Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phỏng vấn độc quyền vợ đầu của Việt Anh: 10 năm qua chưa từng chu cấp hỏi han Dâu Tây, đổ thừa tin nhắn của con bị trôi nên không hồi đáp

SAOstar đã có buổi trò chuyện cùng với chị Thùy Linh - vợ đầu của nam diễn viên Việt Anh sau khi anh chia sẻ về câu chuyện 10 năm rồi chưa được gặp con gái.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, diễn viên Việt Anh đã có những chia sẻ cảm động về việc sinh nhật con gái Dâu Tây của mình và vợ đầu. Nhiều người cũng khá bất ngờ khi lâu lắm rồi mới thấy nam diễn viên Người phán xử nhắc về con gái đầu lòng của mình - Song Anh. Cô bé giờ đã 12 tuổi, xinh xắn và ra dáng thiếu nữ.

Việt Anh, Thùy Linh và con gái Song Anh

Việt Anh, Thùy Linh và con gái Song Anh

Nhiều lời khen đã dành cho cô bé Dâu Tây, thế nhưng không thiếu những lời thắc mắc rằng tại sao trong suốt 10 năm qua Việt Anh lại không được thăm con gái. Có hay chăng việc mẹ cô bé đã cấm cản không cho hai bố con gặp nhau.

SAOstar đã có cuộc trò chuyện với chị Thùy Linh xung quanh câu chuyện này, lắng nghe những chia sẻ của chị về việc trong suốt 10 năm qua tại sao nam diễn viên Việt Anh và con gái Dâu Tây không gặp gỡ nhau và những nỗi buồn canh cánh trong lòng chị.

Cô bé Song Anh và mẹ Thùy Linh.

Cô bé Song Anh và mẹ Thùy Linh.

Như mọi người đã biết, Song Anh là quả ngọt của chuyện tình cảm giữa Việt Anh và Thùy Linh. Thế nhưng cuộc hôn nhân của cả hai nhanh chóng đi vào ngõ cụt. Đến năm 2010, Việt Anh mới chia sẻ về việc anh và Thùy Linh đã li hôn thế nhưng không hề tiết lộ nguyên nhân.

Trong buổi trò chuyện ngắn ngủi, chị Thùy Linh đã nói rằng thời điểm cả hai xảy ra những lục đục trong hôn nhân, Việt Anh hoàn toàn không chăm lo cho gia đình, bỏ nhà bỏ con ra đi. Thời điểm đó, mọi mũi nhọn đang 'chĩa' vào gia đình chị nên với tư cách là một người làm mẹ, chị đã đứng lên bảo vệ Dâu Tây.

Phỏng vấn vợ đầu của Việt Anh: '10 năm qua chưa từng chu cấp hỏi han Dâu Tây, đổ thừa tin nhắn của con bị trôi nên không hồi đáp' 2

'Sau khi mọi chuyện lắng xuống, Việt Anh lại quay lại và muốn gặp gỡ. Mình không hề cấm cản chuyện gặp gỡ Dâu Tây thế nhưng với điều kiện Việt Anh phải chứng minh không được để con cái dính dáng tới báo chí cũng như phải thực hiện nghĩa vụ nuôi con. Thời điểm ra tòa, Tòa án đã quyết định để mình toàn quyền nuôi Song Anh và Việt Anh phải chu cấp cho con 3 triệu/tháng. Thế nhưng bạn ấy không thực hiện. Sau đó, Việt Anh hoàn toàn quên con và không hề hỏi han tới Song Anh dù chỉ là một lời hỏi thăm, kể cả những ngày như sinh nhật con, lễ tết hay con ốm đau'.

Thời điểm Song Anh được 7 tuổi, chị Thùy Linh quyết định tìm cho mình 'bến đỗ' mới. Vì vướng giấy tờ thủ tục qua nước ngoài nên chị đã chủ động liên hệ với chồng cũ. Chị cho Song Anh gặp bố cũng như đề cập tới việc sẽ cho Song Anh qua nước ngoài chơi trước, nếu thuận lợi sẽ cho con định cư để có tương lai tốt hơn. Nam diễn viên đồng ý.

Phỏng vấn vợ đầu của Việt Anh: '10 năm qua chưa từng chu cấp hỏi han Dâu Tây, đổ thừa tin nhắn của con bị trôi nên không hồi đáp' 3

'Lần đầu tiên' hai bố con gặp gỡ nhau, vì ngại truyền thông nên chị Thùy Linh đã đặt riêng 1 nhà hàng để không có người ngoài can thiệp. Song Anh đã hạnh phúc vô cùng khi sau nhiều năm cô bé được gặp bố. Trong cuộc gặp gỡ, chị Thùy Linh nói rằng chồng cũ tỏ ra rất hối hận và có lời hứa rằng sẽ hỗ trợ tiền vé máy bay cho hai mẹ con đi nước ngoài.

Sau đó, chị cũng để cho Song Anh gặp gỡ gia đình bên nội của cô bé cũng như để cho con gái đi chơi riêng với bố. Thế nhưng mọi chuyện chuyển qua một hướng mới khi gần tới ngày đi thì chồng cũ đã cấm cản với lí do tại sao phải đi, chỉ muốn chịu trách nhiệm với con gái khi con ở Việt Nam.

Song Anh càng lớn càng xinh xắn.

Song Anh càng lớn càng xinh xắn.

