Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá

Cho tới tận bây giờ, nhiều người vẫn choáng với thông báo kết hôn của cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong.

1. Gia thế chênh lệch quá lớn với Phùng Thiệu Phong

Triệu Lệ Dĩnh sinh năm 1987, quê hương tại Lang Phường, tỉnh Hà Bắc - một vùng đất xa xôi và kém phát triển. Cha cô vốn là cảnh sát nhân dân ở đồn công an, mẹ thì bán hàng trong một cửa hàng bách hóa. Không bối cảnh hùng hậu, không có chút liên quan đến nghệ thuật, Triệu Lệ Dĩnh dường như xa lạ hoàn toàn với giới giải trí.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 0

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 1

Triệu Lệ Dĩnh sinh ra ở vùng quê nghèo thuộc tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc)

Triệu Lệ Dĩnh sinh ra ở vùng quê nghèo thuộc tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc)

Trong khi đó, Phùng Thiệu Phong gia thế lẫy lừng đất Thượng Hải, 'ngậm thìa vàng từ trong trứng nước'. 'Truyền thuyết' kể lại rằng, thời điểm mới chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí, Phùng Thiệu Phong đã có 1 'xế' Audi trị giá hàng triệu đôla khiến dân tình 'lác mắt'.

Nguồn tin cho biết, bố mẹ của Phùng Thiệu Phong sở hữu doanh nghiệp dệt lẫy lừng Trung Quốc, cơ sở sản xuất đặt ở 2 thành phố lớn là Chiết Giang và Quảng Đông, ngoài ra còn rải rác khắp các tỉnh thành trên cả nước. Gia sản nhà Phùng Gia trị giá 1 tỷ NDT (tương đương 3500 tỷ đồng). Tuy rằng xuất thân gia thế khủng, nhưng Phùng Thiệu Phong lại không huyênh hoang, cũng chưa từng tiết lộ 'thân phận' của mình.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 3

Điều đáng chú ý, Phùng Thiệu Phong là con trai duy nhất nhà họ Phùng, đồng nghĩa với việc sẽ là người thừa kế gia sản trị giá hàng ngàn tỷ đồng. Vậy nhưng, anh lại không trực tiếp tham gia quản lý xưởng sản xuất dệt của bố mẹ. Vì niềm yêu thích với nghiệp diễn, Phùng Thiệu Phong gia nhập làng giải trí: 'Tiền catse đối với tôi chưa bao giờ là vấn đề quan trọng'. Trong một bài phỏng vấn, Phùng Thiệu Phong cũng bộc bạch: 'Tôi thừa nhận từ bé tới lớn chưa bao giờ chịu khổ, nhưng lời nói nay không phải cách nói khoe mẽ. Tôi đóng phim là để chứng minh giá trị của mình'.

2. Học thức kém, EQ thấp: Mục tiêu bị antifan tấn công dồn dập

Triệu Lệ Dĩnh từng có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không, tuy nhiên cô không thể hoàn thành ước mơ này. Nữ diễn viên tốt nghiệp cấp 3 tại trường Kỹ thuật Thông tin Điện tử Lang Phường. Chính vì 'tay ngang' không một mảnh bằng chính chuyên trường lớp diễn xuất, Triệu Lệ Dĩnh mất tới 5 năm để bật lên và trở thành nữ diễn viên tên tuổi.

Tính cách của Triệu Lệ Dĩnh không nhận được sự cảm thông và đồng tình từ đại đa số netizen. Những scandal liên quan đến nói xấu fan Dương Mịch, không nể nang đồng nghiệp, cư xử tuỳ tiện trên sóng truyền hình xảy ra liên tiếp khiến dân tình tranh cãi. Fan cho rằng là thẳng thắn, thiện chí, nhưng với nhiều người qua đường, tính cách của Triệu Lệ Dĩnh khó chấp nhận được.

