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ cùng họ ngay ở thời điểm tôi gặp được họ, chứ không chủ đích phải giúp họ thoát nghèo, vươn lên khá giả. Nhưng nhiều người không hiểu ý tôi, nên cứ nói này nói nọ.

Nhiều người cứ tưởng tôi giàu có lắm, nên mượn tiền giang hồ cả trăm triệu xong không trả được cũng tìm đến tôi

Bây giờ, tôi nhận được rất nhiều thông tin về các hoàn cảnh khó khăn. Có người còn tự đề xuất chính mình để nhờ tôi giúp đỡ.

Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa bức xúc, hé lộ những chuyện 'sốc' khi đi từ thiện 2

Trong những trường hợp liên hệ với tôi, có hoàn cảnh thực sự khó khăn, khiến tôi xúc động, nhưng có những hoàn cảnh tôi xin phép không giúp đỡ.

Chẳng hạn, nhiều người tìm đến tôi vì đi vay nặng lãi, thiếu tiền nợ giang hồ, không có tiền trả. Họ nhờ tôi mượn tiền giúp họ, rồi mượn cả tiền của tôi.

Tôi làm gì có tiền đâu để giúp đỡ những người như vậy. Tôi chỉ có thể cho các hoàn cảnh khó khăn từ 2 triệu tới 5 triệu, 10 triệu thôi, còn lại là của mạnh thường quân gửi nhờ.

Nhiều người cứ tưởng tôi giàu có lắm, nên mượn tiền giang hồ cả trăm triệu xong không trả được cũng tìm đến tôi. Tôi xin phép không giúp những hoàn cảnh như vậy. Tôi mong những người đó tự giải quyết được chuyện của họ.

Tiếp đó, có những trường hợp làm ăn thua lỗ, bị thiếu nợ ngân hàng rồi nhờ tôi giúp trả nợ, tôi cũng không giúp được.

Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa bức xúc, hé lộ những chuyện 'sốc' khi đi từ thiện 3

Hay, một số thanh niên còn trẻ có cuộc sống hơi khó khăn, nhưng không cố gắng tìm việc làm mà lại nhờ tôi giúp đỡ, xin tiền tôi. Trời ơi, còn trẻ thì phải cố lên chứ. Bao nhiêu người như vậy thì làm sao tôi giúp đỡ hết được.

Nhiều người rất ỷ nại, tự nhiên nhắn tin muốn tôi giúp đỡ chính cha mẹ họ trong khi họ không làm điều đó

Rồi có cả những bậc cha mẹ già cả thực sự khó khăn không ai chăm sóc, phụng dưỡng, tôi cũng muốn giúp. Nhưng hóa ra họ có rất đông con cháu, chỉ là con cháu bỏ bê họ.

Chính những người con cháu đó lại đi nhắn tin nhờ tôi giúp. Thế là thế nào? Tôi làm sao giúp được kiểu đó? Bản thân cha mẹ mình không chịu nuôi, lại đi nhờ người khác.

Nhiều người rất ỷ nại, tự nhiên nhắn tin muốn tôi giúp đỡ chính cha mẹ họ trong khi họ không làm điều đó. Trường hợp này tôi xin từ chối. Coi như số của ông bà, cô bác không may mắn khi có phải con cái như vậy, chứ tôi giúp sao được.

Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa bức xúc, hé lộ những chuyện 'sốc' khi đi từ thiện 4

Lại có những người nhắn tin xin tiền tôi, nói thẳng 'em không có tiền tiêu, anh cho em vài triệu, đây là số tài khoản của em'. Đến lúc tôi không giúp được thì quay lại nói tôi này nọ.

Nhiều người còn nhắn tin cho tôi rằng 'anh ơi, anh cho em mượn tiền trả nợ giang hồ nhưng anh đừng nói cho ai biết'

Tôi chỉ có thể giúp đỡ người già neo đơn, không ai chăm sóc, hay trẻ nhỏ mồ côi, phải đi lao động sớm, cực khổ. Chứ những thanh niên còn trẻ thì phải cố gắng lên. Có những hoàn cảnh khó khăn thực sự mà ở xa quá tôi còn chưa giúp được, huống gì là các bạn.

Ngày xưa tôi cũng nghèo khổ lắm chứ, có ai giúp tôi đâu. Tôi phải làm việc cật lực, làm 6 tiếng chưa đủ thì làm 12 tiếng, hoàn toàn bình thường.

Các bạn nhắn tin cho tôi, tôi đọc xong không trả lời thành ra bất lịch sự, mà trả lời thì không biết phải khuyên các bạn như thế nào vì tôi đâu giúp được. Quan trọng là hoàn cảnh của các bạn mà quay lên kênh Youtube, khán giả vào coi cũng đâu cảm được để giúp các bạn.

Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa bức xúc, hé lộ những chuyện 'sốc' khi đi từ thiện 5

Bản thân tôi không có nhiều tiền, chỉ giúp được vài ba triệu. Người giúp nhiều hơn chính là các mạnh thường quân. Họ vào xem clip thấy đồng cảm thì chia sẻ, đồng hành cùng tôi. Bây giờ họ không đồng cảm với các bạn thì làm sao họ giúp được.

Nhiều người còn nhắn tin cho tôi rằng 'anh ơi, anh cho em mượn tiền trả nợ giang hồ nhưng anh đừng nói cho ai biết'. Trời ơi, tôi đâu có nhiều tiền để một mình có thể giúp tất cả. Bản thân mình phải tự biết giúp chính mình trước rồi hãy mong chờ người khác giúp mình.

Hết tiền, họ lại gọi tôi hỏi 'có ai giúp nữa không'. Tôi quá mệt mỏi và không muốn giúp những người này nữa

Tôi rất vui vì gần đây nhiều khán giả chia sẻ cho tôi những thông tin về các hoàn cảnh khó khăn để tôi tìm đến. Nhưng nhiều khán giả chỉ nói qua theo kiểu 'có bà cụ nghèo khổ không con cái' rồi không đưa thông tin cụ thể thì làm sao tôi tìm đến được.

Tôi mong khán giả hãy cung cấp cho tôi thông tin cụ thể hơn về gia cảnh, tuổi tác, địa chỉ, nếu có ảnh thì càng tốt. Tôi phải tìm hiểu kỹ các hoàn cảnh thì mới giúp được.

Nếu khán giả tìm hiểu trước thì coi như đã giúp tôi rất nhiều rồi, tránh trường hợp mình giúp không đúng hoàn cảnh, làm buồn lòng các mạnh thường quân.

Với lại, có những hoàn cảnh rất xúc động, nhưng vì đã được các kênh khác giúp đỡ rồi thì thôi, để tôi đi tìm những hoàn cảnh chưa ai giúp.

Nói chung, tôi luôn phải tìm hiểu kỹ các hoàn cảnh. Nhiều người chỉ lợi dụng tôi để kiếm tiền, tôi rất buồn vì điều này.

Có những người tôi giúp rất nhiều lần, gửi tới tận 40 triệu. Số tiền này đủ để họ làm ăn thay đổi cuộc đời nhưng họ không làm mà tiêu xài hết.

Hết tiền rồi, họ lại gọi tôi hỏi 'có ai giúp nữa không'. Tôi quá mệt mỏi và không muốn giúp những người này nữa. Họ không có nghị lực trong cuộc sống.

Giúp Tiin sửa lỗi