'Việt Anh nói muốn bù đắp cho Song Anh thì ở đâu cũng có thể làm được. Sự thực là mình chưa từng có ý định hay lời nói nào cho việc mình sẽ một đi không trở lại Việt Nam. Việt Anh vẫn có thể hỏi thăm hàng ngày, hàng năm mình đưa con về Việt Nam thì vẫn có thể gặp gỡ con. Thế nhưng Việt Anh chưa từng làm thế. 

Việt Anh không hề thay đổi như những gì bạn hứa và những gì mình đặt niềm tin. Sau khi trả 2000$ tiền vé máy bay cho Song Anh như đã từng hứa, Việt Anh cũng không hề tới chào tạm biệt con như lời từng nói với con. Song Anh vô cùng thất vọng vì lời hứa của bố sau những lần gặp gỡ.

Thời điểm qua nước ngoài, Song Anh vẫn cố gắng liên lạc với bố qua Facebook, thế nhưng Việt Anh chưa bao giờ hồi âm cho con gái. Song Anh đã khóc rất nhiều lần và có kể cho mình nghe. Mình đã phải chủ động liên hệ với Việt Anh để hỏi. Thế nhưng câu đầu tiên bạn ấy trả lời mình lại là vì sao nhận được tiền vé máy bay của Song Anh rồi mà không một lời cảm ơn.

Phỏng vấn vợ đầu của Việt Anh: '10 năm qua chưa từng chu cấp hỏi han Dâu Tây, đổ thừa tin nhắn của con bị trôi nên không hồi đáp' 5

Mình đã trả lời rằng, mình và con đứng ở sân bay đợi bạn tới thế nhưng Việt Anh không hề tới. Việt Anh nói rằng sợ chia ly, thế nhưng 6 năm trước đó Việt Anh chưa từng chủ động gặp gỡ con mà.

Thời điểm mình sang nước ngoài, do khó khăn về giấy tờ nên Song Anh phải đi học và đóng học phí theo diện học viên quốc tế. Mình cũng đã chia sẻ rằng, Việt Anh có thể hỗ trợ cho Song Anh, dù ít thôi cũng được thế nhưng Việt Anh đã trả lời với mình rằng tại sao lúc nào mình cũng chỉ đề cập đến chuyện tiền nong, rằng mình đã có kế hoạch đi rồi thì mình phải là người chuẩn bị mọi thứ và hiện tại Việt Anh vô cùng khó khăn. Thực sự, mình cũng chỉ hỏi về việc phải thực hiện nghĩa vụ dành cho con như Tòa án đã phán quyết mà thôi. Thế nhưng Việt Anh vẫn không thực hiện'.

Song Anh và em gái của mình.

Song Anh và em gái của mình.

Khi chị Thùy Linh đề cập đến việc vì sao Việt Anh không trả lời tin nhắn của con gái thì nam diễn viên đã trả lời rằng tin nhắn bị trôi và có lời hứa rằng sẽ trả lời. Thế nhưng 1 tuần sau đó, cô bé Song Anh đã khóc lóc và kể với mẹ rằng tại sao bố hứa nhắn tin trả lời nhưng không thấy hồi âm. Chị Thùy Linh đã ngồi lại nói chuyện với con và quyết định block tài khoản của Việt Anh trên facebook của Song Anh để con không phải mong ngóng nữa.

Gia đình hiện tại của chị Thùy Linh.

Gia đình hiện tại của chị Thùy Linh.

'Rồi Việt Anh lấy vợ, sinh con, sự nghiệp phát triển. Mình biết vì bạn bè mình vẫn thường xuyên kể cho mình nghe, và mình có mừng cho bố của Song Anh. Với mình, chỉ cần Việt Anh vẫn nhớ tới thỏa thuận muốn làm gì nổi tiếng đó là chuyện của riêng Việt Anh mà thôi, nhưng đừng bao giờ đưa con lên báo chí, lấy con ra làm công cụ PR để con được sống bình yên là đủ.

Những năm sau đó mình trở về Việt Nam, mình vẫn đưa Song Anh ra Hà Nội để gặp gỡ anh chị ruột cũng như cháu của Việt Anh. Với suy nghĩ và hành động thì mình chưa từng cấm cản con gặp gỡ họ hàng. Thế nhưng đâu đó mình vẫn thấy Việt Anh đưa con ra trong những bài phỏng vấn, những cuộc gặp gỡ truyền thông. Không những thế, Việt Anh còn từng chia sẻ về việc tư vấn cho con, gọi điện cho con cũng như làm bạn với con. Bạn bè mình có bực tức gửi những bài báo liên quan thế nhưng mình cũng không hề quan tâm, vì hiện tại mình cùng Song Anh đang có cuộc sống bình yên và hạnh phúc. 

Với Song Anh, từ lần con khóc lóc vì bố không trả lời tin nhắn thì đã không nhắc tới bố nữa. Ấy vậy mà trong ngày sinh nhật con, mình lại một lần nữa rất tức giận khi đọc được những dòng chia sẻ của bạn, rằng bạn nhớ con, rằng trong suốt 10 năm qua bạn chưa được gặp con. Bạn để hình ảnh của Song Anh xuất hiện đầy rẫy các mặt báo và than thở như ai đó cướp mất quyền làm bố của bạn. Mình thực sự không thể nào chấp nhận nổi'.

Chị Thùy Linh nói rằng, chị không dám để Song Anh đọc được những bài báo như vậy vì cô bé đã 12 tuổi - thời điểm rất nhạy cảm về tâm lý. Chị rất thương con và hơn ai hết chị muốn bảo vệ con. Chị muốn Song Anh thực sự có một cuộc sống bình thường như ai khác, không hề vướng vào những ồn ào xung quanh.

Góp ý cho Tiin