Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bí quyết sống thọ của cụ bà cao tuổi nhất Scotland: Ăn cháo ấm mỗi sáng và tuyệt đối tránh xa đàn ông!

Người phụ nữ lớn tuổi nhất Scotland tiết lộ bí quyết sống lâu của mình và một trong số đó là 'không lấy chồng'.

Trong lần sinh nhật lần thứ 109, cụ bà Jessie Gallan đã khiến mọi người vô cùng bất ngờ khi cho biết bí quyết sống thọ của mình là ăn nhiều cháo và không 'dính dáng' gì đến đàn ông.

Bí quyết sống thọ của cụ bà cao tuổi nhất Scotland: Ăn cháo ấm mỗi sáng và tuyệt đối tránh xa đàn ông! 0

Bà Jessie sinh năm 1906 ở Scotland trong một gia đình làm trang trại. Trước khi xa nhà và trở thành một người vắt sữa năm 13 tuổi, bà có một cuộc sống đơn giản và bình yên cùng bố mẹ và sáu anh chị em. Tuy không mấy dư dả nhưng bà Jessie cho biết họ sống rất vô tư và hạnh phúc.

Công việc tiếp theo của bà là giúp việc tại nhà của của một doanh nhân giàu có ở phố Gray, Aberdeen. Sau một thời gian, bà chuyển đến làm phục vụ bàn tại khách sạn Lauriston ở Ballater trong vòng 10 năm. Nơi đây từng được Nữ hoàng Anh đến thăm và nghỉ lại.

Khi về già, bà Jessie sống trong một viện dưỡng lão ở Aberdeen, nơi ở của những người cao tuổi bị bệnh hoặc chỉ có một mình. Trả lời câu hỏi về bí mật giúp sống lâu đến vậy, bà Jessie nói: 'Bí quyết của tôi và tránh xa đàn ông. Họ chỉ đem lại rắc rối không đáng có mà thôi'. Trong suốt cuộc đời của mình, bà chưa kết hôn lần nào và có lẽ việc không phải bận tâm về chuyện gia đình, con cái đã giúp bà sống lâu như vậy.

Sáng nào bà Jessie cũng ăn một bát cháo ấm.

Sáng nào bà Jessie cũng ăn một bát cháo ấm.

Ngoài ra, bà còn rất chăm chỉ tập luyện thể dục đồng thời duy trì thói quen ăn một bát cháo ấm mỗi sáng. Sinh hoạt lành mạnh và điều độ cũng là một yếu tố giúp bà Jessie giữ 'phong độ'.

Bà chia sẻ: 'Tôi luôn nỗ lực làm việc và hiếm khi nghỉ phép. Tôi đã có nhiều công việc tử tế cùng với những đồng nghiệp tốt bụng. Thật tuyệt khi có thể chứng kiến sự khác biệt hoàn toàn của thế giới hiện đại ngày nay so với thế giới mà tôi sinh ra và lớn lên trước kia'.

Trả lời phỏng vấn của STV News, bà nói: 'Tôi chưa bao giờ phải phụ thuộc vào bất cứ ai và tôi hoàn toàn ổn với điều đó. Xã hội ngày càng có nhiều phụ nữ đau khổ tuyệt vọng vì không gặp được đàn ông tốt. Còn theo quan điểm của tôi, chúng ta không cần vội vàng. Nếu người đó chưa tới thì hãy cứ độc thân, xinh đẹp và sống vui vẻ'.

Ngày 2/1/2015, bà Jessie tổ chức sinh nhật 109 tuổi bằng bữa trưa đơn giản và một miếng bánh ngọt tại Nhà Crosby. Nhân viên hỗ trợ Rebecca Streeter cho biết: 'Bà Jessie rất tích cực tham gia vào hoạt đông của hội nhóm. Bà ấy thích tập thể dục và thường xuyên đi nghe các buổi hòa nhạc cũng như đi nhà thờ vào mỗi Chủ nhật. Bà ấy có một lối sống lành mạnh và là tấm gương của nhiều người tại Crosby. Hiếm có ai ngoài 100 tuổi mà vẫn khỏe mạnh và minh mẫn như bà Jessie'.

Bà Jessie trò chuyện cùng một người bạn thân ở Crosby.

Bà Jessie trò chuyện cùng một người bạn thân ở Crosby.

Bà Jessie trở thành người phụ nữ cao tuổi nhất Scotland sau khi bà Clare Dawson ở Glasgow qua đời năm 2013 ở tuổi 109. Hơn hai tuần sau sinh nhật, sức khỏe của bà Jessie bắt đầu xấu dần và bà đã ra đi thanh thản, kết thúc một cuộc đời bình yên.

Nhìn chung, dù ở thời đại nào, dù lập gia đình hay độc thân thì chúng ta vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống bằng cách duy trì những thói quen và lối sống lành mạnh. Suy cho cùng, việc có sức khỏe tốt và không ốm đau bệnh tật đã là một loại hạnh phúc vô giá của mỗi người.

Giúp Tiin sửa lỗi