Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé gái siêu dễ thương đóng trong video tỉ view 'Baby Shark' gây ám ảnh nhất thế giới giờ ra sao?

Cô bé Elaine Johnston từng là một người mẫu nhí tại Hàn Quốc. Khi chuyển đến New Zealand, Baby Shark đã khiến cuộc sống của cô bé trở nên vui vẻ hơn.

Đầu năm 2016, PinkFong - bộ phận kinh doanh của SmartStudy - một công ty của Hàn Quốc vẫn đang trong giai đoạn kinh doanh cực kỳ chật vật. Đến ngày 7/6, PinkFong đăng tải một video do chính công ty sản xuất - một bài hát thiếu nhi.

Chẳng ai ngờ rằng bài hát này lại là thứ thay đổi số phận của họ, bởi đó là 'Baby Shark' - bài hát tính đến thời điểm hiện tại đã đạt 3,3 tỉ lượt xem trên YouTube - chưa tính đến hàng trăm bản cover liên quan khác.

Video chỉ bao gồm cảnh 2 em bé một trai một gái cực dễ thương đứng nhún nhảy, hát về một gia đình cá mập gồm em bé, mẹ, bố và ông bà, vậy mà nó thu hút được sự quan tâm của trẻ em trên toàn thế giới. Các bé nghe nó trong mỗi bữa ăn, vào mỗi giờ nghỉ, hát nó bất kỳ lúc nào rảnh rỗi, đến mức nhiều bậc phụ huynh hầu như ai cũng bảo rằng họ bị ám ảnh vì nó.

Độ viral của video Baby Shark không chỉ có vậy. Có thời điểm vào một nhà hàng tại Mỹ, bạn nghe thấy Baby Shark. Đi bar? Hãy quẩy trên nền 'Baby Shark doo doo doo doo...'! Thậm chí trong một số celeb còn hát bài này trong show diễn của họ nữa cơ. Và cũng nhờ 'Baby Shark', SmartStudy thu được đến 33 triệu USD chỉ tính riêng trong năm 2018, từ đó có thêm vốn để vực dậy tình hình kinh doanh vốn đang rất bết bát của họ.

Bé gái siêu dễ thương đóng trong video tỉ view 'Baby Shark' gây ám ảnh nhất thế giới giờ ra sao? 0

Sự thành công của Baby Shark là điều không phải bàn cãi. Nhưng có một điểm mà rất nhiều người cũng quan tâm, đó là cuộc sống của 2 em bé 'nhân vật chính'. MV các em đóng trở thành một trong những video viral nhất trên thế giới, thì cuộc sống các em có thay đổi gì không?

Câu chuyện về bé trai người Hàn Quốc khá kín tiếng và không có nhiều thông tin. Bù lại, truyền thông nước ngoài có khai thác được câu chuyện về bé gái đóng vai chính trong video. Đó là Elaine Kim Johnston - hiện đang sinh sống tại Masterton (New Zealand).

Bé gái siêu dễ thương đóng trong video tỉ view 'Baby Shark' gây ám ảnh nhất thế giới giờ ra sao? 1

Một bước thành sao - đóng video ca nhạc, không ngờ đạt tỉ view

Khi Elaine Kim Johnston chuyển từ Hàn Quốc đến Masterton tháng 11/2017, cô bé 9 tuổi năm ấy chẳng ngờ rằng MV nhạc thiếu nhi cô đóng từ 2 năm trước đó lại đạt đến hàng tỷ view như bây giờ. Theo lời mẹ cô - Hee Jung 'Lisa' Kim Johnston, từ năm 4 tuổi Elaine đã từng là một người mẫu nhí tại Hàn Quốc, nên cô bé được liên hệ đóng thử cho video đó.

Cô bé Elaine Kim Johnston từng là người mẫu nhí tại Hàn Quốc

Cô bé Elaine Kim Johnston từng là người mẫu nhí tại Hàn Quốc

Bé gái siêu dễ thương đóng trong video tỉ view 'Baby Shark' gây ám ảnh nhất thế giới giờ ra sao? 3

Bé gái siêu dễ thương đóng trong video tỉ view 'Baby Shark' gây ám ảnh nhất thế giới giờ ra sao? 4

Bé gái siêu dễ thương đóng trong video tỉ view 'Baby Shark' gây ám ảnh nhất thế giới giờ ra sao? 5

Bé gái siêu dễ thương đóng trong video tỉ view 'Baby Shark' gây ám ảnh nhất thế giới giờ ra sao? 6

'Con bé có vẻ hơi thiếu hợp tác, nhưng lại giàu năng lượng, nên tôi nghĩ đó là lý do họ thích nó.' - Lisa mỉm cười kể lại.

'Bài hát rất nổi ở Hàn, rồi sau 1 năm lan tỏa và trở thành hiện tượng ở nhiều nước, như Indonesia, Philippines, Thailand, Italy, và cả Mỹ.'

Tại Wairarapa - nơi gia đình Elaine đang sinh sống, ban đầu cũng chẳng ai biết cô bé là ai. Cũng tốt thôi, nhưng rồi bố cô bé nổi hứng khoe với bạn. Tình cờ thay, người bạn này lại làm việc tại ngôi trường cô bé theo học, và rồi mọi chuyện bắt đầu lan ra với tốc độ chóng mặt.

Bạn bè của Elaine thực sự phấn khích khi biết mình đang quen nhân vật chính của một MV tỉ view. Kể từ lúc đó, Baby Shark trở thành một hiện tượng lớn trong trường, mọi đứa trẻ đều học cách nhảy theo nó. 

'Ban đầu chỉ là cho vui thôi, nhưng sau mấy bạn bắt đầu thi xem ai nhảy đẹp hơn,' - Elaine chia sẻ. Dĩ nhiên, cô bé trở thành tâm điểm, bị bạn bè vây kín với những lời đề nghị nhảy mẫu. May mắn là cô bé không thấy có vấn đề gì, thậm chí tin rằng đây là thời gian vui vẻ của cô kể từ khi sinh sống tại Masterton.

Thời điểm hiện tại, Elaine cho biết bản thân đang muốn tìm kiếm cơ hội làm người mẫu tại New Zealand, và đang hy vọng rằng thành công từ Baby Shark sẽ giúp cô thành công.

Giúp Tiin sửa lỗi