Bên cạnh những điều đó, Triệu Lệ Dĩnh từng bị chê cười bởi khả năng nói tiếng Anh kém cỏi, 'quê mùa'. Được chọn làm đại sứ thương hiệu thời trang cao cấp, nhưng khi cùng đồng nghiệp, đàn chị trong nghề quảng bá sản phẩm, màn thể hiện tiếng Anh của cô nàng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội.

3. Vướng scandal thẩm mỹ, làm 'gái bao', tin đồn tình ái với dàn nam thần dài như sớ

Triệu Lệ Dĩnh từng bị chính quản lý cũ lên án về nhân phẩm: 'Ngoại hình không tốt có thể đi chỉnh sửa, chứ nhân phẩm tồi tệ thì phải chỉnh sửa sao đây?'. Trên các diễn đàn, nhiều nghi vấn cho rằng trước khi vào showbiz, Triệu Lệ Dĩnh từng làm 'gái bao' với hình ảnh xuất hiện trên các trang web 'môi giới' trá hình.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 4

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 5

Hình ảnh của Triệu Lệ Dĩnh trên trang Moko, nghi vấn người đẹp này từng làm 'gái bao'

Hình ảnh của Triệu Lệ Dĩnh trên trang Moko, nghi vấn người đẹp này từng làm 'gái bao'

Nhan sắc của người đẹp được đánh giá là ngọt ngào, dễ thương. Tuy nhiên, đã có nghi vấn Triệu Lệ Dĩnh dựa vào dao kéo để có diện mạo như bây giờ.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 7

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 8

Những hình ảnh so sánh nhan sắc trước đây và sau này của Triệu Lệ Dĩnh làm dấy lên nghi vấn nữ diễn viên chỉnh sửa nhan sắc

Những hình ảnh so sánh nhan sắc trước đây và sau này của Triệu Lệ Dĩnh làm dấy lên nghi vấn nữ diễn viên chỉnh sửa nhan sắc

Lý do nữa khiến Triệu Lệ Dĩnh bị ghét bỏ chính là việc cô có quá nhiều nghi vấn tình ái với dàn nam thần mỗi lần có dịp hợp tác. Từ Trần Hiểu, Hoắc Kiến Hoa, Ngô Diệc Phàm, Trần Vỹ Đình, Cao Vỹ Kỳ, Trương Hàn, Lâm Canh Tân... đều là những nam diễn viên thần tượng sở hữu lượng fan đông đảo, Triệu Lệ Dĩnh dường như trở thành 'cái gai trong mắt' khi cô liên tục bị vướng tin đồn 'tin giả tình thật' với các diễn viên trên. Cực chẳng đã, khi Triệu Lệ Dĩnh thông báo kết hôn, ngày 16/10 nhanh chóng trở thành ngày 'toàn dân ăn mừng' vì idol của họ giờ đây không còn dính dáng tình ái với nàng 'Sam Sam' nữa.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 10

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 11

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 12

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 13

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 14

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 15

Triệu Lệ Dĩnh và tin đồn tình ái trải dài suốt sự nghiệp diễn xuất

Triệu Lệ Dĩnh và tin đồn tình ái trải dài suốt sự nghiệp diễn xuất

4. So với dàn bạn gái cũ của Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh hơn được những điểm gì?

Trước khi đến với Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong đã từng có những khoảng thời gian mặn nồng bên loạt chân dài đình đám. Mỗi người một vẻ, mỗi người một khí chất.

Nghê Ni cho tới tận bây giờ vẫn được cho là người yêu cũ gây nhiều tiếc nuối nhất của Phùng Thiệu Phong. Cả hai đã bên nhau 3 năm, vậy nhưng lại chia tay sau nhiều bất đồng. Nhan sắc và thần thái của Nghê Ni chưa bao giờ được đánh giá thấp. Cô nàng là gương mặt yêu thích của loạt nhãn hiệu cao cấp, cũng như được các tạp chí thời trang yêu mến, dành nhiều ưu ái.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 17

Đến với Lâm Duẫn, Phùng Thiệu Phong khiến showbiz Hoa ngữ bất ngờ bởi cô nàng kém anh chàng tới 18 tuổi. Cả hai bên nhau 1 năm trước khi chia tay. Nhan sắc thanh tú, lại là 'gà cưng' của Châu Tinh Trì, Lâm Duẫn được so sánh một chín một mười với Nghê Ni.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 18

Sau Nghê Ni, Phùng Thiệu Phong được cho là hẹn hò với mỹ nhân xứ Đài Quách Bích Đình. Sở hữu dòng máu lai, Quách Bích Đình được đánh giá cao bởi nhan sắc sắc sảo, ấn tượng.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 19

Dương Mịch cũng được cho là người tình tin đồn 1 thời của Phùng Thiệu Phong. Nhan sắc số 1 Hoa ngữ cùng body bốc lửa, đôi chân dài tít tắp, Dương Mịch hoàn toàn gây ấn tượng.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 20

Trong khi đó, Triệu Lệ Dĩnh bị đánh giá thấp hơn hẳn vì luôn bị chê 'không có khí chất', sắc vóc không có gì nổi trội. Đỉnh điểm của chỉ trích là khi 'Sam Sam' trở thành đại diện Dior với những lần phối đồ thảm hoạ, bị chê bai 'Mặc Dior như hàng Taobao'. Biểu cảm cứng đờ của cô trên các tạp chí hạng A cũng trở thành tâm điểm chê bai trên mạng xã hội.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 21

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 22

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 23

Bù lại những chê bai về ngoại hình, khí chất, học thức và cả cách ứng xử, Triệu Lệ Dĩnh lại là cái tên đánh bật mọi mỹ nhân ở trên sức hút riêng của mình với các tác phẩm điện ảnh. 'Sở Kiều Truyện', 'Sam Sam Đến Đây Ăn Nào', 'Hoa Thiên Cốt', 'Lão Cửu Môn',... trở thành những bộ phim truyền hình ăn khách và có rating cao ngất ngưởng, khó ai bì kịp. Cô nàng cũng được gán danh xưng 'Nữ hoàng raiting'.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 24

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 25

Triệu Lệ Dĩnh 'áp đảo' dàn tình cũ của Phùng Thiệu Phong với những tác phẩm ghi dấu ấn mạnh mẽ và có raiting cao ngất ngưởng

Triệu Lệ Dĩnh 'áp đảo' dàn tình cũ của Phùng Thiệu Phong với những tác phẩm ghi dấu ấn mạnh mẽ và có raiting cao ngất ngưởng

5. Vượt mọi rào cản để trở thành 'bà Phùng' của gia đình danh giá

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 7 năm 2017 khi paparazzi bắt gặp 1 chiếc xe Lamborghini đến đón nàng 'Sở Kiều'. Cả Triệu Lệ Dĩnh và bạn trai bí mật cùng mặc áo đôi, xuất hiện trên một con phố ở Thượng Hải và rồi tiếp tục bị bắt gặp tại một khách sạn. Sau khi điều tra, chủ nhân của chiếc xe ấy được xác định là Phùng Thiệu Phong. Kể từ đó, cặp đôi liên tục bị bắt gặp đi khách sạn, qua đêm với nhau tại nhà riêng.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 27

Sau đó, Triệu Lệ Dĩnh liên tục bị bắt gặp với vòng 2 lớn. Kể từ đó, nghi vấn bầu bí của nữ diễn viên càng khiến dân tình tò mò.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 28

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 29

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 30

Cuối cùng, sau rất nhiều nghi vấn nhưng không chịu hé răng nói nửa lời, ngày 16/10, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đồng loạt công khai tình cảm bằng cách vô cùng 'sốc': Cặp giấy chứng nhận kết hôn đỏ chót.

Triệu Lệ Dĩnh: Không gia thế, tiếng Anh kém, EQ thấp nhưng lại vượt mặt loạt chân dài trở thành 'bà Phùng' danh giá 31

Giúp Tiin sửa lỗi