Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Con gái ăn cắp đồ chơi tại cửa hàng nhưng không chịu nhận tội, hành động của người mẹ khiến cư dân mạng vỗ tay rần rần

Khi biết con trộm cắp đồ chơi trong cửa hàng nhưng khuyên nhủ không được, người mẹ đã có hành động cao tay này.

Vào hôm 27/7, Sở cảnh sát Lý Thủy ở Nam Hải, Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc nhận được tin báo về một vụ án trộm cắp xảy ra trong trung tâm thương mại trên địa bàn. Cảnh sát Khổng Hiến đang tuần tra gần đó nhanh chóng chạy tới hiện trường để xử lý vụ việc nhưng khi đến nơi, anh vô cùng ngạc nhiên khi biết danh tính và mối quan hệ giữa người báo án và tên trộm.

Hóa ra, vào ngày hôm đó, chị Vương đưa con gái 7 tuổi tên là Tiểu Tây (tên nhân vật đã được thay đổi) tới trung tâm mua sắm dạo chơi. Khi đi ngang qua một cửa hàng đồ chơi, Tiểu Tây rất thích chúng nhưng không có tiền để mua, vì vậy cô bé đã lén ăn cắp 6 món đồ chơi ở đây. 

Món đồ chơi mà Tiểu Tây ăn cắp tại trung tâm mua sắm. 

Món đồ chơi mà Tiểu Tây ăn cắp tại trung tâm mua sắm. 

Rất may, chị Vương đã nhanh chóng phát hiện sự việc và ngăn lại. Tuy nhiên, Tiểu Tây lại nhất quyết không chịu trả lại đồ chơi cho cửa hàng.

Ban đầu, chị Vương và nhân viên cửa hàng đã rất kiên nhẫn hỏi han để Tiểu Tây thành thật khai báo. Thế nhưng, cô nhóc lại liên tục lắc đầu, không chịu thừa nhận hành vi sai trái của mình, thậm chí còn ấm ức òa khóc.

Không chịu mềm lòng, nhân nhượng với con gái, chị Vương đành phải áp dụng biện pháp mạnh tay hơn. Để dạy con gái một bài học, chị Vương đã gọi điện thẳng tới sở cảnh sát nhờ họ cử người tới xử lý. 

Chị Vương đã gọi điện thoại cho cảnh sát tới nhờ xử lý, dạy bảo con gái. 

Chị Vương đã gọi điện thoại cho cảnh sát tới nhờ xử lý, dạy bảo con gái. 

Anh Khổng Hiến sau đó đã đến bên cạnh Tiểu Tây, an ủi cô bé đang khóc lóc không ngừng. Một lúc sau, Tiểu Tây đã ngừng khóc. Nhân lúc này, anh Khổng Hiến khuyên nhủ Tiểu Tây: "Nếu con thích những món đồ chơi này, con có thể thảo luận với mẹ để mua chúng nhưng con không bao giờ được phép lấy cắp đồ".

Sau một tiếng khuyên răn và giáo dục, cuối cùng Tiểu Tây cũng chịu nhận sai. "Con xin lỗi, con đã biết sai rồi", Tiểu Tây nói.

Vụ việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút 2 luồng ý kiến trái chiều. Một bên cho rằng phương pháp giáo dục của chị Vương là đúng đắn, có như vậy Tiểu Tây mới ý thức được hành vi trộm cắp là sai. Tuy nhiên, bên khác lại cho rằng hành động của chị Vương là quá gay gắt, sẽ để lại bóng ma tâm lý cho đứa trẻ. 

Góp ý cho Tiin