Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú giao hàng đợi cả tiếng dưới cái nắng 40 độ, biết bị 'bùng' đành lầm lũi đi về

Giữa trưa trời nắng, người đàn ông có tuổi ngồi đợi bên cạnh chiếc bánh kem khiến nhiều người thương cảm.

Câu chuyện về một cô gái 'bùng' hàng đã đặt đang được chú ý trên mạng xã hội trong sáng thứ 4 (24/4). Đây không phải là lần đầu tiên những con người 'sống lỗi' xuất hiện. Lần nào cũng thế, những trường hợp này đều khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. 

'Thấy bảo 1 bạn nữ (nghe nói tên Lộc, không biết lấy tên giả hay thật) đặt bánh sinh nhật tại tiệm bánh Quận 4 và yêu cầu giao Quận 9.

Tiền bánh là 300 nghìn, chú đã ứng số tiền đó rồi chạy từ tiệm bánh đến quận 9 để giao, giữa trời nắng nóng gần 40 độ ở Sài Gòn.

Tuy nhiên, khi đến nơi gọi điện nhiều cuộc cho bạn đó nhưng không bắt máy, nhắn tin không trả lời. Chú lấy số nhắn qua Zalo cũng không thấy gì. Ngồi đợi cả tiếng, chú tiếp tục gọi vẫn không được nên đành ôm cái bánh ra về, tội nghiệp.

Hãy ngưng lại những việc đang làm ngay đi các bạn. Mưu sinh khó khăn lắm, bỏ mồ hôi nước mắt đó'. Đây là những dòng viết về câu chuyện 'bùng' hàng, đi kèm là hình ảnh của chiếc bánh kem giá 300 nghìn đồng.

Hình ảnh chiếc bánh kem bị bùng hàng. 

Hình ảnh chiếc bánh kem bị bùng hàng.

Người đàn ông có tuổi chạy xe ôm công nghệ đặt chiếc bánh bên cạnh, ngồi bấm gọi điện thoại mãi nhưng chẳng liên lạc được với người đặt. Cuối cùng, bất lực, chú đành mang chiếc bánh về mà chẳng biết xử lý ra sao.

Bác shipper có tuổi ngồi chờ đợi. 

Bác shipper có tuổi ngồi chờ đợi.

Nhiều bạn trẻ dường như thích thú với việc đặt hàng, bom hàng trong thời gian qua. Họ không hiểu về câu chuyện mồ hôi, nước mắt của người lao động. Họ không biết chịu trách nhiệm với việc làm của mình nên hả hê cư xử như thế.

Ngoài sự phẫn nộ, bức xúc, dân mạng chẳng biết nói gì hơn trong trường hợp này. Hi vọng tất cả hãy có ý thức với những việc mình làm, trân trọng công sức lao động của người khác.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi