Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quang Anh The Voice Kid: 'Em từng chặn cửa không cho ai đến tán tỉnh mẹ'

Lễ Vu Lan năm nay, điều Quán quân The Voice Kid 2013 mong muốn nhất là mẹ luôn vui vẻ, bớt suy nghĩ để hòa đồng với mọi người, và luôn động viên, ở cạnh Quang Anh.

Sở hữu chất giọng sáng và đầy nội lực đã giúp Quang Anh đăng quang ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 đầy thuyết phục và hứa hẹn là ngôi sao đầy triển vọng của làng nhạc Việt. Nhưng đã 3 năm kể từ sau The Voice Kids mùa đầu tiên, Quang Anh vẫn chưa có nhiều sản phẩm âm nhạc thực sự ấn tượng. Không ồ ạt “tấn công” showbiz như các thí sinh cùng lứa khác, cậu nhóc quyết định thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và định hướng phát triển với con đường ca hát chuyên nghiệp.

Mới đây, trò cưng của vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh ngày nào đã có những chia sẻ chân thật, thú vị về cuộc sống hiện tại của mình.

 

Quán quân The Voice Kid 2013 nay đã trưởng thành hơn rất nhiều

Nổi loạn trong khuôn khổ cho phép của gia đình

Đã 3 năm kể từ khi giành ngôi vị quán quân The Voice nhí cuộc sống của em có thay đổi nhiều?

Cuộc sống của Quang Anh thay đổi rất nhiều. Em được học hành tử tế hơn, được tiếp xúc với âm nhạc chuyên nghiệp hơn, được giao lưu bạn bè đi diễn nhiều hơn và được cống hiến nhiều hơn cho người hâm mộ. Dù công việc chính là tiếp tục học tập nhưng em vẫn cố gắng thu xếp một cách hợp lý để có thêm cơ hội đi diễn và cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc chất lượng. Song song với việc đó, Quang Anh cũng đang nỗ lực để giành được học bổng đi du học.

So với thời điểm đăng quang, hình ảnh hiện tại là một Quang Anh rất khác, nổi loạn hơn, em có sợ khán giả không chấp nhận?

Con đường em chọn không giống với bất kỳ ai đồng trang lứa. Em không quan tâm nhiều đến việc mọi người nói gì hay nghĩ gì. Điều mà Quang Anh quan tâm nhất là những sản phẩm mình làm ra. Chuyện người khác nói ra nói vào em không để bụng mà dành sự tập trung cho kế hoạch tương lai.

Ở lứa tuổi này thực sự em đang muốn nổi loạn, luôn muốn thể hiện cá tính và cái tôi với bạn bè xung quanh. Tuy nhiên, sự nổi loạn của Quang Anh vẫn nằm trong khuôn khổ gia đình đề ra và định hướng của thầy cô. Bản thân Quang Anh cũng đang tìm kiếm những yếu tố mới mẻ hơn. Có thể là hình ảnh lịch lãm, hoặc nổi loạn trong phong cách.

Khi lựa chọn thay đổi hình ảnh mới, Quang Anh có chịu ảnh hưởng của nghệ sĩ nào hay không?

Hiện tại, dòng Quang Anh theo đuổi là Pop, R&B và Rap, phong cách của em ảnh hưởng nhiều từ G Dragon và Justin Bieber. Em học tập được rất nhiều từ gu âm nhạc cho tới phong cách biểu diễn sân khấu nhưng không vì thế mà dập khuôn theo. Dù học hỏi nhưng em vẫn muốn tạo nên chất riêng trong âm nhạc và phong cách của mình.

Thời gian gần đây có nghệ sĩ trẻ bị lên án khá mạnh về sự học hỏi quá nhiều, em suy nghĩ thế nào về điều này?

Em rút ra được nhiều điều, học hỏi là tốt nhưng không phải copy mà phải tìm ra chất riêng. Học hỏi có mức độ và giới hạn để mình tốt lên. Sống đúng với bản thân để thấy thoải mái nhất. Nếu sự học hỏi của mình có những phản ứng trái chiều Quang Anh sẽ phải điều chỉnh ngay. Em muốn tạo ra sự khác biệt mà khi nhắc đến mọi người nhận ra ngay. Ước mơ lớn nhất của Quang Anh vẫn là ra một abum với những sáng tác của riêng mình.

 

Bên cạnh việc học trống, Quang Anh còn tự mày mò học thêm đàn Guitar và Piano

Lý do gì khiến Quang Anh chuyển sang học trống mà không phải thanh nhạc khi có sẵn chất giọng trời phú và ai là người có ảnh hưởng lớn nhất tới những quyết định của em?

Từ trước khi tham gia The Voice Kid, em đã rất yêu thích bộ môn trống. Sau khi trở thành quán quân em cũng có ý định theo học thanh nhạc nhưng chưa đủ tuổi. Lúc này cô chú Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang cũng hướng cho em theo học trống để thi vào Nhạc viện Hà Nội. Với em hai người vừa là thầy, vừa là gia đình thứ hai của em. Cô chú đã định hướng giúp em phát triển con đường sự nghiệp sau này.

