Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng đổ xô vào 'cà khịa' bảng thông báo tuyển rich kid với 'phí chơi chung' 5 triệu tháng: Hàng thật thường rất 'lì', chỉ có thùng rỗng mới hay kêu to mà thôi

Cư dân mạng đang có rất nhiều ý kiến bình luận xung quanh bảng thông báo tuyển rich kid của một trang Fanpage mới đây.

Liên quan đến những thông tin xôn xao đang được chia sẻ trên mạng xã hội về một Fanpage tự nhận là hội Rich kid Việt Nam (con nhà giàu) tuyển hội viên với điều kiện khắt khe: Trên 12 tuổi, chứng minh được gia đình giàu có và đóng phí 5 triệu/tháng thì đến hiện tại, cộng đồng mạng ai nấy đều đồng loạt bày tỏ ý kiến của mình theo nhiều chiều khác nhau. Trong đó, có người cho rằng sẽ không bao giờ vào nhóm kể cả có tiền nhưng cũng có một vài bình luận đồng tình, rằng nếu chơi mà có hiệu quả thì cũng không đến nỗi nào.

Bài viết đang gây xôn xao cộng đồng mạng

Bài viết đang gây xôn xao cộng đồng mạng

Điều kiện tham gia hội rich kid:

- Trên 12 tuổi.

- Chứng minh điều kiện kinh tế của gia đình bằng cách chụp ảnh tài sản như: Nhà ở, ô tô, trang sức... (phải kèm hình ảnh của bạn), sau đó gửi về trang để xác nhận.

- Cam kết có đủ điều kiện để đóng góp phí hàng tháng: 5.000.000 VNĐ/tháng.

Sau khi chụp ảnh gửi về trang để xác nhận, bạn sẽ được cung cấp số tài khoản để thanh toán phí duy trì tháng đầu tiên, sau đó bạn sẽ được mời vào nhóm.

Tất nhiên, hội con nhà giàu Việt trên Instagram thì giới trẻ thời nay ít người không biết và cũng có không ít người tỏ ý nghi ngờ về tính xác thực về tài khoản đang rao tuyển hội viên nói trên, rằng rich kid thực sự sẽ chẳng ai cần phải làm như vậy. Hơn thế nữa, việc bỏ ra 5 triệu đồng/tháng cho lần đầu tiên giao lưu lại càng làm sâu hơn mối nghi ngờ có yếu tố không xác thực ở đây.

Hội con nhà giàu trên Instagram.

Hội con nhà giàu trên Instagram.

Dẫu vậy, cư dân mạng vẫn cứ làm một bản phân tích nhỏ để nói về những khả năng có thể xảy ra đối với tình huống này.

Khả năng 1: Nếu post trên là thật thì thế nào?

Số người nghĩ những lời viết trên đây xuất phát từ một tổ chức uy tín là không nhiều. Tuy nhiên, họ cũng bày tỏ ý kiến của mình rằng:

- 5 triệu với những rich kid xịn thì chẳng là gì nhưng mà em nói thật là những người đó họ chẳng có thời gian tụ tập rảnh rỗi đâu, còn phải làm ăn và lo nối nghiệp gia đình nữa chứ. Em không bàn đến những thành phần ăn chơi trác táng thì em không bàn nha.

- Nếu bỏ ra 5 triệu mà có được các mối quan hệ tốt thì cũng đáng để cân nhắc mà. Tuy nhiên đó phải là xuất phát từ một tổ chức và những gương mặt uy tín chứ nếu chỉ nói khơi khơi thôi thì mình sẽ không tin đâu.

Kể cả post có là thật thì cũng chẳng ai tham gia.

Kể cả post có là thật thì cũng chẳng ai tham gia.

Khả năng 2: Nếu post trên là fake 100%

Có quá nhiều comment cho rằng những lời giới thiệu và kêu gọi ở trên là không có thật và nó chỉ đang nhằm vào một mục đích nào đó. Cư dân mang khi đọc nên phân tích thật kỹ thông tin tránh để bị lừa một cách đau đớn.

- Thật sự mình thấy nó hơi xàm và không khó để nhận ra chỉ là hình thức lừa đảo, gì mà nộp phí xong lại rút thăm trúng thưởng. Rich kid thật sẽ không bao giờ tham gia mấy hội nhóm này. Họ trước nay có bao giờ tự lên tiếng nói mình là con nhà giàu đâu, họ sống tinh tế lắm chứ đâu như ai.

- Nghe qua đã thấy sai rồi, rich kid không nộp quỹ thì thôi chứ đã có thì ai lại nộp 5 triệu bao giờ. Họ cũng chẳng thiếu tiền để phải đi rút thăm trúng thưởng với nhà các bạn.

- Cái này chắc chỉ lừa được mấy cô cậu mới lớn thôi, mà có khi cũng chẳng 'tà lưa' được ai ấy, nghe qua đã thấy sặc mùi hư cấu rồi.

- Như thế này thì chỉ cần lấy vài cái ảnh trên mạng về rồi nộp 5 triệu là thành rich kid à, dễ vậy thì loạn hết giá trị rồi.

Số người không tin vào sự tồn tại của hội nhóm này là rất đông.

Số người không tin vào sự tồn tại của hội nhóm này là rất đông.

Ngoài những ý kiến được phỏng vấn trên thì còn rất nhiều bình luận kiểu 'cà khịa' vừa hài hước nhưng cũng rất sâu cay của cư dân mạng được để lại phía dưới bài viết nói trên, rằng rich kid thật sẽ không bao giờ lên tiếng, chỉ có thùng rỗng thì mới hay kêu to mà thôi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về bảng thông báo có một không hai này?

Góp ý cho Tiin