Suboi 

- Suboi sinh ngày 14/01/1990, tên thật là Hàng Lâm Trang Anh. Bố mẹ và chị gái đặt tên gọi ở nhà là Su, còn Suboi là nickname do những người bạn cấp 2 tặng cho Su.

- Bài hát đầu tiên do Su sáng tác tên là “Cold” viết khi Su 15 tuổi, bắt đầu làm quen với hiphop và rap, lúc ấy Su thích tự rap cho bản thân hoặc cho bạn bè nghe. Khi ấy, đĩa rap đầu tiên Su mua là của nam rapper đa tài Will Smith.

- Năm 17 tuổi, Su tham gia nhóm nhạc là “3N” và sau đó là nhóm nu-metal “Winfield” biểu diễn ở các trường. Sáng tác bài hát thứ hai “Dream” và đây cũng là bài hát lâu đời nhất nằm trong album vol 1 “Walk” của Su.

- SD Records là nhóm bạn rất thân, cùng Su hoạt động trong giới undergound được rất nhiều bạn trẻ biết đến. Su bắt đầu tham gia SD records ( lúc này có Black Ray, DSK, Rapsoul, KraziNoyze, Novalance – sau này có thêm DJ Jin) vào cuối năm 18 tuổi. Các bài hát của Su trong giai đoạn này :Step in de club (nay là Girls’ night), Drop quick (ft. Blak Ray), BACK (SDrecords), Sweetdreams, Rapper brotherhood (Sdrecords)…

- Năm 2010 là một năm rất đặc biệt với Su vì đây là lúc album đầu tay của Su hoàn thành và đến được với các bạn, những người luôn quan tâm và ủng hộ của Suboi và âm nhạc của mình.

Tiin.vn trên Facebook

Suboi lọt Top người trẻ châu Á thành công dưới 30 tuổi của Forbes, sánh ngang Jessica và Kris

Rapper Suboi đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách này!

Mới đây, trang Forbes danh tiếng đã chính thức công bố Top 30 người trẻ dưới 30 tuổi thành công nhất châu Á trong lĩnh vực giải trí và thể thao. Thật vinh dự, rapper tài năng Suboi của Việt Nam đã có tên trong danh sách này.

 

Suboi lọt Top 30 người trẻ châu Á thành công dưới 30 tuổi trong lĩnh vực giải trí và thể thao của Forbes.

Theo đó, Forbes không quên gọi Suboi là 'nữ hoàng nhạc Hip Hop của Việt Nam'. Dù mới 27 tuổi nhưng cô đã rất thành công trong nhiều lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh hay thời trang. Không chỉ trở thành gương mặt đại diện cho bộ sưu tập Kenzo x H&M, Suboi từng được mời tham gia SXSW Music Festival tại Mỹ.

Đáng chú ý, Suboi từng gây được ấn tượng sâu sắc với truyền thông khi có màn đối thoại bằng khúc rap chất lừ với cựu Tổng thống Black Obama.

 

 

Trong danh sách này còn có những tên nổi tiếng của làng giải trí châu Á như Jessica, Kris, Jay Park…

Dù đang đi du lịch nước ngoài nhưng Suboi vẫn không giấu được cảm xúc vui mừng, hạnh phúc khi biết tin mình có tên trong Top 30. 'Tôi rất tự hào khi được chọn là đại điện cho lĩnh vực giải trí châu Á 2017, người trẻ tuổi nhất và là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam trên trang bìa của tờ báo Forbes Châu Á' - Suboi nói.

 

Không chỉ giới thiệu chi tiết về Suboi mà Forbes còn gọi cô là 'nữ hoàng nhạc Hip Hop của Việt Nam'.

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi