Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đồng tính nam nhận nuôi đứa trẻ có HIV sau khi em bị 10 gia đình khác chối từ

Sự bao dung của Damian và Ariel trước sinh linh bé nhỏ tội nghiệp đã được cộng đồng mạng tán dương.

Damian Pighin, 42 tuổi và Ariel Vijarra, 39 tuổi, đã trở thành cặp đồng tính nam đầu tiên kết hôn ở tỉnh Santa Fe, phía đông bắc Argentina.

Cũng như bao cặp đôi khác, họ cũng mong mỏi có một đứa con và bắt đầu hành trình tìm kiếm đứa trẻ phù hợp vào năm 2011.

Sau 1000 ngày vô vọng, cặp đôi đến từ Rosario bất ngờ nhận cuộc điện thoại vào năm 2014 về một em bé sơ sinh đã sẵn sàng để được nhận nuôi.

Cặp đồng tính nam nhận nuôi đứa trẻ có HIV sau khi em bị 10 gia đình khác chối từ 0

Điều đáng nói chính là, bé gái mới 28 ngày tuổi đó có HIV. Đáng thương thay, trước khi Damian và Ariel được thông báo - cháu bé đã bị 10 gia đình từ chối nhận nuôi.

Tuy nhiên, cặp đôi không hề ngần ngại về việc đó. Ariel nói với truyền thông địa phương:

'Ngay khi nhìn thấy con bé, tôi cảm thấy đứa trẻ này là một phần của cuộc đời mình. Kết nối tình cảm đó nảy nở ngay lập tức...'

Bé gái được đặt tên là Olivia, em phản hồi rất tốt với việc điều trị HIV và ngay lập tức tăng cân một cách khỏe mạnh. Vài năm trước, Damian và Ariel có thêm một tin không thể vui hơn: Các xét nghiệm cho thấy virus HIV trong cơ thể Olivia đã ở dưới mức có thể phát hiện!

Cặp đồng tính nam nhận nuôi đứa trẻ có HIV sau khi em bị 10 gia đình khác chối từ 1

Đến năm 2015, một người phụ nữ biết chuyện của Damian và Ariel nên đã gửi gắm đứa con của cô cho cặp đôi. Và thế là, Victoria bước vào cuộc sống của họ.

Hai chị em trạc tuổi nhau, Olivia sẽ tròn 5 tuổi vào cuối tháng này, còn Victoria sẽ được tổ chức sinh nhật vào tháng 2.

Ariel và Damian vốn làm việc cho tổ chức thiện nguyện Acunar Familias, chuyên giúp đỡ các cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi những đứa trẻ kém may mắn trong cuộc sống.

Dù hiện tại chưa có cách chữa trị dứt điểm cho căn bệnh thế kỷ, nhưng các biện pháp y tế có thể làm giảm đáng kể và kìm hãm virus HIV trong cơ thể. Theo Medical News Today, nếu tuân thủ đúng phác đồ điều trị - virus HIV có thể giảm xuống mức không thể phát hiện ra qua xét nghiệm máu.

Cặp đôi bên hai chị em Olivia và Victoria 

Cặp đôi bên hai chị em Olivia và Victoria

Một khi lượng virus HIV ở dưới mức có thể phát hiện, có nghĩa là người nhiễm không còn gây lây lan và không bị virus hủy hoại hệ miễn dịch.

Theo L.B

Giúp Tiin sửa lỗi