Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quận 2 lên tiếng vụ 'ông bầu' Vũ Khắc Tiệp chê khu cách ly 'ngột ngạt'

Theo Trưởng phòng Y tế quận 2, cán bộ y tế đã giải thích cho 'ông bầu' Vũ Khắc Tiệp về sự bất tiện tại khu cách ly so với nhà riêng.

Liên quan đến những chia sẻ của 'ông trùm chân dài' Vũ Khắc Tiệp về khu cách ly tập trung, bác sĩ Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế quận 2 (TP.HCM) tỏ ra thông cảm.

'Anh ấy thấy ngột ngạt vì anh ấy quen ở trong phòng kín, máy lạnh 24/24. Còn khu cách ly bắt buộc không dùng máy lạnh tại vì bệnh này không được ở phòng máy lạnh', ông Trung khẳng định.

Vũ Khắc Tiệp đang cách ly tại trung tâm cách ly quận 2. Ảnh: FBNV.

Vũ Khắc Tiệp đang cách ly tại trung tâm cách ly quận 2. Ảnh: FBNV.

Chia sẻ với Zing.vn, bác sĩ Trung cho biết, điều quan trọng trong việc cách ly để phòng dịch Covid-19 là không khí phải thông thoáng. Nếu trong điều kiện lạnh, virus này sẽ phát triển, gây nguy hiểm.

Ông Trung cũng thông tin thêm, các cán bộ y tế tại trung tâm cách ly cũng đã giải thích cho người cách ly về sự bất tiện này.

'Vì sức khỏe cộng đồng, anh ấy phải cố gắng cách ly như Châu Bùi. Châu Bùi làm rất tốt mà', ông Trung nhấn mạnh thêm: 'Là người của công chúng thì càng phải gương mẫu'.

Về việc chưa thể lấy mẫu xét nghiệm cho Vũ Khắc Tiệp khi đến khu cách ly, bác sĩ Trương Thanh Trung cho biết, phòng Y tế quận 2 phải chờ Viện Pasteur chuyển tuýp chứa môi trường vận chuyển đến mới có thể lấy mẫu. Môi trường vận chuyển là công cụ quan trọng nhất để đặt mẫu và bảo quản bệnh phẩm trong quá trình gửi đến trung tâm xét nghiệm.

Trong chiều ngày 10/3, cơ quan y tế quận 2 đã lấy mẫu bệnh phẩm của Vũ Khắc Tiệp để gửi đi xét nghiệm.

Liên quan đến trường hợp người mẫu Hà Vi Vi mà Vũ Khắc Tiệp có nhắc tới, Trưởng phòng y tế quận 2 cho biết địa phương đang nhờ cơ quan an ninh xác minh trường hợp này. 

Nếu xác minh trường hợp này cũng trở về từ vùng dịch, quận sẽ xem xét thời điểm nhập cảnh để có hướng giải quyết phù hợp.

Trước đó, do đi từ vùng dịch ở Italy trở về, Vũ Khắc Tiệp thông báo tự cách ly tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh. Theo chia sẻ của Vũ Khắc Tiệp, anh cách ly tại nhà có giám sát y tế và chủ động xin đi xét nghiệm nhưng được bác sĩ tư vấn chỉ nên xét nghiệm khi có triệu chứng bệnh.

Sau đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Vũ Khắc Tiệp được yêu cầu tiếp tục đi cách ly tập trung tại Quận 2 vì anh có thời gian lưu trú tại Italy khi dự Tuần lễ thời trang Milan. Bệnh nhân thứ 17 và chị gái cũng tham gia sự kiện này.

Góp ý cho Tiin