Còn người Quang Anh thần tượng nhất là mẹ. Mẹ là người dạy bảo em nên người, cùng với những điều học hỏi từ bạn bè, giúp đỡ của thầy cô, anh em dần dần Quang Anh tìm và định hướng được con đường tương lai cho mình.

Em từng cấm cửa không cho mẹ đi bước nữa

Trong mắt Quang Anh mẹ là người như thế nào?

Với em mẹ là một người tính cách phóng khoáng, thoải mái, vui vẻ và rất dễ gần. Đôi lúc em thấy mẹ buồn nhưng rồi thoáng chốc lại quên thôi. Trong cuộc sống cũng như công việc mẹ vẫn luôn là thần tượng lớn nhất của em.

 

Sau những bất đồng trong cuộc sống, mẹ vẫn luôn là người thấu hiểu và lo lắng cho Quang Anh nhiều nhất

Ở lứa tuổi này hẳn Quang Anh có không ít sự xung đột với mẹ bởi tính cách nổi loạn của mình, có căng thẳng nào giữa hai mẹ con khiến em nhớ nhất?

Chuyện xung đột là khó tránh trong gia đình. Lần mà Quang Anh giận mẹ lâu nhất là đợt đi học có rất nhiều lời dèm pha không hay bên ngoài. Lần đầu chịu áp lực, Quang Anh rất dễ nổi cáu nên chỉ qua lại vài câu với mẹ là xảy ra xung đột. Nhưng sau một thời gian ngẫm lại, em thấy buồn vì đã làm vậy, bởi dù thế nào mẹ vẫn luôn là người thương em nhất.

Được biết, bố mẹ Quang Anh chia tay từ khi em còn khá nhỏ, điều này có ảnh hưởng nhiều tới mối quan hệ tình cảm giữa hai bố con?

Dù bố mẹ không còn ở bên nhau nữa nhưng em vẫn luôn luôn yêu thương bố và dành thời gian đi chơi cùng bố mỗi khi có dịp. Cho tới bây giờ, tình cảm của Quang Anh với bố vẫn không thay đổi chút nào vì dù sao bố vẫn là bố của mình.

Em yêu thương bố mẹ như nhau. Khi đã trưởng thành hơn em cũng hiểu bố có gia đình riêng, sẽ phải dành nhiều thời gian để chăm sóc các em nên Quang Anh cũng hiểu và thông cảm. Còn ở bên này đã có mẹ yêu thương em và anh trai.

 

Trước mỗi lần đi diễn mẹ luôn là người chuẩn bị quần áo và những vật dụng cần thiết cho Quang Anh

Khi biết bố mẹ không còn ở với nhau nữa Quang Anh đã đối diện với sự thật đó như thế nào?

Bình thường mẹ hay trêu em và bảo ngày xưa mẹ đi xem bói, thầy bói kêu bố mẹ không hợp nhau nên mới không chung sống tiếp được. Em từ bé đã tin vào điều đó nên giờ cứ để sự thật như vậy không nghĩ ngợi thêm. Bố vẫn hay qua nhà thăm mấy anh em nên Quang Anh cho rằng không nên nặng nề mãi làm gì. Nói chung em thấy cuộc sống vẫn bình thường và không còn nghĩ nhiều về điều đó nữa.

Nếu giờ mẹ tìm được hạnh phúc của riêng mình thì em nghĩ sao?

Nếu mẹ tìm được hanh phúc của mình cũng là một điều tốt, em cũng không cấm cản mẹ như ngày xưa nữa. Khi còn nhỏ em rất sợ mẹ có chồng mới sẽ bỏ rơi nên cứ trực ngoài cửa canh không cho ai vào mỗi khi có người đến tán tỉnh mẹ. Còn hiện tại khi cuộc sống đã ổn định, em nghĩ mẹ cũng cần một người tốt ở bên chăm sóc và yêu thương vì sau này dù thế nào em cũng sẽ phải dành thời gian cho cuộc sống, công việc riêng không thể lúc nào cũng ở bên mẹ được.

 

Quang Anh chỉ mong mẹ luôn vui vẻ và luôn ở bên cạnh động viên em trong cuộc sống

Trong ngày lễ Vu Lan này e có muốn gửi gắm điều gì tới mẹ không?

Lễ Vu Lan năm nay em có nhận lời đi diễn từ thiện cho các nhà chùa để đóng góp một chút gì đó có ý nghĩa. Bản thân em mong mẹ luôn vui vẻ, bớt suy nghĩ đi, bớt tiêu cực đi để hòa đồng với mọi người, luôn động viên và ở bên cạnh Quang Anh.

Cảm ơn những chia sẻ của em! Chúc em sớm gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Ảnh: Hải Bá

Giúp Tiin sửa lỗi