Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công viên giải trí Trung Quốc ép lợn nhảy bungee mừng khai trương gây phẫn nộ

Một công viên giải trí ở Trung Quốc đã tổ chức màn biểu diễn nhảy bungee để mừng dịp khai trương. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nhân vật chính ở đây không phải một con lợn!

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Weibo hôm 18/1, đoạn clip gây sốc trên đã dấy lên làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng. Trong sự kiện khai trương công viên giải trí Mexin Wine Town ở phía tây nam thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), con lợn nặng 75 kg bị trói chặt tứ chi, cam chịu để hai người đàn ông nâng lên chiếc thang kim loại.

Khi lên đến đỉnh, con vật đáng thương tiếp tục bị trói vào dây thừng bungee, vòng qua vai một chiếc 'áo choàng' màu tím. Chuẩn bị xong xuôi, nhóm nhân viên tàn nhẫn đẩy một cú, thả nó rơi tự do từ độ cao 70 m.

Con lợn bị hai người trói vào cọc gỗ rồi vác lên bục nhảy.

Con lợn bị hai người trói vào cọc gỗ rồi vác lên bục nhảy.

Chứng kiến con vật tuyệt vọng treo lủng lẳng trên dây thừng, nhóm người máu lạnh bật cười ha hả, cổ vũ ầm ĩ. Thế nhưng, trò đùa độc ác này đã chọc giận cư dân mạng. 'Chả thấy có gì buồn cười cả', một người dùng Weibo viết. '

Các người cười cái gì? Loài vật không thể biểu lộ sự sợ hãi đâu có nghĩa là chúng chai sạn như đá?' Người khác cay nghiệt: 'Sao không dùng chủ sở hữu cái công viên này thế chỗ cho con lợn? Đảm bảo vui quên trời'. 

Con vật khổ sở không nói nên lời.

Con vật khổ sở không nói nên lời.

Đáp lại sự phẫn nộ của cư dân mạng, bà chủ đành phải lên tiếng xoa dịu tình hình: 'Sự kiện khai trương của chúng tôi diễn ra vào ngày 18/1. Chúng tôi quyết định đưa con lợn lên bục nhảy để kỷ niệm thời điểm giá thịt lợn giảm sau quãng thời gian tăng vọt không ngừng trong năm nay'. Bà cũng giải thích rằng tiết mục này mang tính biểu trưng cho năm Kỷ Hợi đã qua, chuẩn bị nghênh đón năm mới Canh Tý.

Những người chứng kiến bật cười khoái trá khi thấy con lợn bị hành hạ.

Những người chứng kiến bật cười khoái trá khi thấy con lợn bị hành hạ.

Luật pháp Trung Quốc không có quy định về bảo vệ quyền động vật, song nhiều tổ chức đã lên tiếng kêu gọi mọi người chống lại nạn ngược đãi chúng. Sau màn nhảy bungee hiểm hóc, con lợn đáng thương bị kéo xềnh xệch ra khỏi tầm mắt khán giả. 

Một nhân viên quan hệ công chúng của Mexin Wine Town thản nhiên cho biết sớm muộn gì con lợn này cũng phải vào lò mổ để phục vụ cho bữa tiệc tất niên, vì vậy, dù có bị dọa đến hấp hối cũng không có vấn đề gì, bởi đằng nào nó cũng phải chết. 'Thử thách nhảy bungee chỉ là trò đùa vặt vãnh thôi', ông ta nói.

Giúp Tiin sửa lỗi