Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điều bất ngờ trong đám cưới ở Hàn Quốc mà ít ai biết: Lễ nghi giản lược, chẳng quá sang trọng như nhiều người vẫn nghĩ

Đoạn clip ghi lại lễ tổ chức đám cưới tại Hàn Quốc khiến nhiều người bất ngờ. Bởi lẽ, lễ cưới ở đây được tổ chức khá đơn giản, không cầu kì hay hoành tráng như nhiều người vẫn tưởng.

Mỗi đất nước, mỗi nền văn hóa đều có một phong tục cưới hỏi riêng, mang đậm bản sắc của dân tộc mình. Ở Việt Nam, chuyện cưới xin được coi là một trong 3 việc đại sự, quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người thì ở Hàn Quốc cũng vậy. Thế nhưng, mỗi nơi lại có những cách thức, nghi lễ tổ chức khác nhau.

Trong suy nghĩ của nhiều người, có lẽ đám cưới ở Hàn Quốc sẽ được diễn ra công phu, hoành tráng lắm. Chưa bàn đến về mặt nghi lễ, nhưng hẳn đa số chúng ta thường nghĩ, 1 đám cưới tổ chức ở Hàn Quốc sẽ là 1 bữa tiệc thịnh soạn ở nhà hàng trang trọng với rất đông khách mời, hệt như những thước phim Hàn tình cảm mà chúng ta hay xem.

Thế nhưng mới đây, một tài khoản mạng xã hội có nickname T.L đã chia sẻ cho người dùng mạng 1 khía cạnh hoàn toàn khác trong lễ cưới của người Hàn.

Điều bất ngờ trong đám cưới ở Hàn Quốc mà ít ai biết- Lễ nghi giản lược, chẳng quá sang trọng như nhiều người vẫn nghĩ

Cụ thể, trong đoạn clip ghi lại cho thấy, thay vì những bàn tiệc trang trọng được tổ chức với đủ thứ ánh sáng lung linh, âm thanh sống động ở nhà hàng thì tại đám cưới này, mỗi mâm cỗ được bày biện vừa phải, không cầu kì và các món ăn cũng khá đơn giản. Bàn tiệc gồm có các món ăn truyền thống, rượu và nước ngọt. Mọi người ngồi xuống sàn gỗ để ăn, như lúc ăn cơm thông thường.

Điều bất ngờ trong đám cưới ở Hàn Quốc mà ít ai biết: Lễ nghi giản lược, chẳng quá sang trọng như nhiều người vẫn nghĩ 0

Bàn tiệc trong đám cưới truyền thống của người Hàn thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Ảnh cắt từ clip

Bàn tiệc trong đám cưới truyền thống của người Hàn thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Ảnh cắt từ clip

Mặc dù chưa thấy khách mời tới, nhưng ước lượng số bàn tiệc thì cũng không phải là quá đông. Bên cạnh đó, không gian được bố trí cũng cực kì giản lược, không cầu kì hay trang trí nến và hoa.

Ngay lập tức, dưới phần bình luận của đoạn clip này, rất nhiều người đã bày tỏ sự bất ngờ xen lẫn ngạc nhiên trước 1 lễ cưới quá giản dị như vậy. Thậm chí có ý kiến còn nhận xét rằng, đám cưới của người Hàn còn có phần... giản dị hơn rất nhiều so với đám cưới ở Việt Nam.

Tuy nhiên, có người am hiểu hơn 1 chút thì cho rằng, đây thực chất chỉ là đám cưới truyền thống của người Hàn Quốc mà thôi. Họ sẽ tổ chức đám cưới truyền thống ở gần nhà mình với nghi thức đơn giản, đồ ăn đồ uống đơn giản để hàng xóm gần nhà đến chúc mừng (đặc biệt là những cụ già không thể đi xa được), sau đó họ sẽ tổ chức ở khách sạn sau.

Có ý kiến còn lý giải rằng: 'Đây là kiểu đám cưới truyền thống của người Hàn Quốc, khách đến mới mang món chính lên, có chỗ có cả sâm tươi. Chính ra có khi còn tốn tiền hơn cả ăn buffet ở nhà hàng'.

Hiện đoạn clip này vẫn đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi