Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

4 người Trung Quốc bí ẩn trên xe khách bị tạm giữ ở Huế khai 'nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để trốn dịch'

Những người Trung Quốc bí ẩn cùng tài xế người Việt Nam vừa bị tạm giữ ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã được đưa đến nơi cách ly và khai ra lý do trốn đến Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc Cảnh sát giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện trên xe có 4 người Trung Quốc trên chiếc xe ô tô 16 chỗ mang BKS tỉnh Quảng Ninh 14B – 03451, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tất cả đã được đưa đến nơi cách ly tập trung là trường quân sự tỉnh.

'Cơ quan công an đang xin ý kiến Cục xuất nhập cảnh phương án trục xuất. Hiện nay có 2 phương án là cách ly 14 ngày rồi trục xuất hoặc xét nghiệm nếu âm tính thì trục xuất.

Những người này nếu xét nghiệm thì phải 3 ngày sau tiến hành mới cho kết quả chính xác', đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nói.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết nhóm 4 người này khai đi xe từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng. Khi đến địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế, họ ghé quán ăn tối. Tuy nhiên, họ chưa đến nhà hàng thì bị phát hiện.

Một trong 4 người Trung Quốc liên quan đến vụ việc 

Một trong 4 người Trung Quốc liên quan đến vụ việc

'Họ đã đi lọt qua nhiều tỉnh thành mà không bị phát hiện.

Nhóm này khai mục đích đi Đà Nẵng là để trốn dịch. Họ đều nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và không có hồ sơ nhập cảnh, hộ chiếu không đóng dấu nhập cảnh', UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

Trước đó, tối 4/3, Đội tuần tra kiểm soát số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhận thông tin về một phương tiện chở người Trung Quốc đang di chuyển trên Quốc lộ 1 hướng vào địa bàn tỉnh này.

Đến 20 giờ tối cùng ngày, lực lượng CSGT đã phát hiện chiếc xe trên khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Phương tiện này là ô tô 16 chỗ mang BKS tỉnh Quảng Ninh 14B – 03451. Thời điểm dừng xe, trên xe ngoài tài xế còn có 4 khách mang quốc tịch Trung Quốc.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế lập biên bản vụ việc 

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế lập biên bản vụ việc

Danh tính của 4 khách Trung Quốc trên chiếc xe 16 chỗ được xác định gồm: Wang Xiao Ming (SN 1994, quê tỉnh Phúc Kiến); Shu Chan Nan (SN 1981, quê tỉnh Quảng Đông); Wang Xiao Chao (SN 1992, quê tỉnh Phúc Kiến) và Wang Shi Sen (SN 1997, quê tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, chỉ có vị khách mang tên Shu Chan Nan xuất trình được sổ hộ chiếu mang số hiệu EJ3257799. Bước đầu kiểm tra sức khỏe, cơ quan y tế xác định các trường hợp trên hiện tại không ho, không sốt, không khó thở.

 

Giúp Tiin sửa lỗi