Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chủ shop bức xúc khi cho bạn thân thuê váy giá 1 triệu đồng còn kỳ kèo bớt 200 nghìn, đòi mượn áo dài miễn phí

Chắc chắn khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, ai cũng mong muốn được bạn bè, người thân ủng hộ. Thế nhưng, 'ủng hộ' như cách của cô bạn này lại khiến chủ tiệm muốn chấm dứt ngay tình bạn.

Jack Ma từng nói rằng: 'Khi bán cho bạn bè hay người thân trong gia đình, dù bạn có bán bằng giá nào đi chăng nữa thì họ vẫn luôn cảm thấy bạn đang kiếm tiền từ họ. Dù có rẻ tới mức nào đi chăng nữa họ vẫn sẽ không trân trọng điều đó'.

Sẽ luôn có những người không quan tâm đến chi phí, thời gian, sức lực mà bạn bỏ ra. Họ thà để người khác lừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết.

Đồng thời, tỷ phú Alibaba cũng khuyên mọi người không nên bán hàng cho bạn bè, người thân. Có lẽ nhiều người chưa thực sự tin vào lời cảnh báo này, cho đến khi chứng kiến câu chuyện mà chị Hồng Trần, chủ tiệm váy cưới ở Sài Gòn chia sẻ.

Cụ thể, chị Hồng vô cùng bức xúc khi kể câu chuyện về một cô bạn được cho là khá thân thiết, hai người quen biết, chơi với nhau từ nhỏ đến lớn. Mọi xích mích bắt đầu khi bạn thân chị Hồng Trần chuẩn bị tổ chức đám cưới.

Bạn chị quyết định 'ủng hộ' bạn bằng cách thuê váy cưới ở cửa tiệm của chị Hồng. Và mặc dù chị Hồng đã cho thuê váy với giá hữu nghị, nhưng vẫn chuốc bực tức vào người vì sự chi ly, tính toán và vô tư đến mức vô duyên của bạn mình.

Chị Hồng Trần - chủ nhân câu chuyện cho bạn thân mượn đồ đang gây xôn xao cộng đồng mạng

Chị Hồng Trần - chủ nhân câu chuyện cho bạn thân mượn đồ đang gây xôn xao cộng đồng mạng

Chị Hồng Trần kể: 'Mình rất ghét làm cho bạn, vì thứ nhất dù cho bạn thêm cái gì nó cũng không hề biết ơn, biết đủ, xem đó là nghĩa vụ của mình.

Thứ hai, nó luôn nghĩ mình 'chém', lấy đắt. Thứ ba là mình rất áp lực khi trang điểm, chụp hình cưới cho bạn, vì nó cứ sợ mình trình độ kém, sợ hư đám cưới nó.

Trong khi đó, đến khách lạ mình còn tốt với họ, lo cho họ chu toàn thì bạn bè quen biết tại sao mình không làm đẹp hơn, rẻ hơn được?

Như bạn mình, cho thuê chiếc váy cưới lung linh, còn yêu cầu phải đính hạt long lanh, mà mình để giá rẻ 1 triệu đồng vẫn kỳ kèo bớt 200 nghìn.

Sau đó còn hồn nhiên mượn cặp áo dài cô dâu, chú rể miễn phí để mặc làm lễ, nói mặc xong cởi ra ngay. Mình dễ tính, đồng ý luôn vì nghĩ chỗ bạn bè.

Thế mà nó còn mặt dày mượn thêm chiếc váy mặc tiếp khách nữa. Mình tỏ ra khó chịu, nói lấy 300 nghìn tiền giặt váy thì nó trở mặt, trách móc mình mở được tiệm riêng mà keo kiệt với bạn'

Chủ shop bức xúc khi cho bạn thân thuê váy giá 1 triệu đồng còn kỳ kèo bớt 200 nghìn, đòi mượn áo dài miễn phí 1

Kỳ kèo tiền thuê váy cưới, hỏi mượn áo dài làm lễ miễn phí đều được đồng ý, cô bạn kia còn 'được đằng chân lân đằng đâu', đòi mượn thêm một chiếc váy

Kỳ kèo tiền thuê váy cưới, hỏi mượn áo dài làm lễ miễn phí đều được đồng ý, cô bạn kia còn 'được đằng chân lân đằng đâu', đòi mượn thêm một chiếc váy

Theo lời chị Hồng Trần, bạn chị một mực cho rằng chỉ muốn 'ủng hộ bạn bè' nên mới tìm đến hỏi mượn váy.

Và dù tuyên bố không quan trọng tiền bạc, giá bao nhiêu cũng có thể chi trả, nhưng bạn chị Hồng cho rằng chị không nên lấy tiền của mình vì là chỗ bạn bè thân thiết.

'Ngày xưa ngoại gửi mình cho mẹ cô bạn này một thời gian, mình có ăn ở trong nhà, nhưng ngoại vẫn gửi tiền mỗi tuần 300 nghìn, cách đây 16 năm, đó là số tiền không hề nhỏ.

Vậy mà giờ cô bạn kia cho rằng mình giống như chị em trong nhà, từng ăn ở cùng nhau, mà đã là chị em thì không được lấy tiền thuê váy, rồi kể công rất nhiều'.

Quá bức xúc và mất hết kiên nhẫn trước sự vô tư đến…vô duyên của bạn khi đòi mượn váy free, chị Hồng quyết định đăng tải câu chuyện lên trang cá nhân.

Mượn váy không được, bạn chị Hồng trở mặt trách móc bạn 'sống sai'

Mượn váy không được, bạn chị Hồng trở mặt trách móc bạn 'sống sai'

Sự việc éo le thu hút sự chú ý đặc biệt của dân mạng, thể hiện qua con số gần 20.000 lượt likes, bình luận.

Hiện tại, chị Hồng Trần cho hay, sau khi sự việc trở nên ồn ào trên mạng xã hội, cô bạn kia đã chủ động nhắn tin xin lỗi, hẹn sẽ đến tiệm thuê váy 'ủng hộ' và không lấn cấn nhiều đến giá cả nữa.

Tuy nhiên, chủ nhân câu chuyện cho hay, chị không muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ với người bạn này, và tha thiết mong bạn đừng thuê váy ở cửa tiệm mình.

Hiện, câu chuyện éo le, 'dở khóc dở cười' khi cho bạn thuê váy cưới vẫn đang gây xôn xao cộng đồng mạng và nhận được sự đồng cảm của hàng nghìn người.

Giúp Tiin sửa lỗi